วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 22/02/59

(ภาพ : AFP)

ป้องกันยุง 

หญิงมีครรภ์ชาวโคลอมเบียคนหนึ่ง ตั้งครรภ์อายุ 7 เดือน กางมุ้งนอนอย่างมิดชิด ทางการได้แจกจ่ายมุ้งให้กับหญิงมีครรภ์อย่างทั่วถึง ป้องกันไม่ให้โดนยุงกัด และนำเอาเชื้อไวรัสซิกามาให้ ซึ่งจะทำให้คลอดลูกออกมาไม่สมประกอบได้ ทางการสถาบันสาธารณสุขแห่งชาติได้เปิดเผยว่าขณะนี้มีผู้ได้รับเชื้อไวรัสซิกา 31,555 คน และในจำนวนนี้เป็นสตรีมีครรภ์ 5,013 ราย.

งานอี-เวิลด์

ผู้ไปชมงานเอ็กซ์โป อี–เวิลด์ ที่เมืองเอสเซน เยอรมนี ลองพูดโทรศัพท์ในงาน ซึ่งมีชาติต่างๆไปออกร้าน 654 ร้าน จาก 22 ชาติ.

ปลานักล่า

มหาวิทยาลัยเอ็กเซเตอร์ ได้แสดงภาพปลานักล่า ที่กำลังหมายตาปลาตัวน้อยเบื้องบนเป็นเหยื่อ ปลาที่อาศัยอยู่ตามปะการังโดยมากจะตกเป็นเหยื่อของปลานักล่าต่างๆ.

กำเนิดดาว

หอดูดาวภาคใต้ยุโรป ได้แสดงภาพดาวฤกษ์ที่เพิ่งเกิดในแถบแหล่งกำเนิดของดาว อยู่ไกลจากโลก ประมาณ 400 ปีแสง ห้อม ล้อมไปด้วยวงแหวนของก๊าซและฝุ่นละออง จานวงแหวนนี้เป็นปรากฏการณ์ขั้นต้น ของระบบการก่อกำเนิดดวงดาว ด้วยลักษณะเหมือนกับจานแบนๆ ทำให้มีฉายาอีกชื่อหนึ่งว่า “จานบิน”.

หญิงมีครรภ์ชาวโคลอมเบียคนหนึ่ง ตั้งครรภ์อายุ 7 เดือน กางมุ้งนอนอย่างมิดชิด ทางการได้แจกจ่ายมุ้งให้กับหญิงมีครรภ์อย่างทั่วถึง ป้องกันไม่ให้โดนยุงกัด และนำเอาเชื้อไวรัสซิกามาให้ ซึ่งจะทำให้คลอดลูกออกมาไม่สมประกอบได้ 21 ก.พ. 2559 16:03 21 ก.พ. 2559 16:18 ไทยรัฐ