วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อเผย 'เชลซี' ร่อนจดหมายขอบคุณ 'น้ามู' ช้า 2 เดือนหลังโดนไล่

บอร์ดเชลซีถูกแฉว่า ร่อนจดหมายขอบคุณ "โชเซ มูรินโญ" ช้าถึง 2 เดือนหลังโดนตะเพิดจากตำแหน่ง ซึ่งช้ากว่าธรรมเนียมปฏิบัติที่ต้องมีการส่งถึงในทันทีหลังการแยกทาง เพื่อเป็นการแสดงความให้เกียรติซึ่งกันและกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.พ.ว่า บอร์ดบริหารของเชลซี ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลล่าสุด ถูกสื่อในอังกฤษแฉว่า ส่งจดหมายขอบคุณอดีตกุนซืออย่าง โชเซ มูรินโญ เกี่ยวกับความทุ่มเทที่เคยมีให้กับสโมสรช้ากว่า 2 เดือน หลังจากทั้งคู่แยกทางกันเมื่อปลายปีที่ผ่านมา    

โดยถึงแม้การเข้ามาคุมทีมสิงห์บลูเป็นครั้งที่ 2 ของกุนซือจากแดนฝอยทอง จะช่วยให้ทีมกลับมาเถลิงบัลลังก์แชมป์พรีเมียร์ลีกได้อีกสมัย เมื่อฤดูกาล 2014-15 รวมถึงแชมป์ลีกคัพ แต่ในซีซั่นล่าสุดผลงานกลับเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จนต้องหล่นลงมาอยู่ท้ายตาราง     

และหลังจากบอร์ดบริหารของทีมสิงโตน้ำเงินครามจะตัดสินใจปลด โชเซ มูรินโญ ออกจากตำแหน่งไปนานกว่าแล้ว แต่ "เดอะ การ์เดียน" สื่อชื่อดังของอังกฤษกลับแฉว่า บรูซ บัค ประธานสโมสรเพิ่งจะนึกขึ้นได้ จึงส่งจดหมายขอบคุณไปยังอดีตนายใหญ่จากแดนฝอยทองช้ากว่าธรรมเนียมปฏิบัตินานถึง 2 เดือนด้วยกัน    

ซึ่งในจัดหมายได้ร่ายข้อความขอบคุณในทุกความทุ่มเทที่ โชเซ มูรินโญ มีให้กับสโมสรมาโดยตลอด พร้อมย้ำว่า สแตมฟอร์ด บริดจ์ ยังคงต้อนรับเขาและครอบครัวอยู่เสมอในอนาคต    

อย่างไรก็ตาม หลังการถูกปลดจำตำแหน่ง กุนซือจอมยียวนตกเป็นข่าวลืออย่างหนาหูในการก้าวเข้ามารับตำแหน่งกุนซือคนใหม่ของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คนใหม่แทนที่ของ หลุยส์ ฟาน กัล ในอนาคตอันใกล้.

บอร์ดเชลซีถูกแฉว่า ร่อนจดหมายขอบคุณ "โชเซ มูรินโญ" ช้าถึง 2 เดือนหลังโดนตะเพิดจากตำแหน่ง ซึ่งช้ากว่าธรรมเนียมปฏิบัติที่ต้องมีการส่งถึงในทันทีหลังการแยกทาง เพื่อเป็นการแสดงความให้เกียรติซึ่งกันและกัน... 21 ก.พ. 2559 15:31 21 ก.พ. 2559 22:55 ไทยรัฐ