'ม้าลำพอง' เล็งดึงลูกชาย 'ชูมัคเกอร์' ร่วมทีมในอนาคต - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'ม้าลำพอง' เล็งดึงลูกชาย 'ชูมัคเกอร์' ร่วมทีมในอนาคต

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 ก.พ. 2559 19:00
399 ครั้ง


ลูกชายของ "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" เตรียมเดินตามรอยผู้เป็นพ่อ ด้วยการเข้าสังกัดทีมรถแข่งฟอร์มูลาร์ 4 ซึ่งเป็นทีมน้องของ "เฟอร์รารี" อดีตต้นสังกัดของผู้เป็นพ่อ เพื่อก้าวขึ้นไปเป็นนักขับในระดับอาชีพต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ม.ค. ว่า มิค ชูมัคเกอร์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของอดีตนักขับผู้ยิ่งใหญ่ชาวเยอรมัน เตรียมเดินตามรอยผู้เป็นพ่อ ด้วยการย้ายเข้าสู่สังกัดทีมแข่งรถในระดับ ฟอร์มูลาร์ 4 ซึ่งเป็นทีมในระดับอะคาเดมีของ เฟอร์รารี อดีตต้นสังกัดของผู้เป็นพ่อ เพื่อสู้ศึกการแข่งขันในฤดูกาล 2016    

หนุ่มน้อยวัยเพียง 16 ปี ได้เปลี่ยนจาก แวน อัมเมอร์สฟูร์ต ทีมรถแข่งสัญชาติเนเธอร์แลนด์ มาเป็นหนึ่งในนักขับของสังกัด พรีม่า พาวเวอร์ทีม รถแข่งสัญชาติอิตาลี ซึ่งมีความใกล้ชิดและเปรียบเสมือนการบ่มเพาะนักซิ่งเพื่อป้อนให้กับ เฟอร์รารี ในอนาคต    

ซึ่งจากการยืนยันของ โคลเนอร์ เอ็กซ์เพรส แท็บลอยด์ชื่อดังของเยอรมันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เผยว่า ลูกชายของอดีตแชมป์โลก 7 สมัย จะขับรถในระดับเอฟโฟร์ (F4) ทั้งในประเทศเยอรมัน และ อิตาลี ตลอดการแข่งขันของฤดูกาล 2016  

"สำหรับผม การเข้าร่วมทีมพรีม่าคือก้าวย่างที่สำคัญ ในการไต่เต้าเพื่อทำผลงานที่ดีที่สุด สำหรับการขึ้นไปเป็นนักขับที่สมบูรณ์แบบได้ในอนาคต" ลูกชายของอดีตนักขับชาวเยอรมันกล่าวอย่างมั่นใจ.    

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  100.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement