วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮิดดิงค์' ย้ำชัด ไม่คุมทีมอังกฤษต่อหลังแยกทางสิงห์

กุนซือขัดตาทัพของเชลซี ยืนยัน จะไม่หวนพิจารณาข้อเสนอในการคุมทีมอื่นบนเกาะอังกฤษอย่างแน่นอนในซีซั่นหน้า หลังจากหมดสัญญากับสิงห์บลูช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.พ. ว่า กุส ฮิดดิงค์ ผู้จัดการทีมชั่วคราวของทีมเชลซี ออกโรงยืนยันอย่างชัดเจนอีกครั้ง ไม่มีทางเปลี่ยนใจอยู่ทำงานต่อในอังกฤษอย่างแน่นอน หลังหมดสัญญาคุมทีมสิงห์บลูซัมเมอร์นี้    

กุนซือมากประสบการณ์ชาวดัตช์ เข้ามารั้งบังเหียนขัดตาทัพให้กับมหาเศรษฐีแห่งกรุงลอนดอนเป็นคำรบที่ 2 และเพิ่งจะแพ้ไปเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้นจาก 12 นัดล่าสุด จนมีกระแสเรียกร้องให้เจ้าตัวอยู่ทำงานต่อไปในฤดูกาลหน้า    

อย่างไรก็ตาม อดีตกุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์เผยว่า ถึงแม้จะบอกลาทีมไปแล้วแต่ก็ไม่มีทางเปลี่ยนใจหวนคุมทัพให้กับทีมคู่แข่งในศึกพรีเมียร์ลีกอย่างแน่นอนในฤดูกาลหน้า    

"ผมยังคงรู้สึกดี รู้สึกสดชื่นและเต็มไปด้วยรอยยิ้มในทุกๆ เช้า แม้ว่าเราจะพบกับความยากลำบากอยู่บ้างหลังความพ่ายแพ้ แต่ผมยังรักที่จะไปยังสนามซ้อมเพื่อนำลูกทีมลงฝึกซ้อม ซึ่งในทางกลับกันบรรดาโค้ชที่อายุน้อยกว่าอาจทำได้ดีกว่าผมก็ได้"    

และเมื่อถูกถามถึงการเปลี่ยนใจพิจาณาข้อเสนออื่นในพรีเมียร์ลีกซีซั่นหน้า เจ้าตัวได้รีบปฏิเสธในทันที "ไม่มีทางเด็ดขาด ผมอาจจะแวะมาเยี่ยมเยียน เชลซี บ้างในซีซั่นหน้า แต่ผมไม่ได้คิดที่จะทำงานที่อื่นอย่างแน่นอน"    

สำหรับ เชลซี มีคิวทำศึกบิ๊กแมตช์พบกับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 5 วันอาทิตย์นี้

กุนซือขัดตาทัพของเชลซี ยืนยัน จะไม่หวนพิจารณาข้อเสนอในการคุมทีมอื่นบนเกาะอังกฤษอย่างแน่นอนในซีซั่นหน้า หลังจากหมดสัญญากับสิงห์บลูช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้... 21 ก.พ. 2559 14:39 ไทยรัฐ