วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนัท รับกองละครมีปัญหา ลั่น อยากทำทุกอย่างให้ออกมาดี

โดนัท มนัสนันท์ ของดพูดถึงเรื่องที่โพสต์เฟซบุ๊กถึงปัญหาในกองถ่าย แจงคู่กรณีได้ออกไปแล้ว ทำใจทุกกองย่อมมีปัญหา อุบตอบตนเป็นคนเรื่องมากเลยทำให้เกิดปัญหาบ่อย ยันไม่เข็ดงานผู้จัด ลั่น อยากทำทุกอย่างให้ออกมาดี...

ยังคงมีข่าวออกมาเรื่อยๆ กับปัญหาในกองละครของสาว โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ที่เจ้าตัวเป็นผู้จัดเอง แต่งานนี้ดูเหมือนโดนัทจะทนไม่ไหว เลยทำให้ต้องออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อระบายความในใจ เมื่อผู้สื่อข่าวได้ถามถึงเรื่องนี้ เจ้าตัวก็ไม่อยากพูดถึงอีก แต่บอกแค่เพียงว่า ทุกกองถ่ายย่อมต้องมีปัญหาอยู่แล้ว และตอนนี้ผ่านไปแล้ว ก็อยากทำทุกอย่างให้ออกมาดีเท่านั้นเอง

ถามถึงในเฟซบุ๊กที่เราโพสต์เหมือนโดนหักหลัง มีทีมงานเสี้ยมให้เข้าใจผิดกัน? "คืออันนั้นมันเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัว ขอไม่พูดต่อแล้วกันเนอะ เพราะตอนที่เขียนรู้สึกมันไม่ไหวอ่ะ แล้วเราไม่ค่อยพูด แล้วพอเราไม่ค่อยพูดเราก็ถูกทำร้ายง่าย เลยรู้สึกว่าจะต้องจัดการนิดนึง แล้วพอเขียนก็ไม่อยากให้ซีเรียสค่ะ บางทีคนเราเขียนอะไรก็อยากบ่นเฉยๆ แค่นั้นเอง" ดูเหมือนในกองถ่ายมีปัญหาเยอะ? "จริงๆ กองถ่ายนั้นโอเคนะ กองโดนัทค่อนข้างเรียบร้อย น่ารัก มีระเบียบวินัย แต่โดนัทว่ามันเป็นปัญหาปกติมากที่กองถ่ายต้องเจอ คือคนมันเยอะ แล้วเวลาที่ทำงานด้วยกันนาน บางทีเราก็อาจจะวนไปเจอคนที่ไม่ได้คิดเหมือนเราบ้าง ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติ แล้วอย่างที่บอกมันหลายทีที่ทุกคนพูดถึงเรา เราก็เลยมาคิดว่าหรือบางทีเราอาจจะต้องพูดอะไรบ้าง แล้วพอเราพูดทุกอย่างดูจะเรียบร้อยขึ้น"

หรือเค้าเอาเราไปนินทาลับหลังด้วย? "มันเป็นปัญหาทุกที่แหละค่ะ ไม่อยากระบุว่ามันคืออะไร แต่เรารู้สึกว่าเราไม่ไหว" มีการมานั่งคุยเคลียร์กับทีมงานในกองไหม?​ "เป็นคนชอบเคลียร์มาก แต่ไม่มีใครมาเคลียร์ด้วยเลย" แล้วเค้ายังทำงานกับเราอยู่รึเปล่า? "ไม่ได้ทำแล้วค่ะ" เราไล่เค้าออกเหรอ?​ "(ยิ้ม) เชื่อมั้ยว่าตั้งแต่ทำโปรเจกต์นี้มา คือไล่คนออกอยู่ไม่กี่คนเอง น้อยมาก เพราะทุกครั้งโดนัทก็จะพยายามอดทนให้มันถึงที่สุด แต่ว่าอย่างที่บอกเราไม่อยากให้ทุกคนมาโฟกัสว่ามันมีปัญหาอะไร ทุกกองถ่ายมันมีปัญหา โดนัทพยายามจะหาทางแก้ไขมัน อย่างตอนนี้กว่าทุกอย่างจะเข้าใจก็เกือบปิดกล้อง" หรือว่าเราละเอียดเกินไปเลยทำให้คนอื่นอึดอัดรึเปล่า? "คำถามนี้โดนัทตอบไม่ได้จริงๆ อยากให้มาลองทำงานกับโดนัทก่อน มันถึงจะบอกได้ คือทุกคนมันมีความเรื่องมากอยู่แล้ว อย่างเรื่องบางเรื่องเราไม่ได้ทำ พอมันเป็นโปรเจกต์ของเรา สุดท้ายเค้าก็กลับมาว่าเรา เราต้องมีความเชื่อใจในทีมงานของเรามากๆ เราฝากฝังถือว่าให้เค้าเอาชื่อเสียงของเราไปถือไว้ เพราะฉะนั้นเราต้องมีดีเทลหลายอย่างที่เราต้องคุยและตกลง มันต้องมองภาพเดียวกันน่ะค่ะ พอมันคนละภาพปุ๊บมันต้องมีปัญหาเป็นธรรมดา"

เข็ดไหมกับการเป็นผู้จัด? "มันไม่ได้เข็ด แต่ 2 ปีที่ผ่านมาเราเหมือนทำแต่งานเบื้องหลังค่ะ เราก็เหนื่อย อาจจะเบรกนิดนึง" กลัวว่ามันจะกลายเป็นว่าเค้าไม่อยากร่วมงานกับเรารึเปล่า?​ "จริงเหรอ โดนัทว่ามันอาจจะเป็นเพราะกระแสข่าวด้วยรึเปล่า เราถึงพยายามไม่อยากพูดอะไรค่ะ ถึงบอกว่ามาทำงานด้วยกันก่อน ทำได้ก็ทำ ทำไม่ได้ก็ไม่เป็นไร" มันมีปัญหาตั้งแต่ก่อนเริ่มถ่ายจนจะจบ? "คือมันทำให้เราโตขึ้นมากค่ะ เวลาที่แบบมีอะไรเราจะปรึกษาผู้ใหญ่ ไม่อยากตัดสินใจทำอะไรคนเดียว ก็จะพยายามถามว่าจะทำยังไงดี เพราะเรื่องบางเรื่องเราก็ตัดสินใจเองไม่ได้ เราก็ไม่ชอบเป็นข่าว โดนัทอยากทำงานที่เรารัก และสิ่งที่เรารักก็คือการผลิตงานออกมาให้มันดี ไม่อยากให้มันเกิดเรื่องอะไรขึ้นมาก็ไม่รู้" เราเตรียมรับมือยังไงบ้าง กับการแบกรับทุกอย่าง? "ตอนนี้ชิลมาก แต่วันที่เกิดเรื่องเราก็ไม่ไหวเหมือนกัน แต่มาวันนี้มันเจอทุกแบบแล้ว เราก็แค่มีสติที่จะจัดการมันยังไงมากกว่า".

โดนัท มนัสนันท์ ของดพูดถึงเรื่องที่โพสต์เฟซบุ๊กถึงปัญหาในกองถ่าย แจงคู่กรณีได้ออกไปแล้ว ทำใจทุกกองย่อมมีปัญหา อุบตอบตนเป็นคนเรื่องมากเลยทำให้เกิดปัญหาบ่อย ยันไม่เข็ดงานผู้จัด ลั่น อยากทำทุกอย่างให้ออกมาดี... 21 ก.พ. 2559 14:39 ไทยรัฐ