วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู' ยันยังไม่พร้อมแต่ง 'โน้ต' รับงานการกุศลเยอะ วอนคนอย่ายึดติดภาพลักษณ์

ปู ไปรยา ย้ำยังไม่พร้อมแต่งปีนี้ ปลื้ม โน้ต ควงไปวิ่งการกุศล เผยตอนนี้มีช่วยงานการกุศลเยอะ ไม่ซีเรียสคนมองขัดกับลุคของตนเอง วอนอย่ายึดติดแค่ภาพลักษณ์ภายนอก คาดกลางปีมีถ่ายแบบเซ็กซี่...

เป็นอีกหนึ่งนางเอกที่ช่วยงานการกุศลเยอะมาก สำหรับสาว ปู ไปรยา สวนดอกไม้ เลยอาจทำให้หลายคนมองว่าขัดกับลุคส่วนตัวบ้าง แต่สาวปูก็บอกว่า อย่ายึดติกับภาพลักษณ์ภายนอก

วาเลนไทน์ที่ผ่านมาครอบครัวกินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตา? "ดีค่ะ แฮปปี้ 3 ครอบครัว อบอุ่นดี ตอนเช้าก็ไปวิ่งการกุศลกับคุณโน้ต ของ สสส. 10 กิโลแรกของคุณโน้ต" มีของขวัญพิเศษไหม? "มีค่ะ ปูมีลูกโป่งเซอร์ไพรส์ แล้วก็มีซื้อคอร์สฟิตเนสให้โน้ต จะได้ไปออกกำลังกายด้วยกัน อยากให้เค้าไปเป็นเพื่อนแต่ยังไม่ได้ให้เค้านะ แล้วคุณโน้ตก็มีดอกกุหลาบให้" นอกจากนี้มีของขวัญแทนใจอย่างอื่นให้อีกไหม? "ไม่มีนะ ก็มันเหมือนเดิมแล้วค่ะ เราอยู่ด้วยกันทุกปี ก็แฮปปี้ค่ะ" หลายคนลุ้นว่าจะมีขอแต่งงานไหม? "ยังๆ ยังไม่มีจริงๆ ปีนี้ปูก็ยังไม่มี ไม่อยากให้คนปั่นข่าวเรื่องนี้ เพราะกลัวว่าจะกระทบกับงาน ในปีสองปีอยากจะเร่งงานเหมือนกัน" คือภายในสองปีไม่มีแน่นอน? "ก็ไม่รู้นะ แต่ในปีนี้ไม่มีแน่ๆ ปีหน้าก็ยังปีหน้าอยู่ ยังตอบไม่ได้ ขอตอบทีละปีได้มั้ย (ยิ้ม) แต่ปีนี้ไม่มีแน่ๆ ต้นปีหน้า กลางปีหน้าก็ยังไม่มีหรอก"

หรือเค้าจะมีเซอร์ไพรส์เรา? "ปูว่าเค้ายังไม่เซอร์ไพรส์นะ เพราะเค้ารู้ว่าเรายังไม่พร้อม" และเป็นยังไงบ้างการวิ่งการกุศล 10 กิโลครั้งแรกของโน้ต? "ดีนะคะ ภูมิใจเค้ามาก เค้าวิ่งจบด้วย เค้าไม่เหนื่อยมาก เค้าก็ดูกระตือรือล้นกับการวิ่งปีนี้ เค้าอยากฟิตด้วย" ก่อนหน้านี้เค้าดูบ่นๆ เราเรื่องการวิ่งมาราธอนด้วย?​ "ใช่ ตอนหลังเค้าเริ่มเข้าใจแล้ว ว่าวิ่งแล้วมันรู้สึกสดชื่นนะคะ เค้าชอบ" เราอยากให้เค้าหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น? "จริงๆ โน้ตจะได้ไม่เครียดนะคะ เพราะปกติเค้าทำงานจะค่อนข้างเหนื่อยและเครียด ก็ดีแล้วได้ออกกำลังกาย เค้าชอบนะคะ เค้าได้เหรียญก็เอาเหรียญมาโชว์ใหญ่เลย" 10 กิโลมันเป็นการวิ่งที่ขนาดไหน? "ก็โอเคนะคะ สำหรับคนที่ไม่ได้ซ้อม เราก็ภูมิใจด้วย"

หลังจากนี้เราจะไปวิ่ง 10 กิโล 30 กิโลอีกไหม? "เดี๋ยว คงต้องใช้เวลาค่ะ บีบเค้าเยอะเดี๋ยวไม่มา ก็ฝึกไปเรื่อยๆ" ช่วงนี้เราออกงานการกุศลค่อนข้างบ่อย? "ใช่ค่ะ ก็ชอบนะคะ เป็นสิ่งที่ชอบทำอยู่แล้ว" มันมากกว่าเดิมไหม? "ปูว่าพอเราโตขึ้น เรารับรู้ปัญหาของสังคมมากขึ้น ในฐานะที่เราเป็นดารา เป็นกระบอกเสียงที่สำคัญของสังคม เราสามารถช่วยเหลือมูลนิธิได้หลายๆ ที่ เพราะว่าการที่เราช่วยเหลือ ปูรับรู้ว่าคนไทยมีน้ำใจ เพียงแต่บางครั้งเค้าไม่ได้รับรู้ปัญหาของสังคม พอเค้ารับรู้ทุกคนก็ช่วยกันบริจาค ซึ่งจริงๆ ดาราก็มีหน้าที่อันนี้ล่ะค่ะ เราขายสินค้าได้ เราก็เชิญชวนคนมาทำบุญได้ค่ะ" พอมาทำงานสังคมบ่อยๆ เราต้องลดภาพเซ็กซี่ไหม? "ไม่ค่ะ ไม่เกี่ยวค่ะ จริงๆ ปูว่าผู้หญิงทุกคนมีหลายมิติค่ะ อย่ายึดติดว่าคนที่แต่งตัวเรียบร้อย ต้องเป็นคนเรียบร้อย ไม่เกี่ยวค่ะ เราต้องแต่งตัวให้ถูกกาลเทศะ ปูว่างานไหนที่มาเต็ม ไปรยาก็จะมาเต็ม งานไหนที่ไปรยาต้องเรียบร้อย งานนี้ต้องเรียบร้อย (ยิ้ม)"

ไม่มีสั่งห้ามหรือสั่งเบรกให้เซ็กซี่ลง? "ไม่มีนะ สายปูอยู่แล้วงานเซ็กซี่" จะมีงานเซ็กซี่ออกมาไหม? "เดี๋ยวก็มีค่ะ กลางปีแล้วกันเนอะ เอาฮือฮาเบาๆ ไม่ต้องตกใจมาก เอาโอเค สวยพองาม" จะถอดหมดไหม? "ไม่ค่ะ ยังใส่ครบค่ะ" ปูคิดยังไงบ้างกับการถ่ายเซ็กซี่และมีงานการกุศล? "ก็ปูเคยพูดหลายรอบแล้วว่า อย่ายึดติดกับคนดีต้องเป็นอย่างนี้ คนที่แต่งตัวดีก็ไม่ได้แปลว่าเป็นคนดีก็ได้ คนที่แต่งตัวไม่ดีก็ไม่ได้แปลว่าเค้าเป็นคนไม่ดีก็ได้ เราอย่ายึดติดกับอะไรที่เป็นภาพลักษณ์ เราต้องดูที่ข้างใน นิสัยคน การพูด วาจา การวางตัว มารยาท นั่นคือสิ่งที่บ่งบอกว่าเป็นคนดีหรือไม่ดี ไม่ใช่การแต่งตัวอย่างเดียว" มีงานการกุศลติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ? "ก็ปกตินะ เป็นมูลนิธิที่ปูทำงานด้วยอยู่แล้ว".

ปู ไปรยา ย้ำยังไม่พร้อมแต่งปีนี้ ปลื้ม โน้ต ควงไปวิ่งการกุศล เผยตอนนี้มีช่วยงานการกุศลเยอะ ไม่ซีเรียสคนมองขัดกับลุคของตนเอง วอนอย่ายึดติดแค่ภาพลักษณ์ภายนอก คาดกลางปีมีถ่ายแบบเซ็กซี่... 21 ก.พ. 2559 14:15 21 ก.พ. 2559 14:44 ไทยรัฐ