วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิกอัพเสียหลัก หลุดโค้งหักศอก พลิกคว่ำ ดับ 2 เจ็บ 11 ราย

วัยรุ่นควบปิกอัพ อาสาพาเพื่อนไปส่งบ้าน หลังเที่ยวงานประจำปีที่วัดในฉะเชิงเทรา ถึงทางโค้งหักศอก เบรกไม่อยู่ เสียหลักพลิกคว่ำ ดับ 2 เจ็บ 11 ราย ...

เมื่อเวลา 01.50 น. วันที่ 21 ก.พ. 59 ร.ต.ท.เจตนา ปิ่นอนงต์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.วังคู อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์แหกโค้งพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหลายราย บริเวณถนนสายบ้านมาบนาดี-บ้านทุ่งพระยา หมู่ 5 ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชยุต ชื่นใจชนก สวญ. สภ.วังคู เจ้าหน้าที่กู้ภัยพนมสารคามและหน่วยกู้ชีพ รพ.สนามชัยเขต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งหักศอกบนถนน พบรอยเบรกของรถยนต์เป็นทางยาวกว่า 10 เมตร และห่างจากถนนลงไปข้างทางประมาณ 20 เมตร พบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน แบบสี่ประตู สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน กจ 2373 จังหวัดปราจีนบุรี พลิกคว่ำอยู่ในสภาพพังยับเยิน เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บหลายราย นอนร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำผู้บาดเจ็บลำเลียงส่ง รพ.สนามชัยเขต อย่างโกลาหล รวมทั้งหมด 11 ราย

ทราบชื่อในเวลาต่อมา 1. น.ส.พรมณี ษีรา อายุ 15 ปี 2. น.ส.ภัททิยา ชุมภูพะเยาว์ อายุ 16 ปี 3. ด.ช.เศรษฐวุฒิ จันทร์ศาลา อายุ 13 ปี 4. นายศิวกร แสนแสง อายุ 16 ปี 5. นายมนตรี สุพรรณ์ อายุ 20 ปี 6. น.ส.อรไทกาญน์ คลังกระโทก อายุ 15 ปี 7. นายวัฒนะ จันทร์ศาลา อายุ 15 ปี 8. นายสุทธิรักษ์ มิ่งขวัญ อายุ 20 ปี 9. นายวันยาว (กัมพูชา) ยะสุ่น อายุ 18 ปี 10. นายธนดล จำสอน อายุ 15 ปี และ 11. นส.ทิพฑาเนตร แย้มเทศ อายุ 16 ปี

นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุอีกจำนวน 2 ราย ทราบชื่อ นายสหวรรษ์ ทองโพธิ์ อายุ 16 ปี และ น.ส.สาวิตรี ทองแกลง อายุ 15 ปี

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตทั้งหมดได้พากันไปเที่ยวงานประจำปีที่วัดมาบนาดี ซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุหลังงานเลิก นายมนตรี สุพรรณ์ อายุ 20 ปี หนึ่งในผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นเจ้าของรถ ได้อาสาชับรถพาเพื่อนๆ ทั้งหมดไปส่งที่บ้าน ขณะมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งหักศอก นายมนตรี ซึ่งขับรถมาด้วยความเร็วจึงเบรกไม่อยู่ เป็นเหตุทำให้รถยนต์แหกโค้งจนรถพลิกคว่ำตกถนน จนมีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย และบาดเจ็บทั้งหมด 11 รายดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการทางกฎหมายต่อไป.

วัยรุ่นควบปิกอัพ อาสาพาเพื่อนไปส่งบ้าน หลังเที่ยวงานประจำปีที่วัดในฉะเชิงเทรา ถึงทางโค้งหักศอก เบรกไม่อยู่ เสียหลักพลิกคว่ำ ดับ 2 เจ็บ 11 ราย ... 21 ก.พ. 2559 13:12 ไทยรัฐ