วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หงส์แดงเล็งขายสิทธิ์ ตั้งชื่ออัฒจันทร์หลัก มูลค่า 90 ลป.

ทีมหงส์แดง เตรียมปิดดีลขายชื่ออัฒจันทร์หลักของสนามแอนฟิลด์ ให้กับผู้สนับสนุนในเร็วๆ นี้ ในวงเงินสูงถึง 90 ล้านปอนด์ ตลอดอายุสัญญา 10 ปี เพื่อระดมทุนในการต่อเติมและพัฒนาสนามต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.พ. ว่า บอร์ดบริหารของทีมลิเวอร์พูล เล็งขายสิทธิ์ในการตั้งชื่อเมน สแตนด์ หรือ อัฒจันทร์หลักของสนามแอนฟิลด์ ให้กับผู้สนับสนุนในราคาสูงถึง 90 ล้านปอนด์ หลังจากตัดสินใจไม่ขายสิทธิ์ในการตั้งชื่อสนาม เพื่อแลกกับเงินก้อนโตในการขยายความจุในอนาคตอันใกล้    

ลิเวอร์พูล เอคโค สำนักข่าวท้องถิ่น รายงานว่า บิลลี โฮแกน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ เดินทางมายังทวีปเอเชีย เพื่อพบกับตัวแทนของผู้ที่สนใจ โดยเปิดโต๊ะเจรจาในการขายสิทธิ์ดังกล่าว ด้วยมูลค่าสูงถึง 90 ล้านปอนด์ (ราว 4.6 พันล้านบาท) ในระยะเวลา 10 ปี    

ซึ่งก่อนหน้านี้ เฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป ผู้ถือหุ้นใหญ่สัญชาติอเมริกันได้ปฏิเสธที่จะขายสิทธิ์ในการตั้งชื่อสนามแทนที่ชื่อของ แอนฟิลด์ เพราะมีกระแสเรียกร้องของแฟนบอลในประเด็นอนุรักษ์นิยม ดังนั้นบอร์ดบริหารจึงต้องดิ้นรนอย่างเต็มที่เพื่อหาเงินให้ได้มากกว่า 120 ปอนด์ ในการนำเงินจำนวนดังกล่าวมาใช้การพัฒนาต่อเติมสนามในอนาคต    

นอกจากนี้ ลิเวอร์พูล ยังต้องมองหาผู้สนับสนุนบนหน้าอกเสื้อซ้อมรายใหม่ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ กรูดา แอไลน์ สายการบินชื่อดันแห่งแดนอิเหนา กำลังจะหมดสัญญาในช่วงจบฤดูกาลนี้

ทีมหงส์แดงเตรียมปิดดีลขายชื่ออัฒจันทร์หลักของสนามแอนฟิลด์ ให้กับผู้สนับสนุนในเร็วๆ นี้ ในวงเงินสูงถึง 90 ล้านปอนด์ ตลอดอายุสัญญา 10 ปี เพื่อระดมทุนในการต่อเติมและพัฒนาสนามต่อไป... 21 ก.พ. 2559 12:48 ไทยรัฐ