วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คึกคักต่อเนื่อง! คนแห่ทำบุญงานธาตุพนม รับมาฆบูชา

คึกคักต่อเนื่อง ทำรถติดยาว ปชช.แห่ทำบุญงานธาตุพนม รับวันมาฆบูชา จนท.เตรียมระดมกำลังอำนวยความสะดวก ดูแลการจราจร เตือน ปชช. นักท่องเที่ยว ขับรถระมัดระวัง งดใช้ความเร็ว ปฏิบัติตามกฎจราจร ป้องกันอุบัติเหตุ...

วันที่ 21 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.นครพนม บรรยากาศงานประเพณีนมัสการองค์พระธาตุพนม วันที่ 7 บริเวณวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ยังคงคึกคักไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ รวมทั้งชาวลาว ยังคงหลั่งไหลเดินทางมาทำบุญกราบไหว้นมัสการองค์พระธาตุพนม ซึ่งถือเป็นงานประเพณีสำคัญที่ใหญ่ที่สุดของภาคอีสาน

ในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 -23 กุมภาพันธ์ 2559 โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาว และใกล้ถึงวันมาฆบูชา ทำให้มีประชาชน รวมทั้งนักท่องเที่ยว มากกว่าทุกวันที่ผ่านมา เนื่องจากมีความศรัทธาที่จะเดินทางมาทำบุญกราบไหว้บูชาองค์พระธาตุพนม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ภายในบรรจุพระอุรังคธาตุ หรือกระดูกส่วนหน้าอกของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทำให้ตั้งแต่ช่วงเช้าพบว่า ถนนทั้งขาเข้าขาออก มุ่งหน้าไปยังตัวอำเภอธาตุพนม การจราจรคับคั่งมีรถติดยาวกว่า 10-20 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตาม รถยังสามารถเคลื่อนตัวไปยังอำเภอได้ และมีที่จอดรถเพียงพอ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธาตุพนม ได้เตรียมพร้อมรับมือ ระดมกำลังคอยอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัย พร้อมประกาศเตือนให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาทำบุญในช่วงนี้ ขับรถระมัดระวัง งดใช้ความเร็ว ปฏิบัติตามกฎจราจรเพื่อให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ป้องกันอุบัติเหตุ ลดเวลาในการเดินทาง คาดว่าในช่วงวันมาฆบูชา และงานวันสุดท้าย ในวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2559 จะมีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาทำบุญมากขึ้นเท่าตัวเพราะตรงกับช่วงวันหยุดยาว โดยมีที่จอดรถเพียงพอต่อนักท่องเที่ยว

คึกคักต่อเนื่อง ทำรถติดยาว ปชช.แห่ทำบุญงานธาตุพนม รับวันมาฆบูชา จนท.เตรียมระดมกำลังอำนวยความสะดวก ดูแลการจราจร เตือน ปชช. นักท่องเที่ยว ขับรถระมัดระวัง งดใช้ความเร็ว ปฏิบัติตามกฎจราจร ป้องกันอุบัติเหตุ... 21 ก.พ. 2559 11:40 21 ก.พ. 2559 11:55 ไทยรัฐ