วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูมิใจในตัวพ่อ! ลูกสาว พ.ต.ท.จันทร์ โพสต์เฟซบุ๊กสุดซึ้ง ถึงพ่อในวันที่จากไป

กรณี พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พงส.ผนพ.สน.เทียนทะเล เลขาธิการสหพันธ์พนักงานสอบสวนแห่งชาติ ผูกคอเสียชีวิต และได้มีพิธีฌาปนกิจศพไปเมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา ด้าน 'น้องกิ่ง' บุตรสาวของ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ ก็ได้โพสต์ข้อความสุดซึ้งถึงพ่อของตนในวันที่พ่อจากไป ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว @Krittaya Chaisawat เมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ท่ามกลางกำลังใจจากชาวเน็ตที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ระบุข้อความว่า

"น้องกิ่งเชื่อนะว่าทุกๆ อย่างพ่อทำเพื่อครอบครัว พ่อของน้องกิ่งเป็นคนดี ทุกคนชื่นชมพ่อ พ่อไม่ต้องห่วงนะน้องกิ่งและพี่ก้องจะดูแลแม่เป็นอย่างดี ไม่ดื้อไม่ซนแล้วนะ เข้มแข็งแล้วด้วย

เหงาน่าดูเลย ใครจะมานั่งบ่นน้องกิ่งทุกเช้าเนี่ย ใครจะมานั่งร้องเพลงโจ๊ะให้ฟัง ใครจะมาโทรตามเวลากลับบ้านดึกๆ

พ่อๆๆๆเนี๊ยะ เดี๋ยวนี้พับผ้าห่มทุกเช้าแล้วน้าตามคำสั่งพ่อเลย จะออกกำลังกายตามที่พ่อบอกร่างกาย จะได้แข็งแรง แต่พ่อบอกว่าอย่าเล่นเยอะเดี๋ยว กล้ามโต แหมมันยากนะพ่อ จะทำทุกอย่างตามที่ พ่อบอกนะ ว่าทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

ใครๆก็บอกว่าเราหน้าคล้ายกันมาก ขอบคุณสำหรับคางสั้นๆฟันใหญ่ๆ น่ารักออกเนอะ พ่อว่าไหม๊ แถมปากกว้างๆด้วย

เมื่อวานเราได้มองหน้ากันครั้งสุดท้าย พ่อยังหล่อเหมือนเดิมเลย น้องกิ่งบอกให้ พี่ก้องหวีผมให้พ่อแล้วผมยุ่งเชียว
แต่ขนจมูกยังไม่ตัดให้เลยย๊าวยาว ผมพ่อก็ขาวเยอะเลยไม่ได้ย้อมเลยเนอะ น้องกิ่งฉีดน้ำหอมให้พ่อด้วยนะ ชอบรึเปล่าเนี่ย

พ่อหายไปไหนมาสองวันไลน์ไปก็ไม่อ่าน โทรหาก็ปิดเครื่อง น้อยใจนะเนี่ย โทรหาหลายคนที่พ่อรู้จักไม่มีใครรู้เลย
หายไปเฉยๆแบบนี้ได้ไง

เช้าวันก่อนน้องกิ่งเจอพ่ออยู่หลังบ้าน พ่อไม่หายใจแล้ว จับมือพ่อเย็นมากเลย คงหนาวมากใช่ไหมคะอยู่นอกบ้านมาทั้งคืน วันนั้นคงเป็นกอดสุดท้ายของเราเนอะ น่าเสียดายพ่อไม่เห็นกอดน้องกิ่งกลับเลย

แต่ไม่เป็นไรเนอะ พ่อจะอยู่ตรงนี้แหละในใจของน้องกิ่งเสมอ รักพ่อนะ ขอบคุณสำหรับทุกๆอย่าง ภูมิใจในตัวพ่อสุดหล่อที่สุดเลย

ขอบคุณทุกๆคนที่ให้กำลังใจนะคะ ทั้งทางเฟซบุ๊ก ไลน์ หรือเดินเจอแล้วจำได้ ความดีของพ่อทำให้มีคนรักเยอะมากจริงๆ ไม่คิดว่าจะมากมายขนาดนี้ ขอบคุณทุกคนที่คอยให้ความช่วยเหลือทั้งด้านเงินสนับสนุน การจัดงาน รวมถึงด้านอื่นๆด้วย ขอบคุณแทนคุณพ่อมากๆค่ะ"

น้องกิ่ง บุตรสาวของพ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พงส.ผนพ.สน.เทียนทะเล เลขาธิการสหพันธ์พนักงานสอบสวนแห่งชาติ ผูกคอเสียชีวิต โพสต์ข้อความถึงพ่อสุดซึ้ง... 21 ก.พ. 2559 11:11 ไทยรัฐ