บริการข่าวไทยรัฐ

หนุ่มเมาแซวลูกสาวป่าไม้ ถูกพ่อยิงสาหัส

อดีตรปภ.เมา พูดจาลามกใส่แม่ค้าสาวอาหารตามสั่ง ม.วลัยลักษณ์ เมืองคอน พ่อห่วงลูกสาว รีบเข้าห้ามปราม กลับถูกขวานจามเข้าที่แก้ม ก่อนวิ่งหนีไปที่รถส่วนตัว หยิบปืนยิงสวน 4 นัด เจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุเข้ามอบตัวทันที...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 20 ก.พ. ร.ต.อ.ถาวร จันทร์พงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณลานจอดรถศูนย์อาหารกลางคืน ภายในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ หมู่ 8 ต.ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สำเริง ชูกะนันท์ ผกก., พ.ต.ท.โกศล ท่าสอน รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.สมัย พรหมพากล รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.ณธรรศ ม่วงแก้ว สว.สส. และกำลังตำรวจ รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุเพื่อสอบสวนและตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ บริเวณลานจอดรถด้านทิศเหนือของศูนย์อาหารกลางคืน มีเจ้าหน้าที่และเด็กนักศึกษาจำนวนมากมุงดูที่เกิดเหตุด้วยความสนใจ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่างจากที่เกิดเหตุ บริเวณพื้นถนนลานจอดพบแต่เพียงกองเลือด จำนวน 1 กอง ส่วนคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ถูกเจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.ท่าศาลา ก่อนหน้านี้แล้ว

สอบสวนทราบคนเจ็บชื่อ นายอุส่าห์ หรือ เครา หนูสุวรรณ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/12 หมู่ 3 ต.ดอนตะโก อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. เข้าบริเวณหน้าอก 1 นัด หน้าท้อง 3 นัด อาการสาหัส ก่อนถูกนำส่งต่อ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช แต่นายอุส่าห์ หรือเครา อาการสาหัส แพทย์กำลังช่วยเหลือชีวิตอย่างเต็มที่ โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุน 9 มม. ตกอยู่จำนวน 4 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาได้มีนายชำนาญ ช่วยสังข์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/1 หมู่ 5 ต.ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช มีอาชีพทำงานเป็นลูกจ้างประจำ เป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้อยู่ที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่12 (นศ.) ได้ถืออาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยี่ห้อบาเร็ตต้า จำนวน 1 กระบอก และกระสุนในรังเพลิง 3 นัด เดินขึ้นโรงพัก สภ.ท่าศาลา เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สำเริง ชูกะนันท์ ผกก.สภ.ท่าศาลา โดยแจ้งว่าเป็นคนลงมือยิงนายอุส่าห์ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงขอเข้ามอบตัวสู้คดี

นายชำนาญ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถยนต์กระบะไปเยี่ยม น.ส.แอน ลูกสาววัย 30 ปี ที่เปิดขายอาหารตามสั่งในศูนย์อาหารกลางคืน ภายในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ปรากฏว่าเมื่อไปถึงก็พบว่า นายอุส่าห์ หรือ เครา คนเจ็บ ซึ่งอดีตเคยเป็น รปภ. มีอาการคล้ายคนเมา ได้มาพูดจาลวนลามลูกสาวของตนที่กำลังขายอาหารตามสั่งอยู่ ตนจึงเข้าไปห้ามปรามไม่ให้มารบกวนลูกสาวของตน ทำให้นายอุส่าห์ไม่พอใจตน ใช้อาวุธขวานที่เหน็บที่เอวออกไล่ฟันตนบริเวณแก้มขวา 1 แผล แต่แผลไม่ฉกรรจ์แค่เลือดออกซิบๆ

"จากนั้นได้พยายามจะไล่ฟันผมอีก ผมจึงวิ่งหนีกลับไปที่รถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ แล้วหยิบเอาอาวุธปืนพกสั้น 9 มม. ที่เก็บไว้ในรถออกมายิงใส่ร่างนายอุส่าห์ ที่วิ่งไล่ตามหลังตนจำนวน 4 นัดซ้อน กระสุนเจาะหน้าท้องและหน้าอกพรุน จนนายอุส่าห์ฟุบจมกองเลือด ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว จากนั้นผมได้ขับรถยนต์หลบหนีจากที่เกิดเหตุแล้วเดินทางเข้ามอบตัวสู้คดี" นายชำนาญ กล่าว 

ด้าน พ.ต.อ.สำเริง ชูกะนันท์ ผกก.สภ.ท่าศาลา เผยว่า จากการตรวจสอบประวัตินายอุส่าห์ ผู้บาดเจ็บอดีตเคยเป็น รปภ.ในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ และเคยถูก จนท.อส.ฝ่ายปกครองอำเภอท่าศาลาจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติด แล้วนำตัวไปรักษาบำบัดอยู่พักหนึ่งก่อนปล่อยตัวกลับบ้านพัก จนกระทั่งมาถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว