วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมยศ' สั่งพัก 3 ผู้ตัดสินถ้วย ก ไม่มีกำหนด

"บิ๊กอ๊อด" ยืนยัน สั่งพักการทำหน้าที่ของทีมผู้ตัดสินในถ้วย ก ทั้ง 3 คนแล้ว หลังผิดพลาดในจังหวะสำคัญ ที่บุรีรัมย์ฯ ได้ลูกโทษ กับจังหวะที่เมืองทองฯ ควรจะได้ลูกโทษ แต่ไม่ได้...

วันที่ 21 ก.พ. 59 "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยืนยันผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ "Fair" ว่า ได้สั่งพักการทำหน้าที่ของทีมผู้ตัดสินถ้วย ก ทั้ง 3 คนแล้ว

ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน ถ้วย ก 2559 ระหว่าง ทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สนามศุภชลาศัย เมื่อวันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งมี ฑิธีชัย นวลจันทร์ ผู้ตัดสินที่ 1 และ ณฐกร ฉิมพาลี กับ บินหลา ปรีดา 2 ผู้ช่วยผู้ตัดสินลงทำหน้าที่ ปรากฏว่าในเกมครึ่งหลังมีการทำหน้าที่ผิดพลาดของผู้ตัดสินในจังหวะที่ บุรีรัมย์ ได้ลูกโทษ แต่มีการทำฟาวล์นอกเขตโทษชัดเจน และลูกแฮนด์บอลที่ เมืองทองฯ ควรจะได้ลูกโทษ แต่ไม่ได้

ล่าสุด "บิ๊กอ๊อด" เปิดเผยว่า ได้สั่งพักการทำหน้าที่ของทีมผู้ตัดสินในถ้วย ก ทั้ง 3 คน จนกว่าการสอบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เกิดการตัดสินผิดพลาดจะเสร็จสิ้น และรับปากว่าจะหาทางพัฒนาคุณภาพของผู้ตัดสินอย่างเร่งด่วน

"บิ๊กอ๊อด" ยืนยัน สั่งพักการทำหน้าที่ของทีมผู้ตัดสินในถ้วย ก ทั้ง 3 คนแล้ว หลังผิดพลาดในจังหวะสำคัญ ที่บุรีรัมย์ฯ ได้ลูกโทษ กับจังหวะที่เมืองทองฯ ควรจะได้ลูกโทษ แต่ไม่ได้... 21 ก.พ. 2559 10:31 ไทยรัฐ