วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบคู่หูโจรลักทรัพย์ อ้างหาเงินเลี้ยงลูก

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 ก.พ. ที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า (ศปก.) สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำภิโล รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองขอนแก่น และ พ.ต.ต.สุรเดช เพียรสร้างสรรค์ สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายอาจบดินทร์ ภูแช่มโชติ อายุ 31 ปี และนายเฉลิมศักดิ์ พลรักษา อายุ 33 ปี พร้อมของกลางรถกระบะฟอร์ด สีเทา ทะเบียน บต 8841 มหาสารคาม, รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เครื่องใช้ไฟฟ้า หลายรายการ, ทองคำรูปพรรณ, กล้องถ่ายรูป, เครื่องเสียงรวมไปถึงอุปกรณ์และเครื่องมือช่างรวมกว่า 30 รายการ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมตัวได้ตามหมายจับของศาล จ.ขอนแก่น ที่ จ.76/2559 ลงวันที่ 13 ม.ค.2559

พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ เผยว่า ตร.สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากผู้เสียหายหลายรายว่าถูกคนร้ายลักทรัพย์ในบ้าน ซึ่งเมื่อชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ บางจุดมีกล้องวงจรปิด ทำให้พบว่าคนร้ายใช้ทั้งรถยนต์และรถ จยย.เป็นพาหนะ จึงรวบรวมหลักฐานจับกุมคนร้ายทั้งสองคนได้ที่บ้านพัก พร้อมอุปกรณ์งัดแงะและของกลางบางส่วน จากนั้นผู้ต้องหาได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยึดของกลางตามร้านที่นำไปขาย

ด้านนายอาจบดินทร์รับสารภาพว่าเพิ่งพ้นโทษในคดีลักทรัพย์จากการร่วมกับเพื่อนตั้งแก๊ง ตระเวนลักทรัพย์ถังแก๊สหุงต้มทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น มาเมื่อปลายปี 2555 เมื่อพ้นโทษออกมาแล้วไปสมัครงานที่ใดก็ไม่มีหน่วยงานใดรับ จึงไปรับจ้างขับรถบรรทุก 6 ล้อ และรับ-ส่งสินค้าทั่วไป ได้ค่าจ้างรายวัน แต่ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในครอบครัว อ้างว่าเลี้ยงลูกเอง 2 คน จึงตัดสินใจร่วมกับเพื่อนที่มีอาชีพขับรถส่งน้ำแข็งตามร้านอาหารต่างๆ ตระเวนลักทรัพย์ในบ้านเรือนของประชาชนทำมาแล้ว 5 ครั้ง ส่วนทรัพย์สินที่ได้จะนำไปจำนำตามร้านรับจำนำทั่วไป และร้านรับซื้อของเก่า เพื่อนำเงินสดไปแบ่งกัน บางทีก็นำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ.

ตร.สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากผู้เสียหายหลายรายว่าถูกคนร้ายลักทรัพย์ในบ้าน ซึ่งเมื่อชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ บางจุดมีกล้องวงจรปิด ทำให้พบว่าคนร้ายใช้ทั้งรถยนต์และรถ จยย.เป็นพาหนะ จึงรวบรวมหลักฐานจับกุมคนร้ายทั้งสองคน 21 ก.พ. 2559 09:29 ไทยรัฐ