วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 22/02/59

วันนี้ 22 กุมภาพันธ์ เป็นวัน มาฆบูชา ชาวกีฬา จงหมั่นฝึกจิตกันไว้บ้าง อย่าปล่อยให้มันตกไปอยู่ในอารมณ์ที่เคียดแค้นชิงชังมากเกินไป ไม่เช่นนั้นงานการทุกอย่างมันจะพังทลาย

เดือนที่ 2 ของปีลิงกำลังจะผ่านไป แนวโน้มกีฬาในบ้านเรายังส่อแววยุ่งเหยิงวุ่นวายยาวต่อไป โดยเฉพาะ สมาคมยิงปืน–สมาคมเทนนิส และ สมาคมฟุตบอล แต่ตอนนี้่ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท.ท่านยังเอ้อระเหยลอยชายหิ้ว ณัฐวุฒิ เรืองเวส บินไปญี่ปุ่นอย่างสบายใจเพื่อดูงานศูนย์ฝึกอาจิโนโมโต เนชั่นแนล เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ เพื่อมาปรับใช้สร้างศูนย์ฝึกแห่งใหม่ของไทยที่หัวหมาก

อุณหภูมิกีฬาลูกหนังบ้านเราเริ่มร้อนฉ่าขึ้นทุกวันเมื่อ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ขึ้นนั่งนายกคนใหม่ ล่าสุดยังแต่งตั้ง “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.คนปัจจุบันมานั่งเป็นประธาน พีแอลที คุมบอลไทยพรีเมียร์กับลีกวัน แล้วยังเลื่อนการแข่งขันไปเริ่มเตะเอา 5 มีนาคมโน่น ไม่รู้ บอลลีกไทยจะไปรอดไหมเนี่ย

ฟุตบอลไทยยุคนี้ ตำรวจไทย เข้ามาบริหารย่อมทำอะไรได้ทั้งนั้น ดูๆแล้ว บอลไทยพรีเมียร์ ฤดูนี้อาจจะเพิ่มทีมเตะเป็น 20 ทีมก็ได้ บอลลีกภูมิภาค ในต่างจังหวัดอาจจะลดทีมแข่งเหลือภาคละ 5-6 ทีมก็เป็นได้ เพราะตอนนี้ นายกคนใหม่ ก็เริ่มออกโรงขู่หลายทีมหลายสโมสรที่ไปยื่นฟ้องศาลไว้ต้องไปถอนฟ้องซะ ไม่เช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิ์ทันที

เดินทางสู่ อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แล้ว 5 จอมเตะไทย นำโดย พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ–ชนาธิป ซ้อนขำ–พรรณนภา หาญสุจินต์–เทวินทร์ หาญปราบ และ ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ เพื่อลงทำศึกใน ยูเออีโอเพ่น 2016 ที่จะเริ่ม 23 ถึง 25 เดือนนี้ โดยมีโค้ช เช ยองซอก กับ ชัชวาล ขาวละออ คุมไป ความหวังยังอยู่ที่สองสาว น้องเทนนิส กับ น้องเล็ก เท่านั้น

ทีมฟุตซอลไทย ยังถือว่ารักษามาตรฐานได้ไม่อายใครในเอเชีย เพราะก้าวเข้าไปเตะชิงแชมป์โลกรอบสุดท้ายที่โคลอมเบีย เดือน ก.ย.ได้สำเร็จ ต่อนี้ไปคงต้องเป็นภาระที่หนักต่อไปสำหรับประธานพัฒนาฟุตซอลคนใหม่ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ที่จะต้องปลุกฟุต-ซอลไทยให้ผงาดเป็นเบอร์ 1 ของเอเชียต่อไป

3 มี.ค. “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ระเบิดศึกซีพีเฟรชมาร์ทเขย่าบังลังก์โลก และ คาราวานซีพีเอฟ ที่จังหวัดนครราชสีมา จับแชมป์โลก วันเฮง ไก่ย่างห้าดาว ขึ้นชกกับ โก โอไดอิระ รองแชมป์ชาวญี่ปุ่น และอีกคู่ เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์โลกเยาวชนตะบันกับ อีริค แพนซา โดยมีช่อง 7 สีถ่ายทอดสด รายละเอียดพรุ่งนี้ 23 ก.พ. เปิดแถลง 14.00 น. ที่ชั้น 11 โรงแรมปริ๊นซ์พาเลซ มหานาค

จุ่น บางระจัน21 ก.พ. 2559 08:38 21 ก.พ. 2559 08:39 ไทยรัฐ