วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟุตซอลไทยหวังชนะเวียดนาม น่ากลัวขึ้นแต่ยังพิชิตได้

ขุนพลโต๊ะเล็ก “ช้างศึก” ทีมชาติไทย พร้อมลุยศึกชิงที่ 3 ฟุต-ซอลชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี ฟุตซอลแชมเปียนชิพ 2016” โดย “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผจก.ทีม รับเวียดนามน่ากลัวขึ้นกว่าเกมรอบแรก แต่เชื่อว่าไทยเอาชนะได้ ขณะที่ “โค้ชวิก” วิคเตอร์ เฮอร์มัน กุนซือใหญ่ขอทำภารกิจนัดสุดท้ายให้สมบูรณ์แบบ ส่วน 2 แข้งหลักอย่าง “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ และจิรวัฒน์ สอนวิเชียร บอกสภาพจิตใจดีขึ้นขอคว้าที่ 3 ให้ได้ ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ เย็นวันนี้ (21 ก.พ.) ในเวลา 18.00 น.

ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะฟุตซอล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี ฟุตซอล แชมเปียนส์ชิพ 2016” ที่ประเทศอุซเบกิสถาน หลังจากที่อกหักพ่ายจุดโทษเจ้าภาพ 3-5 ในเกมรอบรองชนะเลิศ ซึ่งทีมไทยก็จะมีโปรแกรมลงชิงอันดับ 3 กับเวียดนาม ในเย็นวันนี้ (21 ก.พ.) ตามเวลาประเทศไทย 18.00 น. ซึ่งช่อง 7 ยังคงถ่ายทอดสดให้ชม ส่วนคู่ชิงชนะเลิศเป็นอุซเบกิสถาน ที่จะพบกับอิหร่าน แชมป์เอเชีย 10 สมัย

เกมชิงที่ 3 ที่ต้องพบกับเวียดนามอีกครั้ง หลังรอบแรกเจอกันมา ทีมไทยเอาชนะไปได้ 3-1 ทำสถิติรวมพบกันทั้งสิ้น 15 นัด ทีมไทยชนะ 14 นัด และแพ้เพียงนัดเดียว “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผจก.ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เผยว่า แม้ว่าเราจะเข้าชิงเพียงอันดับ 3 แต่เราก็ต้องการคว้าชัยชนะให้ได้ อย่างน้อยก็มีเหรียญรางวัลให้กับนักฟุตบอลเป็นการปลอบใจ หลังจากที่เราสามารถมาสู่เป้าหมายของเราได้แล้วคือการไปชิงแชมป์โลกได้อีกสมัย ที่ถือว่าเป็นเป้าหมายหลักและสำคัญอย่างมากต่อพี่น้องแฟนบอลชาวไทยที่ต้องการเห็นทีมชาติไทยไปโลดแล่นในเวทีระดับโลกอีกครั้ง และคิดว่าทุกคนมีความสุขกับความสำเร็จครั้งนี้

“การชิงที่ 3 กับเวียดนาม ส่วนตัวมองว่าเวียดนามน่ากลัวมาตลอดไม่ว่าเจอกันที่ไหนก็ตาม เพราะนักเตะเวียดนามมีความทุ่มเท ตั้งใจ และพัฒนาทีมขึ้นมาแกร่งมาก การที่พวกเขาชนะญี่ปุ่นได้ก็พิสูจน์ว่าเวียดนามน่ากลัวขึ้นมาก แต่ยังไงเสียนักเตะไทยที่มีขีดความสามารถดีกว่า บวกกับความตั้งใจของทุกคนที่จบทัวร์นาเมนต์ให้สวยก็เชื่อว่าเราจะเอาชนะได้อีกครั้งเพื่อคว้าที่ 3 กลับเมืองไทย” ผจก.ทีมโต๊ะเล็กไทยกล่าว

ด้าน “โค้ชวิก” วิคเตอร์ เฮอร์มัน กุนซือชาวดัตช์ของทีมฟุตซอลช้างศึก ก็เผยว่า เราจะทำภารกิจนัดสุดท้ายให้สมบูรณ์แบบ แม้ว่าจะไม่ได้เข้าชิงแต่ก็ต้องเต็มที่กับเกมนี้เพื่อคว้าชัยชนะให้ได้ ซึ่งสภาพทีมรอเช็กอาการเจ็บของ วรุฒ หวังสะมาแอล เพียงคนเดียว นอกนั้นพร้อมลงสนามได้หมด ส่วนสภาพจิตใจนักเตะก็ยังดีอยู่แม้แพ้อุซเบกิสถาน

“ส่วนการชิงแชมป์โลกยังมีเวลาพอที่จะสร้างทีมให้แข็งแกร่ง ก็ฝากนักฟุตซอลขอให้มุ่งมั่นต่อไปในเส้นทางนี้อยากเห็นทีมชาติไทยทำผลงานได้ดีในการชิงแชมป์โลกอีกครั้งด้วยการผ่านเข้ารอบลึกๆ นักฟุตซอลไทยมีความสามารถที่ดี จากที่อยู่เมืองไทยมานานและติดตามการแข่งขันฟุตซอลลีกมาตลอดก็เชื่อว่ายังมี ดาวรุ่งอีกมากมายที่จะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลัก ส่วนตัวเองจะคุมทีมหรือไม่ได้คุมไม่สำคัญ ขอให้ทีมไทยพัฒนาต่อไปจะประสบความสำเร็จแน่นอน” โค้ชวิคเตอร์กล่าว

นอกจากนี้ ในการชิงแชมป์เอเชีย 2016 ครั้งนี้ “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง มีโอกาสลุ้นดาวซัลโวด้วยเมื่อยิงไป 10 ประตู มาจากเกมชนะทาจิกิสถาน 3 ประตู ชนะไต้หวัน 2 ประตู ชนะเวียดนาม 3 ประตู และชนะออสเตรเลีย 2 ประตู ตามหลังฮุสเซียน ตาเยบี้ ของอิหร่านเพียงประตูเดียวเท่านั้น ซึ่งจะมาวัดกันในนัดสุดท้ายนี้ว่าใครจะยิงได้มากกว่ากัน

“เจ้าอาร์ม” เผยว่า ไม่ขอกดดันตัวเองแต่จะเล่นเพื่อทีมมากกว่า ส่วนจะยิงได้หรือไม่ก็ขึ้นกับจังหวะในเกม แต่เราจะเต็มที่เพื่อคว้าที่ 3 มาให้ได้ ด้านจิรวัฒน์ สอนวิเชียร ก็เผยว่า สภาพจิตใจดีขึ้นแล้ว ยอมรับว่าเสียใจที่ยิงจุดโทษไม่เข้า ก็จะขอกลับมุ่งมั่นในเกมกับเวียดนาม ขอเต็มที่อีกครั้งเพราะเป็นนัดสุดท้ายแล้ว

หลังจากที่ฟุตซอลไทยสามารถเข้าไปชิงแชมป์โลกอีกสมัย ก็ทำให้อันดับโลกขยับจากเดิมอันดับ 17 ขึ้นมาอยู่ที่ 15 ของโลกโดยมี 1,352 คะแนน และยังเป็นอันดับ 3 ของเอเชีย และอันดับ 1 ของอาเซียนต่อไป ส่วนญี่ปุ่นที่ตกรอบทำให้อันดับหล่นจากท็อปเทนของโลกไปอยู่ที่ 12 แล้ว แต่ยังเป็นอันดับ 2 เอเชียเช่นเดิมที่ 1,379 คะแนน ขณะที่อิหร่านที่เข้าชิงอีกสมัยรั้งอันดับ 6 ของโลก เบอร์หนึ่งเอเชียต่อไปที่ 1,613 คะแนน

ขุนพลโต๊ะเล็ก “ช้างศึก” ทีมชาติไทย พร้อมลุยศึกชิงที่ 3 ฟุต-ซอลชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี ฟุตซอลแชมเปียนชิพ 2016” โดย “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผจก.ทีม รับเวียดนามน่ากลัวขึ้นกว่าเกมรอบแรก แต่เชื่อว่าไทยเอาชนะได้ ขณะที่... 21 ก.พ. 2559 07:49 21 ก.พ. 2559 08:00 ไทยรัฐ