วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.ทลายผับดัง สลิมฯโอดิสซีย์

เปิดเกินเวลา เจอยาเพียบ! นักเที่ยวเผ่น


กองปราบฯผนึกกำลังตำรวจท้องที่บุกตรวจผับดังย่านอาร์ซีเอ หลังถูกร้องเรียนเปิดเกินเวลา และเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด ระหว่างตรวจค้นนักเที่ยวทำลายประตูเลี่ยงตรวจฉี่ เผ่นหนีเบียดเสียดเหยียบกันเจ็บนับสิบราย ตรวจสอบในร้านพบยาเสพติดหลากชนิดถูกทิ้งกระจายเกลื่อน ดำเนินคดีผู้จัดการร้าน และผู้ครอบครองยาเสพติดข้อหาหนัก

ตำรวจลุยตรวจผับดังอาร์ซีเอครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 20 ก.พ. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. นำกำลังตำรวจ กก.1 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มักกะสัน รวม 100 นาย เข้าตรวจสอบสถานบริการร้านสลิม โซนโอดิสซีย์ ซอยอาร์ซีเอ ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. หลังรับแจ้งว่าร้านดังกล่าวเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และเป็นแหล่งมั่วสุมของเหล่าวัยรุ่นมาเสพยาเสพติด

ขณะเข้าตรวจค้นพบนักเที่ยว กิน ดื่ม ราว 1,000 คน กำลังเต้นรำเมามันกับเสียงเพลงอย่างสุดเหวี่ยง เจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายกำลังปิดล้อม พร้อมสั่งให้เปิดไฟและปิดเพลง ประกาศชี้แจงกับทางร้าน ขอตรวจบัตรประชาชนและตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ขณะเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจปัสสาวะ ปรากฏว่ามีนักเที่ยวส่วนหนึ่งพยายามดันประตูทางออกเพื่อหลบหนี ทำให้กระจกประตูแตก ก่อนนักเที่ยวในร้านจะแตกตื่นวิ่งกรูกันเพื่อเผ่นหนีออกจากร้าน บางคนเสียหลักล้มถูกกลุ่มคนที่วิ่งตามออกมาเหยียบทับได้รับบาดเจ็บนับสิบราย เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวายทำให้นักเที่ยวบางส่วนหลบหนีออกไปได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบสถานที่อย่างละเอียด

ภายหลัง พ.ต.อ.จิรภพกล่าวว่า จากการตรวจสอบพบยาเสพติด พร้อมอุปกรณ์การเสพยาเสพติดอยู่ที่โต๊ะ และพื้นจำนวนมาก ประกอบด้วย ยาเคตามีนชนิดผง 27 ถุง ยาไฟว์-ไฟว์ 2 เม็ด ยาอี 16 เม็ด นอกจากนี้ยังพบยาอีที่ใช้เสพไปแล้วเหลืออยู่ครึ่งเม็ด จำนวน 3 เม็ด และ 1/4 เม็ด จำนวน 1 เม็ด หลอดสำหรับเสพยา 8 หลอด ซองเปล่ามีคราบเคตามีน 25 ซอง พร้อมจับกุมนายเกรียงศักดิ์ ภิญโญ–อุดมเดช ของกลางยาอี แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

พ.ต.อ.จิรภพกล่าวว่า สำหรับร้านดังกล่าวมี นายสมคิด สารสี อายุ 39 ปี แสดงตัวเป็นผู้จัดการร้าน ตรวจสอบไม่พบใบอนุญาต ดำเนินคดีข้อหาตั้งสถานบริการและจำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดสถานบริการเกินเวลาที่กำหนด นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าทางร้านให้สินบนแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำให้ไม่ถูกจับกุมนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง หากพบการกระทำความผิด เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมจับกุมและดำเนินคดีตามกฎหมายแน่นอน ไม่มีละเว้น

กองปราบฯผนึกกำลังตำรวจท้องที่บุกตรวจผับดังย่านอาร์ซีเอ หลังถูกร้องเรียนเปิดเกินเวลา และเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด ระหว่างตรวจค้นนักเที่ยวทำลายประตูเลี่ยงตรวจฉี่ เผ่นหนีเบียดเสียดเหยียบกันเจ็บนับสิบราย 21 ก.พ. 2559 01:25 21 ก.พ. 2559 04:52 ไทยรัฐ