วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนอุ้ม! เสี่ยบ่อนกาสิโนในเขมร

ใช้2นางนกต่อ ลวงขึ้นรถคัมรี ล้างหนี้30ล้าน


อุ้มเสี่ยใหญ่หุ้นส่วนบ่อนกาสิโนใน จ.ไพลิน กัมพูชา คนร้ายเป็นหญิง 2 คน ฉวยโอกาสเสี่ยใหญ่ขี่รถจยย.ออกจากบ่อนกาสิโนไปรับประทานอาหารที่ร้านละแวกใกล้เคียงคนเดียว อุ้มพาขึ้นรถเก๋งหายไปไม่ทราบชะตากรรม ตรวจสอบพิกัดสัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้ายระบุอยู่ในบริเวณบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต คาดเป็นฝีมือหุ้นส่วนคนสนิท ต้องการล้างหนี้ที่ติดค้างกว่า 30 ล้านบาท หลังมีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรง

เสี่ยเจ้าของหุ้นส่วนบ่อนกาสิโนถูกอุ้มหายตัวไปในกัมพูชาไม่ทราบชะตากรรมรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 ก.พ. พ.อ.นิวัฒน์ หาญประสพ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ซึ่งได้รับมอบหมายจาก น.ส.วราภรณ์ นวเจริญกุล อายุ 46 ปี ภรรยานายสมนึก จรูญจิรเสถียร อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/177 หมู่ 4 ต.ห้วยกะปิ อ.เมืองชลบุรี เสี่ยเจ้าของหุ้นส่วนบ่อนกาสิโนชื่อ “ไพลิน ฟลามิงโก กาสิโน” ตั้งอยู่ จ.ไพลิน ประเทศกัมพูชา ตรงข้าม อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เข้าร้องทุกข์ต่อสื่อมวลชนประจำศูนย์ข่าวสื่อมวลชนอาเซียน ตั้งอยู่เลขที่ 32 หมู่ 4 ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ผ่านไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ติดตามช่วยเหลือนายสมนึก หลังถูกคนร้ายอุ้มตัวขึ้นรถเก๋งหายไปไม่ทราบชะตากรรม

พ.อ.นิวัฒน์ให้รายละเอียดว่า เมื่อวันที่ 13 ก.พ. เวลาประมาณ 19.30 น. นายสมนึกได้ขี่รถ จยย.ออกจากบ่อนกาสิโนชื่อ “ไพลิน ฟลามิงโก กาสิโน” จ.ไพลิน ประเทศกัมพูชา โดยบอกกับคนใกล้ชิดว่าจะไปรับประทานอาหารที่ร้าน “เจ๊กวัน” ตั้งอยู่ในฝั่งกัมพูชาและอยู่ไม่ไกลจากบ่อนกาสิโนมากนัก และยังบอกด้วยว่ามีเพื่อนสนิทคนหนึ่งเป็นผู้โทรศัพท์ไปสั่งอาหารไว้ ก่อนที่นายสมนึกจะหายตัวไป เมื่อญาติตรวจสอบทราบข้อมูลว่า ระหว่างที่นายสมนึกเดินทางไปที่ร้านอาหารคนเดียว มีพยานเห็นผู้หญิงต้องสงสัย 2 คน ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า คัมรี่ สีเขียว ไม่ทราบทะเบียน ติดฟิล์มกรองแสงทึบ มองไม่เห็นภายในรถ ไปพบนายสมนึกที่ร้านอาหาร มีการพูดคุยกันอยู่พักใหญ่ แต่ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร ก่อนที่ผู้หญิงทั้งคู่จะพานายสมนึกขึ้นรถเก๋งขับออกจากร้านหายไป

พ.อ.นิวัฒน์เผยอีกว่า หลังเกิดเหตุ น.ส.วราภรณ์ ภรรยาของนายสมนึกพยายามโทรศัพท์ติดต่อนายสมนึกหลายครั้ง แต่ไม่มีผู้รับสาย กระทั่งเวลา 01.00 น. ของวันที่ 14 ก.พ. น.ส.วราภรณ์ โทรศัพท์เข้าเครื่องของนายสมนึกอีกครั้ง ปรากฏว่ามีผู้หญิงรับสาย แต่พูดสำเนียงไทยไม่ชัด บอกว่านายสมนึกไม่ว่างรับสาย ระหว่างนั้นมีเสียงผู้ชายตะโกนสอดแทรกบอกว่าให้ปิดโทรศัพท์ จากนั้นก็ขาดการติดต่อ และเมื่อตรวจสอบพิกัดสัญญาณโทรศัพท์พบว่าจุดที่รับสายครั้งสุดท้ายอยู่ภายในบริเวณบ่อนกาสิโน กรุงปอยเปต ตรงข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ห่างจากบ่อนกาสิโน จ.ไพลิน ประมาณ 50 กม. น.ส.วราภรณ์เกรงว่าสามีจะได้รับอันตรายจึงเข้าแจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.สุริยัน อ่อนเป็ง พนักงานสอบสวน สภ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เมื่อวันที่ 14 ก.พ. แต่เรื่องยังไม่คืบหน้า จึงได้เข้าแจ้งความอีกครั้งกับ ร.ต.ท.วิญญู ปัญญาวีราภรณ์ พนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ในวันที่ 18 ก.พ. แต่จนถึงขณะนี้ก็ไม่มีข่าวคราวของนายสมนึก น.ส.วราภรณ์ เกรงสามีจะได้รับอันตรายจึงได้มอบหมายให้ตนเข้าร้องทุกข์ต่อสื่อมวลชนผ่านไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือนายสมนึกด้วย

พ.อ.นิวัฒน์ยังเผยต่อไปอีกว่า ตนมีความสนิทสนมกับครอบครัวของนายสมนึกเป็นอย่างดี ก่อนหน้าจะหายตัวนายสมนึกได้ร่วมกับเพื่อนคนหนึ่งลงหุ้นทำบ่อนกาสิโน “ไพลิน ฟลามิงโก กาสิโน” จ.ไพลิน ประเทศกัมพูชา โดยนายสมนึกถือหุ้น 40เปอร์เซ็นต์ พร้อมทำหน้าที่จัดหาสมาชิกไปเล่นพนันและยังมีอำนาจให้เครดิตกับสมาชิกที่ไปเล่นพนันในบ่อนด้วย ที่ผ่านมาทราบว่าเพื่อนคนดังกล่าวกู้เงินนายสมนึกหลายครั้งติดต่อกัน รวมแล้วกว่า 30 ล้านบาท แต่ภายหลังไม่ยอมใช้หนี้ เมื่อนายสมนึกทวงถามก็มีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรง อาจเป็นไปได้ว่าหุ้นส่วนคนดังกล่าวจะอยู่เบื้องหลังการอุ้มตัวนายสมนึกหมายล้างหนี้ และเมื่อตรวจสอบก็ยังพบด้วยว่าเพื่อนต้องสงสัยรายนี้เป็นคนเดียวกันกับที่โทรศัพท์ไปสั่งอาหารในวันเกิดเหตุ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งติดตามช่วยเหลือนายสมนึกเป็นการด่วน เชื่อว่านายสมนึกยังถูกกักตัวอยู่ในที่หนึ่งที่ใดในฝั่งเขมร ขณะนี้ญาติเป็นห่วงเป็นอย่างมาก เกรงว่าหากเป็นการอุ้มเพื่อต้องการล้างหนี้จริง นายสมนึกอาจจะได้รับอันตรายถึงชีวิต

ร.ต.ท.วิญญู ปัญญาวีราภรณ์ พงส.สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว กล่าวว่า คดีนี้เนื่องจากนายสมนึกหายตัวไปในพื้นที่บ่อนกาสิโนตรงกับพื้นที่ สภ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ทราบว่าทางญาติได้เข้าแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวนส่วนหนึ่งแล้ว และได้มาแจ้งความไว้ที่ สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว อีกด้วย เผื่อว่านายสมนึกจะถูกนำตัวไปที่บ่อนกาสิโนในปอยเปตซึ่งอยู่ตรงข้ามกับ สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ คดีนี้ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ประสานไปที่สำนักงานประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา และกองกำลังบูรพา ที่รับผิดชอบตามแนวชายแดน รวมทั้งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองอรัญประเทศเพื่อช่วยติดตามตัว แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานจากหน่วยข้างเคียงดังกล่าว ในส่วนของตำรวจก็ได้จัดกำลังลงพื้นที่หาข่าวทางลับอีกทางหนึ่ง แต่ก็ยังไม่มีวี่แววแต่อย่างใด

อุ้มเสี่ยใหญ่หุ้นส่วนบ่อนกาสิโนใน จ.ไพลิน กัมพูชา คนร้ายเป็นหญิง 2 คน ฉวยโอกาสเสี่ยใหญ่ขี่รถจยย.ออกจากบ่อนกาสิโนไปรับประทานอาหารที่ร้านละแวกใกล้เคียงคนเดียว อุ้มพาขึ้นรถเก๋งหายไปไม่ทราบชะตากรรม 21 ก.พ. 2559 01:10 ไทยรัฐ