ชาวฟิจิระทึกหนัก ! พายุไซโคลน วินสตันกำลังแรงสุดๆ ถล่ม ลมฝนกระหน่ำไม่ลืมหูลืมตา - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ชาวฟิจิระทึกหนัก ! พายุไซโคลน วินสตันกำลังแรงสุดๆ ถล่ม ลมฝนกระหน่ำไม่ลืมหูลืมตา

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 20 ก.พ. 2559 22:11
29,842 ครั้ง


พายุไซโคลน วินสตัน กำลังแรงแบบมากที่สุด เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งถล่มฟิจิแล้ว ด้วยความเร็วลมกว่า 320 กม./ชม. ก่อให้เกิดลมกระโชกแรงจัด พายุฝนฟ้าคะนองรุนแรง และคลื่นในทะเลสูงถึง 12 เมตร คาดจะสร้างความเสียหายหนักมาก

เมื่อ 20 ก.พ. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน พายุไซโคลน ‘วินสตัน’ ซึ่งมีกำลังแรงสูงสุด เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งเกาะวิติ ลีวู ซึ่งเป็นเกาะใหญ่ ของสาธารณรัฐฟิจิแล้วในวันนี้ (20 ก.พ.) โดยมีความเร็วลมใกล้ศูนย์กลางพายุกว่า 320 กม./ชม. ส่งผลให้เกิดลมกระโชกแรงจัด และพายุฝนฟ้าคะนองรุนแรงมาก ขณะที่คลื่นในทะเลมีความสูงถึง 12 เมตร โดยคาดว่าจะสร้างความเสียหายอย่างหนัก แต่เบื้องต้น ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้

ก่อนพายุขึ้นฝั่ง..ชาวฟิจิใช้ไม้ตียึดปิดอาคาร เพื่อกันลมพายุ
ชาวฟิจิในเมืองนาอูซอรี มาหลบภัยที่ศูนย์พักพิง ก่อนพายุไซโคลนวินสตันจะมาถึง

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของฟิจิ ประเทศหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ ได้ประกาศเตือนภัยพายุไซโคลน วินสตัน ว่า มีความรุนแรงถึงระดับ 5 ซึ่งเป็นระดับเตือนภัยพายุขั้นสูงสุด ขณะที่ ทางการฟิจิได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ และได้มีการอพยพประชาชนไปพักที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย พร้อมกับมีการยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด โดยก่อนที่พายุไซโคลนวินสตันจะเคลื่อนตัวมาถึงฟิจินั้น นายกรัฐมนตรีแฟรงก์ ไบนิมารามา ได้เตือนประชาชนว่า กำลังเผชิญหน้ากับพายุกำลังแรงที่สุด

ต้นไม้หักโค่นจากลมพายุ
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  8.3%
 • ไม่ชอบ
  3.4%
 • สนุก
  3.7%
 • ประหลาดใจ
  1.2%
 • เสียใจ
  4.7%
 • ให้กำลังใจ
  78.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement