วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พงศพัศ' เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพ 'พ.ต.ท.จันทร์' เร่งไขข้อสงสัยเหตุเสียชีวิต

“พงศพัศ” เป็นประธานเผาศพ “พ.ต.ท.จันทร์” ยันผูกคอฆ่าตัวตายเอง แต่จะคลายข้อสงสัย เร่งหาสาเหตุการตายให้ชัด หากได้ข้อสรุปจะแถลงชี้แจงอีกครั้ง...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ก.พ. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. เดินทางมายังวัดหนังราชวรวิหาร แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม. เพื่อเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.เทียนทะเล ซึ่งเสียชีวิตจากการผูกคอตัวเอง โดยมีข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ประกอบด้วยพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.น.9 พ.ต.อ.ยศ วิทิตปภาธำรง ผกก.สน.เทียนทะเล และเพื่อนข้าราชการตำรวจ เดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก


พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า การเสียชีวิตของ พ.ต.ท.จันทร์ ถือเป็นการสูญเสียบุคลากรที่ดีและมีคุณภาพไป แต่ทุกอย่างต้องดำเนินการต่อไป สำหรับผลการชันสูตรของ พ.ต.ท.จันทร์ ได้ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว ชัดเจนว่าเป็นการฆ่าตัวตายเอง อย่างไรก็ตามต้องทำให้หมดข้อสงสัย ซึ่งจะเร่งหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด หากได้ข้อสรุปที่สมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ จะให้ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวชี้แจงอย่างเป็นทางการ.

“พงศพัศ” เป็นประธานเผาศพ “พ.ต.ท.จันทร์” ยันผูกคอฆ่าตัวตายเอง แต่จะคลายข้อสงสัย เร่งหาสาเหตุการตายให้ชัด หากได้ข้อสรุปจะแถลงชี้แจงอีกครั้ง... 20 ก.พ. 2559 21:16 ไทยรัฐ