วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทร.ภ.1ส่งเรือ ต.217 ระดมค้นหาลูกเรือประมงพลัดตกทะเลจมหาย

ทัพเรือภาค 1 ส่งอากาศยาน เรือ ต.217 ฝ่าคลื่นลมออกค้นหาลูกเรือประมงรุ่งทิพย์การประมง 4 ที่พลัดตกลงไปในทะเลจมน้ำสูญหาย บริเวณเกาะไผ่ จ.ชลบุรี...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 ก.พ. 59 พล.ร.ท.รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลเขต 1 (ศรชล.เขต 1) ได้สั่งการให้เรือตรวจการณ์ หมายเลข ต.217 มี ร.อ.ธนพัฒน์ สัตตะ เป็นผู้บังคับการเรือ นำเรือออกจากท่าเทียบเรือแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ออกทำการค้นหาร่าง นายนคร แซ่เบ๊ อายุ 42 ปี พักบ้านเลขที่ 38 หมู่ 9 ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ลูกเรือประมง เรือรุ่งทิพย์การประมง 4 ที่พลัดตกลงไปในทะเลจมสูญหาย ขณะทำการออกหาปลา บริเวณด้านทิศตะวันตกของเกาะไผ่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. วันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา

ร.อ.ธนพัฒน์ สัตตะ ผู้บังคับการเรือตรวจการณ์ ต.217 เปิดเผยว่า หลังได้รับภารกิจให้นำเรือลาดตระเวนค้นหาร่างผู้สูญหาย แม้วิสัยทัศน์การมองเห็นไม่เอื้ออำนวย เนื่องจากกลางทะเลมีคลื่นลมแรง แต่ภารกิจได้คงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลา 6 ชม. มีการวนค้นหาในรัศมีโดยรอบ 5 ไมล์ทะเล และตามเกาะแก่งต่างๆ แต่ก็ยังไร้วี่แวว เบื้องต้น ได้ประชาสัมพันธ์ประสานไปยังเรือประมงที่หาปลาอยู่ใกล้เคียง หากพบร่างผู้สูญหาย ให้ประสานมายังศูนย์ปฏิบัติการทัพเรือภาคที่ 1 เพื่อจะดำเนินการช่วยเหลือเก็บกู้อย่างทันที

ด้าน พล.ร.ท.รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 กล่าวว่า ฝากไปยังญาติผู้สูญหาย ทางกองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 1 ไม่ได้นิ่งนอนใจ ในตลอดระยะเวลา 2 วัน ได้นำเฮลิคอปเตอร์ และเรือตรวจการณ์ ทำการลาดตระเวนค้นหาทั้งทางภาคพื้น และทางอากาศ แม้การค้นหาจะยังไร้วี่แวว แต่ภารกิจค้นหายังคงดำเนินต่อ ซึ่งหากพบจะรีบประสานแจ้งทางญาติทันที.ทัพเรือภาค 1 ส่งอากาศยาน เรือ ต.217 ฝ่าคลื่นลมออกค้นหาลูกเรือประมงรุ่งทิพย์การประมง 4 ที่พลัดตกลงไปในทะเลจมน้ำสูญหาย บริเวณเกาะไผ่ จ.ชลบุรี... 20 ก.พ. 2559 19:22 ไทยรัฐ