วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มพัทลุงเสพยาจนหลอน คว้าลูกซองระเบิดหัวตัวเองดับอนาถ

หลอน!! หนุ่มพัทลุงเล่นยาเสพติดจนเกิดอาการหวาดระแวงมีคนมาทำร้าย หลังเดินขึ้นบ้านญาติ คว้าลูกซองจ่อยิงหัวตัวเองสมองกระจุยดับอนาถ...
 
เมื่เวลา 13.30 น. วันที่ 20 ก.พ.59 พ.ต.ต.มานพ หนูหอม พงส.สภ.ป่าบอน รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมีเหตุยิงตัวตายในป่าสวนยางพาราใกล้ตลาดป่าบอน บ้านเลขที่ 33 หมู่ 10 ตำบลป่าบอน อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง จึงได้นำกำลังไปทำการสอบสวนเหตุดังกล่าว พร้อม ร.ต.อ.อะเฉม ธานามาศ รอง สวป.พร้อมพวก ในที่เกิดเป็นบ้านไม้ยกพื้นสภาพเก่าบริเวณบนบ้านพบศพ นายวินัย เพชรแก้ว อายุ 35 ปี ใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้น นุ่งกางเกงสีดำครึ่งท่อน สภาพศพถูกยิงด้วยปืนลูกซองจนศีรษะกระจุย สมองและกะโหลกศีรษะกระจายเกลื่อนพื้นห้อง ใกล้ศพมีโทรทัศน์ตั้งอยู่หนึ่งเครื่อง ภายในบ้านใกล้ก้นพบปืนลูกซองยาว 1 กระบอก มีปลอกกระสุนบรรจุอยู่ 1 ปลอก

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายติดยาเสพติดมานานจนเป็นโรคหวาดระแวง เมื่อออกจากบ้านมาได้เดินไปบนบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านของนายวิมล แก้วหนูนวล อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นญาติกับผู้ตาย ได้ออกไปยังในสวนยาง โดยผู้ตายได้ไปหยิบปืนลูกซองยาวของเจ้าของบ้านที่ซ่อนไว้ใต้ที่นอนมายิงตัวเองตาย

ด้านนายถาวร เพชรแก้ว พ่อของผู้ตาย เผยว่า นายวินัยติดยาเสพติดมาหลายปี จนเกิดเป็นโรคหวาดระแวงกลัวว่าจะมีคนมาฆ่า ได้พาไปบำบัดรักษาที่ รพ.จิตเวชสงขลามาหลายครั้งแล้ว แต่ยังไม่ดีขึ้น ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเวลา 11.30 น. เดินออกบ้านจนมาทราบว่าผู้ตายใช้ปืนยิงตัวตายที่บ้านญาติ จึงไม่ติดใจเอาเรื่องกับใคร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่ง รพ.ป่าบอน เพื่อพิสูจน์ศพต่อไป.

หลอน!! หนุ่มพัทลุงเล่นยาเสพติดจนเกิดอาการหวาดระแวงมีคนมาทำร้าย หลังเดินขึ้นบ้านญาติ คว้าลูกซองจ่อยิงหัวตัวเองสมองกระจุยดับอนาถ... 20 ก.พ. 2559 19:11 ไทยรัฐ