วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต ลิงก์ นำสุนัขทหาร ตรวจความปลอดภัยสถานีสุวรรณภูมิ

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ นำสุนัขทหาร ตรวจความปลอดภัย รอบสถานีสุวรรณภูมิ ช่วงวันหยุดยาว ไม่พบสิ่งแปลกปลอม-วัตถุต้องสงสัย...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 20 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีสุวรรณภูมิ ชั้น B1 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหารจากกรมการสัตว์ทหารบก และตำรวจรถไฟสถานีสุวรรณภูมิ นำสุนัขทหารมาตรวจวัตถุต้องสงสัย โดยรอบบริเวณสถานีรถไฟฟ้า และในขบวนรถไฟฟ้า ก่อนที่ผู้โดยสารจะเข้าไปใช้บริการ รวมถึงกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสาร ระหว่างยืนรอบริเวณชานชาลา ซึ่งเป็นการเพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในช่วงวันหยุดยาว เนื่องในวันมาฆบูชา โดยผลการตรวจในครั้งนี้ไม่พบสิ่งแปลกปลอมหรือวัตถุต้องสงสัย

ทั้งนี้ ทางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ได้ทำการตรวจและดูแลความปลอดภัยมาอย่างต่อเนื่อง โดยทุกวันจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ ออกตรวจทุกสถานีและในขบวนรถไฟฟ้า อยู่เป็นประจำ ส่วนในช่วงวันหยุดและเทศกาล จะเพิ่มความเข้มและเพิ่มวงรอบในการตรวจมากขึ้น เนื่องจากจะมีผู้มาใช้บริการมากเป็นพิเศษ รวมทั้งได้ทำการตรวจสอบการทำงานของกล้องวงจรปิดในทุกสถานี (CCTV) ให้มีความพร้อมการใช้งาน เพื่อความปลอดภัยและเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้โดยสารที่มาใช้บริการรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ อีกด้วย.

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ นำสุนัขทหาร ตรวจความปลอดภัย รอบสถานีสุวรรณภูมิ ช่วงวันหยุดยาว ไม่พบสิ่งแปลกปลอม-วัตถุต้องสงสัย... 20 ก.พ. 2559 19:07 ไทยรัฐ