รมว.สาธารณสุขญี่ปุ่น ชมไทย โดดเด่นการแพทย์-สาธารณสุขในเวทีโลก - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

รมว.สาธารณสุขญี่ปุ่น ชมไทย โดดเด่นการแพทย์-สาธารณสุขในเวทีโลก

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 20 ก.พ. 2559 18:57
2,217 ครั้ง


รมว.สาธารณสุข แรงงานและสวัสดิการ ประเทศญี่ปุ่น หารือ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว กระชับสัมพันธ์ 2 ประเทศให้แน่นแฟ้นย่ิงขึ้นทุกๆ ด้าน เตรียมฉลอง 130 ปี สัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น ชื่นชมบทบาทโดดเด่นของไทยด้านการแพทย์-สาธารณสุขในเวทีโลก...

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. สุพิชญ์ชญา แฮริส ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รายงานมาว่า เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายยาซูฮิซะ ชิโอซากิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แรงงานและสวัสดิการญี่ปุ่น และประธานกลุ่มมิตรภาพรัฐสภาญี่ปุ่น-ไทย พรรค LDP เพื่อแนะนำตัวและทำความรู้จักในโอกาสที่เข้ารับตำแหน่งเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ที่กระทรวงสาธารณสุข แรงงานและสวัสดิการญี่ปุ่น

ส่วนการหารือกันระหว่างนายบรรสาน และนายชิโอซากิ มีความเห็นพ้องกันที่จะร่วมมืออย่างใกล้ชิด เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทย-ญี่ปุ่นให้ยิ่งแน่นแฟ้นในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะในปี 2560 ที่จะครบรอบ 130 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตของทั้งสองประเทศด้วย นอกจากนั้น นายชิโอซากิ ได้กล่าวชื่นชมบทบาทที่โดดเด่นของไทยในด้านการแพทย์และสาธารณสุข มีการพัฒนาจนเป็นที่ประจักษ์ในเวทีโลก.

เครดิตภาพจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  72.5%
 • ไม่ชอบ
  2.9%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  15.9%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  8.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement