วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บึม! กระบะส่งของยางระเบิดพลิกคว่ำ ชาวเน็ตชื่นชมน้ำใจไทยจอดช่วยเหลือ

โซเชียลเผยคลิป! กระบะส่งของยางแตก ก่อนพลิกคว่ำลงข้างทางบนถนนมิตรภาพ เพื่อนร่วมทางแห่ช่วยเหลือ - ประสานกู้ภัย ชาวเน็ตแห่ชื่นชมน้ำใจ...

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 59 เฟซบุ๊กแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) เผยคลิปเหตุการณ์ขณะกระบะส่งของยางแตก บนถนนมิตรภาพ บริเวณทางเลี้ยวเข้าอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ก่อนพลิกคว่ำลงข้างทาง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยผู้โพสต์ระบุว่า ผู้ใช้รถใช้ถนนควรตรวจสอบสภาพก่อนออกเดินทางทุกครั้ง

''ก่อนออกจากบ้าน อย่าลืมเช็คสภาพยาง

::--> ''ก่อนออกจากบ้าน อย่าลืมเช็คสภาพยางทุกครั้งนะขอรับ'' (19'ก.พ.59) <--::@SP Sirapob_[ได้โพสต์ไว้ว่า]: วินาทียางแตก รถพลิกคว่ำ! บนถนนมิตรภาพ แถวทางเลี้ยวเข้าพิมาย รถยางแตกพลิกคว่ำ รถพยาบาลสวนทางมาพอดี แต่ไม่มีใครบาดเจ็บครับ ผู้ใช้รถใช้ถนนตรวจสภาพรถก่อนออกเดินทางนะครับCREDIT: @SP Sirapob | https://goo.gl/GSrGmi*************************ขอบคุณคลิปแนะนำจาก––@Nuttapong Liblub

Posted by YouLike (คลิปเด็ด) on Friday, February 19, 2016

ขณะเดียวกันชาวเน็ตได้ชื่นชมคนในรถที่บันทึกเหตุการณ์ว่า เป็นคนที่มีจิตใจดีงาม และมีสติเป็นอย่างดี อีกทั้งยังโทรศัพท์แจ้ง 1669 ประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างทันท่วงที นอกจากนี้ยังชื่นชมเพื่อนร่วมทางที่จอดรถเข้าข้างทางให้การช่วยเหลือ แสดงให้เห็นว่าคนไทยยังมีน้ำใจ และจัดเป็นภาพที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับขั้นตอนการปฏิบัติหากรถยางระเบิดขณะขับ ผู้ขับขี่ต้องมีสติ จับพวงมาลัยให้มั่นคง พร้อมถอนคันเร่ง อย่าแตะเบรกแรง หรือดึงเบรกมือเป็นอันขาดเพราะจะทำให้รถหมุน จากนั้นประคองเข้าทางอย่างระมัดระวัง ทั้งนี้หากวิ่งมาด้วยความเร็วสูงจะทำให้ยิ่งแก้ไขสถานการณ์ยาก เพื่อความปลอดภัยจึงไม่ควรใช้ความเร็วเกินกว่า 90-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง.

โซเชียลเผยคลิป! กระบะส่งของยางแตก ก่อนพลิกคว่ำลงข้างทางบนถนนมิตรภาพ เพื่อนร่วมทางแห่ช่วยเหลือ - ประสานกู้ภัย ชาวเน็ตแห่ชื่นชมน้ำใจ... 20 ก.พ. 2559 16:08 ไทยรัฐ