วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียร้องสื่อ ผัวหาย! เสี่ยร้อยล้านสระแก้ว หุ้นส่วนกาสิโน กลัวถูกอุ้ม

นักธุรกิจ 100 ล้าน ชายแดนไทย-กัมพูชา หายตัวจากบ่อนกาสิโนที่ตัวเองมีหุ้นส่วนอยู่ในฝั่งปอยเปตมานานร่วม 1 สัปดาห์ เมียแจ้งความไว้ 2 โรงพัก ยังไม่มีความคืบหน้า ไม่ทราบชะตากรรม เผยขึ้นรถไปกับผู้หญิง 2 คน จากนั้นติดต่อไม่ได้อีกเลย... 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 ก.พ. พ.อ.นิวัฒน์ หาญประสพ นายก อบต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ได้รับมอบหมายจาก น.ส.วราภรณ์ นวเจริญกุล ภรรยาของนายสมนึก จรูญจิรเสถียร นักธุรกิจที่ถูกอุ้มหายตัวขณะเดินทางไปดูแลธุรกิจในบ่อนกาสิโนในประเทศกัมพูชา เจ้าทุกข์ร้องต่อศูนย์ข่าวสื่อมวลชนอาเซียน อ.อรัญประเทศ

พ.อ.นิวัฒน์ เผยว่า เมื่อวันที่ 13 ก.พ.59 เวลา 19.30 น. นายสมนึก ได้เดินทางจากบ่อนกาสิโนไพลิน ฟลามิงโก้ในกัมพูชาด้วยรถจักรยานยนต์ ไปที่ร้านอาหารเจ๊กวัน เพื่อรับประทานอาหาร โดยก่อนหน้านั้น หุ้นส่วนทางธุรกิจคนหนึ่งของนายสมนึก ได้โทรศัพท์ไปสั่งอาหารไว้แล้ว แต่ตอนอยู่ที่ร้านได้มีผู้หญิง 2 คน มารับนายสมนึกจากร้านอาหารดังกล่าว พาขึ้นรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีเขียวทึบ เดินทางออกจากร้านไปโดยไม่ทราบจุดหมาย

อย่างไรก็ตาม ระหว่างนั้นภรรยานายสมนึกได้พยายามติดต่อกับสามีทางโทรศัพท์ ซึ่งเปิดเครื่องไว้ แต่ไม่มีผู้รับสาย จนกระทั่งประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 14 ก.พ.59 ภรรยาของนายสมนึก ได้โทรศัพท์ไปอีกและมีเสียงผู้หญิงพูดสำเนียงชาวกัมพูชารับสาย บอกว่านายสมนึกไม่ว่างที่จะรับสาย จากนั้นได้ยินเสียงคนตะโกนบอกว่า ให้ปิดโทรศัพท์ แล้วขาดการติดต่อไปตั้งแต่นั้น

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสัญญาณของ AIS พบว่าบริเวณที่รับสายครั้งสุดท้ายอยู่ที่ โกลเด้นปักกิ่ง ในบริเวณบ่อนกาสิโนปอยเปต เกรงว่านายสมนึกจะได้อันตราย ทางภรรยาของนายสมนึกจึงได้มอบหมายให้มาร้องต่อศูนย์ข่าวสื่อมวลชนอาเซียนสระแก้ว เพื่อได้ออกข่าวทางสื่อไทยและกัมพูชา เมื่อใครพบเห็นหรือได้เบาะแส จะได้ให้แจ้งสื่อทราบ และติดต่อภรรยาของนายสมนึกต่อไป

"การหายตัวครั้งนี้คาดว่านายสมนึก น่าจะเดินทางร่วมไปกับหุ้นส่วนคนหนึ่งที่ชื่อนายอรุณ ชาวกรุงเทพฯ อยู่เขตบางนา ซึ่งนายอรุณ ผู้เป็นหุ้นส่วนเช่าโต๊ะการพนันในบ่อนกาสิโนไพลิน ฟลามิงโก้ ร่วมกัน โดยนายสมนึกมีหุ้นส่วน 40% มีหน้าที่คอยพาลูกค้ามาเล่นการพนัน และเป็นผู้มีอำนาจให้เครดิตกับลูกค้าที่มาเล่นการพนันในบ่อนแห่งนี้" พ.อ.นิวัฒน์ กล่าว พร้อมกับเผยด้วยว่า เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ภรรยานายสมนึกได้แจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.สุริยัน อ่อนเป็ง พงส.สภ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี แต่ยังไม่มีความคืบหน้า ต่อมาเมื่อวันที่ 18 ก.พ. ได้มาแจ้งความกับ ร.ต.ท.วิญญู ปัญญาวีรราภรณ์ พงส.สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อให้ติดตามหาสามีอีกทางหนึ่งด้วย.

นักธุรกิจ 100 ล้าน ชายแดนไทย-กัมพูชา หายตัวจากบ่อนกาสิโนที่ตัวเองมีหุ้นส่วนอยู่ในฝั่งปอยเปตมานานร่วม 1 สัปดาห์ เมียแจ้งความไว้ 2โรงพัก ยังไม่มีความคืบหน้า ไม่ทราบชะตากรรม เผยขึ้นรถไปกับผู้หญิง2คน จากนั้นติดต่อไม่ได้อีกเลย... 20 ก.พ. 2559 16:03 20 ก.พ. 2559 19:08 ไทยรัฐ