วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงหนุ่มราชบุรีทิ้งพงหญ้าเมืองนครปฐม คาดปมหักหลังแก๊งลักจยย.

ยิงทิ้ง!! พบศพหนุ่มราชบุรีถูกยิงทิ้งพงหญ้า ข้างห้างโลตัสนครปฐม ในตัวพบเหล็กและกุญแจรถที่ใช้ในการขโมยรถ ใกล้กันพบ จยย.ล้มคว่ำ โดยผู้ตายเคยก่อเหตุลักทรัพย์ จยย.และมีหมายจับของศาล ตร.คาดสาเหตุที่โดนเก็บน่าจะหักหลังในธุรกิจลักรถ..

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 20 ก.พ.59 ร.ต.อ.เฉลิมพล แต้มรุ่งเรือง ร้อยเวร สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ที่พงหญ้าข้างห้างเทสโก้โลตัสนครปฐม ถนนเพชรเกษม ขาเข้า กทม. ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กองวิทยาการภาค 7 แพทย์เวร รพ.ศูนย์นคปฐม เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ในที่เกิดเหตุพบศพนายวรากร หรือ แบงค์ ไขว้เครือ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 188 หมู่ 3 ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีเทา สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีดำ มีบาดแผลถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่หน้าอก 1 แผล กระสุนไปตุงที่หลัง และเข้าที่ขมับขวา 2 แผล กระสุนตุงที่ท้ายทอย

จากการตรวจสอบในตัวของผู้ตายยังพบเหล็กตัวที สีเหลือง พร้อมเหล็กแหลมหัวแบนสำหรับงัดกุญแจรถ จยย. อยู่ในกระเป๋ากางเกงของผู้ตาย ใกล้กันพบรถจยย. ฮอนด้า สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 1 กง 8088 เพชรบุรี ล้มคว่ำอยู่ เมื่อเปิดเบาะรถพบว่ามีใบสำคัญการหย่าร้างของหญิงสาวรายหนึ่ง วางอยู่ใต้เบาะ เจ้าหน้าที่จึงเก็บเป็นหลักฐาน แพทย์ลงความเห็นเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง พร้อมส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

ร.ต.อ.เฉลิมพล เผยว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นได้รับแจ้งจากคนงานก่อสร้างในละแวกว่าพบมีคนนอนเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้า จึงประสานเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่ามีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิง และมีรถจยย.ล้มคว่ำ จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเช็กทะเบียนรถ จยย.คันดังกล่าวพบว่าผู้ครอบครองหญิงสาวรายหนึ่ง วัย 38 ปี ชาวจ.ราชบุรี ที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีลัก รถ จยย.ร่วมกับ นายวรากร ผู้ตาย โดยฝ่ายหญิงสาวถูก ตร.สภ.เมืองนครปฐม จับกุมตัวเมื่อวันที่ 9 ก.พ.59 ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ รถ จยย.ซึ่ง ตร.มีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด แต่นายวรากร ผู้ตายหนีไปได้ โดยฝ่ายหญิงให้การปฏิเสธ และประกันตัวไปในชั้นศาล

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการติดต่อ กับหญิงสาว ซึ่งได้เดินทางมาให้ปากคำกับตำรวจยืนยันว่ารถ จยย.คันที่อยู่ในที่เกิดเหตุ นั้นเป็นรถ จยย.ของตนเอง ซึ่งหลังจากที่ได้ประกันตัวจากศาลออกมากลับมาที่บ้าน ปรากฏว่ารถของตนได้หายไป และออกตามหาแต่ไม่พบ จึงได้ไปแจ้งความรถ จยย.หายไว้ที่ สภ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 13 ก.พ.59 จนกระทั่งวันนี้ได้รับแจ้งจาก ตร.ให้มาตรวจสอบรถ จึงเดินทางมาพร้อมกับนำเอกสารการซื้อรถ ส่วนทะเบียนการหย่าร้างที่พบใต้เบาะรถ จยย.นั้น เป็นใบหย่าของสามีเก่าที่เลิกกันไปแล้ว

สำหรับคนตายไม่รู้จักกัน ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นเรื่องหักหลังกันในเรื่องธุรกิจแก๊งลักรถ จยย. เนื่องจากผู้ตายมีประวัติลักรถ จยย.และมีหมายจับของศาล จ.นครปฐม และราชบุรีคาอยู่.ยิงทิ้ง!! พบศพหนุ่มราชบุรีถูกยิงทิ้งพงหญ้า ข้างห้างโลตัสนครปฐม ในตัวพบเหล็กและกุญแจรถที่ใช้ในการขโมยรถ ใกล้กันพบ จยย.ล้มคว่ำ โดยผู้ตายเคยก่อเหตุลักทรัพย์ จยย.และมีหมายจับของศาล ตร.คาดสาเหตุที่โดนเก็บน่าจะหักหลังในธุรกิจลักรถ 20 ก.พ. 2559 15:12 20 ก.พ. 2559 18:07 ไทยรัฐ