วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พาที' รับ นกแอร์ยกเลิกเที่ยวบิน 23 ก.พ. จากปมนักบินประท้วง 14 ก.พ.

ซีอีโอนกแอร์ รับ ยกเลิกเที่ยวบิน 23 ก.พ.นี้ มีผลสืบเนื่องจากวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา จากเหตุนักบินประท้วง ส่งผลให้ ชม.บินของสายการบินรวนจากนักบินที่หายไป ยัน แจ้งผู้โดยสารแล้ว พร้อม ชดเชยผู้ได้รับผลกระทบทั้งหมด ระบุพร้อมรับการตรวจสอบเต็มรูปแบบจาก กพท....

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สายการบินนกแอร์ ยอมรับว่า การยกเลิกเที่ยวบินวันที่ 23 ก.พ. มีผลสืบเนื่องจากวันอาทิตย์ที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่ยกเลิกเที่ยวบิน 17 เที่ยวบิน จากที่นักบินหยุดประท้วง ทำให้ชั่วโมงบินของสายการบินนกแอร์รวนจากที่นักบินหายไป ขณะเดียวกัน ผู้โดยสารที่จะเดินทางวันที่ 23 ก.พ. ได้รับการติดต่อแล้ว และให้ทางเลือกให้บินโดยใช้สายการบินอื่นที่เป็นพันธมิตรสายการบินนกแอร์ คือสายการบินไทย สายการบินไทยสมายล์ สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ หรือให้ผู้โดยสารสามารถเลื่อนไฟลต์ได้

ขณะที่ บมจ.สายการบินนกแอร์ แจ้งว่า สายการบินนกแอร์ดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การชดเชย และติดต่อผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ในขณะเดียวกัน สายการบินพร้อมให้สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เข้าตรวจสอบเกี่ยวกับการยกเลิกเที่ยวบินตามที่ กพท.ได้ประกาศไว้ก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ นกแอร์กำลังดำเนินการชดเชยให้แก่ผู้โดยสารทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากการยกเลิกเที่ยวบินที่เกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยดำเนินการอย่างต่อเนื่องในการติดต่อและให้ความช่วยเหลือผู้โดยสารอย่างเต็มที่ และจะทำต่อไปจนกว่าผู้โดยสารทั้งหมดจะได้รับการดูแลเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ นกแอร์พร้อมรับการตรวจสอบเต็มรูปแบบจาก กพท. เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

พร้อมขอเน้นย้ำว่า จะไม่มีการแสดงความคิดเห็น หรือหารือในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับบุคลากรในช่วงเวลานี้ ซึ่งขอสงวนข้อมูลดังกล่าวเป็นความลับ พร้อมของดแสดงความคิดเห็นในข่าวลือหรือการพาดพิงใดๆ ที่มีต่อสายการบิน.

ซีอีโอนกแอร์ รับ ยกเลิกเที่ยวบิน 23 ก.พ.นี้ มีผลสืบเนื่องจากวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา จากเหตุนักบินประท้วง ส่งผลให้ ชม.บินของสายการบินรวนจากนักบินที่หายไป ยัน แจ้งผู้โดยสารแล้ว พร้อม ชดเชยผู้ได้รับผลกระทบทั้งหมด... 20 ก.พ. 2559 15:02 ไทยรัฐ