วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไอซ์ซึ' ไม่ได้มาเล่นๆ! นายแบบเจ้าเสน่ห์ หลงรักการแสดง

สร้างชื่อฮือฮาเป็นนายแบบไทยคนแรกที่ได้เข้าสังกัดเกาหลี ให้สาวๆได้กรี๊ด หนุ่ม ไอซ์ซึ–ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ หนุ่มไทยหน้าสไตล์กิมจิ ล่าสุดขึ้นแท่นพระเอกมินิซีรีส์ในมินิซีรีส์ “แก๊สโซฮัก...รักเต็มถัง” ค่ายใหม่จีดีเอชห้าห้าเก้า ทาง LINE TV จากภาพนิ่งสู่ภาพในจอ ไอซ์ซึ จะโลดแล่นแค่ไหนต้องทำความรู้จักหนุ่มคนนี้ เริ่มจากฟีดแบ็กซีรีส์เป็นไงบ้าง? “แฟนๆชอบนะ บอกว่าเล่นน่ารัก เป็นผู้ชายซื่อๆ ภูมิใจที่คนดูชอบ ก็ปรับตัวเยอะ ตอนได้บทผมก็หาความแตกต่างของ ปุณ กับตัวผม ในเรื่องเราเป็นเด็กปั๊ม เป็นเน็ตไอดอลของปั๊มนี้ (ยิ้ม) เป็นชาวเขาลาหู่ เราก็จุดพอดี เล่นยังไงไม่ให้เหมือนไปล้อเลียนเค้า ต้องรับผิดชอบกับบทนี้ กับ ไอซ์–ปรีชญา เค้าเก่งมาก เล่นคอมเมดี้เก่งเหมือนสั่งได้ ซีนอารมณ์ก็ช่วยส่ง ตอนแรกเค้ามาถามว่าผมชอบกินอะไร เป็นคนยังไง พอถ่ายจริงไปถึงคิวที่ 4 ผมก็ถามว่าทำไมถามเยอะจัง เค้าบอกว่ามันทลายกำแพงซึ่งกัน ทำให้เคมีเข้ากัน ผมว่ามันดีมากและจะจำไปใช้”

เล่าชีวิตการเป็นนายแบบไทยคนแรกที่เข้าไปอยู่ในสังกัดเอเจนซี่เกาหลีหน่อย? “มันเป็นอาชีพที่ต้องสะสมผลงานไปเรื่อยๆใช้เวลาสร้างพอร์ต ตอนเป็นนายแบบเมืองไทยแทบไม่มีคนรู้จักผมเลย โอกาสตรงนั้นเราต้องสร้างเพราะมันยากที่เค้าจะมาเห็นเราเลยลองส่งพอร์ตไป ตอนนั้นทางเกาหลีเค้ามางานเปิดร้านทำผมของพี่ก้องไฮฟ์ซาลอนแล้วก็นัดเจอตัวเลยให้บินไปเกาหลี เดือนแรกที่เราไปยังไม่รู้ว่าเราจะไปเดบิวต์มั้ย จะได้เข้าสังกัดมั้ย เค้าก็นั่งคุยกับเราถามเราว่าเราหลงใหลงานนายแบบเพราะอะไร ทำไมถึงทำงานนี้ ซึ่งผมไม่เคยถามตัวเองเลย ผมก็ตอบไปว่า มันเป็นสิ่งที่ผมทำได้ดีที่สุดในชีวิต และเป็นสิ่งที่คนที่บ้านเห็นแล้วภูมิใจกับเรา วันรุ่งขึ้นก็ไปเดินให้ดู ก็มีโดนติบ้าง อยู่ไป 1 เดือน ได้ถ่ายนิตยสาร Ceci ปก 1 in 10 ท็อปโมเดล ซึ่งเราเป็นคนใหม่แต่เค้าส่งไปถ่ายเพื่อรอดูฟีดแบ็ก แล้วเรากลับมาไทยโดยที่ไม่รู้ แต่สุดท้ายก็มีคนติดต่อมาได้คอนเฟิร์มไปทำงาน มันต้องลุ้นตลอด การแข่งขันสูง มีอุปสรรคทั้งภาษา เพื่อน ความเหงา” ถือว่าเราประสบความสำเร็จรึยัง? “ไม่เคยคิดอย่างนั้นเลย รู้สึกว่าตัวเองต้องทำได้อีก ยังไม่หยุด”

จากนายแบบ ก้าวมาสู่งานแสดง? “ผมได้มาคุยกับผู้ใหญ่ เค้าก็บอกว่างานแสดงมันยากนะ เราก็ตอบว่าเราอยากลอง พอได้เล่นก็ชอบ การแสดงกับการถ่ายแบบมันต่างกันเยอะมาก ต้องเตรียมตัวหาความรู้ ทางค่ายส่งผมไปเรียน การแสดงทำให้ผมได้เห็นสิ่งที่ผมไม่เคยเห็นมากขึ้น เปลี่ยนชีวิตผมในหลายๆมุม ฟังคนมากขึ้น รู้จักและเข้าใจคนอื่นมากขึ้น และเริ่มรักในการแสดง ถ้ามีบทน่าสนใจก็อยากลองเล่น ส่วนงานที่เกาหลีตอนนี้อยู่ที่เรา สังกัดเค้าโอเคกับเราแล้ว” เรียกว่าชีวิตดวงดี จังหวะดี? “มันทั้งสองอย่างนะ ถ้าโอกาสมาแล้วเราไม่พร้อม โอกาสก็ไป เราเลยต้องเตรียมตัวให้พร้อมตลอดเวลา” เรื่องความรักล่ะ? “มีคนคุยครับ ไม่ได้เป็นนางแบบ เป็นคนนอกวงการ คุยกันมาพักนึงแล้ว แฟนคลับก็รู้แต่เค้าก็ยังอยู่และคอยซัพพอร์ตเรา เป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกดี ไม่ได้ต้องโกหกเค้าว่าเราไม่มีใคร เราบอกตัวตนของเราได้” งานเยอะแล้วดูแลคนข้างกายยังไง? “ต้องเข้าใจมากกว่า ผมอินกับงานของเราอย่างเดียว ไม่คิดเรื่องนั้น งานก็คืองาน” ชอบผู้หญิงแบบไหน? “บอกยาก มันต้องค่อยๆ คุยๆกันไป เจอกันบ่อยๆ” เข้าวงการแล้วมีสาวๆ เข้ามาเยอะมั้ย? “ส่วนมากผมไม่ได้คิดไปในแนวนั้นเลย ร่วมงานก็คือทำงานด้วยกัน” คนจับตามากขึ้น กลัวใช้ชีวิตยากขึ้นมั้ย? “มันก็ต้องแลกมาก ผมก็ยอมแลกกับสิ่งที่ผมรัก”.

สร้างชื่อฮือฮาเป็นนายแบบไทยคนแรกที่ได้เข้าสังกัดเกาหลี ให้สาวๆได้กรี๊ด หนุ่ม ไอซ์ซึ–ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ หนุ่มไทยหน้าสไตล์กิมจิ ล่าสุดขึ้นแท่นพระเอกมินิซีรีส์ในมินิซีรีส์ “แก๊สโซฮัก...รักเต็มถัง” 20 ก.พ. 2559 14:06 ไทยรัฐ