วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 29 ก.พ. - 6 มี.ค. 59 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...


ในรอบสัปดาห์นี้ ก็ขอให้ชาวชะตาปีชวดเร่งปั๊มเงิน ปั๊มทองได้ในวันที่ 29 ก.พ., 4 มี.ค. 59 เป็นวันที่ส่งเสริม จะติดต่อเจรจาใดๆ ก็เป็นไปตามหวังที่ตั้งไว้ หรือจะลงทุน ลงแรงอะไรก็ทำให้เต็มที่ เพื่อที่จะไปเตรียมตัวรับทรัพย์ในอาทิตย์ถัดๆ ไป ส่วนวันที่ทำอะไรอาจจะไม่ได้ดั่งใจนึกนักคือวันที่ 2, 3, 5 มี.ค. 59 จะทำอะไรไม่ค่อยราบรื่น ก็ขอให้ใจเย็นๆ วันที่เหลือที่ไม่ได้กล่าวถึงนั้น สำหรับคุณผู้หญิงเปอร์เซ็นต์จะอยู่ที่ 50/50 เพราะได้รับผลกระทบจากพื้นฐานรอบเดือนที่ไม่ดีกับผู้หญิงนั่นเอง ดังนั้นจะไปไหนมาไหนที่เปลี่ยวๆ ก็ขอให้มีคนตามไปด้วยก็ดีนะครับ

ค่อยโล่งกายโล่งใจหน่อยกับเดือนใหม่นี้ พ้นจากเดือนกุมภาพันธ์ที่เป็นเดือนไม่เกื้อหนุน ที่ต้องเจอศึกอะไรมานักต่อนัก อาทิตย์นี้ไปก็จะเริ่มส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีเกิดขึ้น และโดยเฉพาะสำหรับรอบ พ.ศ. เกิดบางท่านที่ยังดีอยู่ ก็ขอให้เตรียมพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ด้าน วันที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรก็ตามขอให้ใช้วันที่ดีตรงกับวันที่ 1, 5 มี.ค. 59 ส่วนวันที่ไม่ควรตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ หรือเจรจาเรื่องสำคัญเช่นกัน หรือนำไปเป็นฤกษ์ก็ถือว่าฤกษ์ที่ไม่ดีตามหลัก 12 นักษัตรจีนเท่าที่ควร คือวันที่ 29 ก.พ., 2, 3, 6 มี.ค.59 ชีวิตกำหนดทิศทาง กาลเวลากำหนดชีวิตคน อยู่ที่ตัวตนตนจะกำหนดอย่างไร

ในรอบอาทิตย์นี้ก็มีทั้งดีและไม่ดีปนเปกันไป จะดีหรือไม่ดีอย่างไรนั้น ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจที่ดี และไม่ดีด้วย บางคนมีข้อมูลครบแต่ตัดสินใจพลาด บางคนข้อมูลไม่ครบแต่ตัดสินใจถูก อยู่ที่จังหวะการตัดสินใจในขณะนั้นว่าเป็นอย่างไร เวลาที่ไม่ควรไตร่ตรองคือเวลา 15.00 - 16.59 น. และอย่านำเวลานี้ไปตัดสินใจในวันที่ 1, 4 มี.ค. 59 และวันที่ควรตัดสินใจคือวันที่ 2, 6 มี.ค. 59 และใช้เวลานี้ที่จะไปประกอบกับการตัดสินใจคือเวลา 11.00 - 12.59 น. ครับ แต่โดยรวมภาพใหญ่ๆ จะค่อนไปทางที่ดีมากกว่า เนื่องจากปีที่ผลักดัน ส่วนคุณผู้หญิงขอให้ระวังเรื่องอารมณ์ และความคิดที่ไม่ค่อยจะเสถียรเท่าไหร่ด้วยนะครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ก็เข้าเดือนที่สมพงษ์กับตัวเองแล้ว จากอาทิตย์นี้ไปของคุณผู้ชาย เตรียมตัวจะมีข่าวดี หรือข่าวให้ได้ชื่นใจ แต่คุณผู้หญิงจะไปมีการสะดุดติดขัดอยู่บ่อยๆ มีวันที่จะเกิดการขัดแข้งขัดขา หรือสะดุดในเรื่องต่างๆ แต่ถ้าผ่านไปได้ หรือทำได้สำเร็จ ก็จะได้รับการตอบรับที่น่าพอใจเช่นเดียวกัน วันที่ 29 ก.พ., 2, 5 มี.ค. 59 และในวันที่คิดจะทำอะไรก็รีบๆ ลงมือทำ เพราะจังหวะที่ดีมาแล้วมีให้ทำก็รีบทำ ทำไปแล้วก็จะมีความคืบหน้า คือวันที่ 3, 6 มี.ค. 59 ก็ขอให้นำวันที่ดีไปประกอบกิจกรรม หรือทำธุรกิจต่างๆ ส่วนวันที่เหลือก็ขอให้ลุยให้เต็มที่ เพราะจะคล้ายๆ กับวันดีด้วยครับ


เข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนเต็มตัว อีกทั้งเข้าสู่รอบเดือนที่ไม่ดีกับผู้หญิงอีกด้วย ก็ส่งผลจะทำอะไรก็จะไม่ได้เป็นดั่งหวังอยู่แล้ว ยิ่งไปทำธุรกิจใดๆ หรือประกอบกิจกรรมใดๆ นั้นยิ่งไม่เป็นไปตามทิศที่ตัวเองต้องการ ก็ขอให้พิจารณาไตร่ตรองให้ดี ให้รอบคอบก่อนที่จะต้องมานั่งเสียใจในภายหลังว่า “รู้งี้ไม่ทำดีกว่า” และในวันที่ว่าคือวันที่ 3, 6 มี.ค. 59 และวันที่จะมานั่งคิดภายหลังว่า “โชคดีที่ตัดสินใจถูก” คือวันที่ 29 ก.พ., 4, 5 มี.ค.59 การกระทำขึ้นอยู่กับตัว การคิดขึ้นอยู่กับตน ย่อมส่งผลกระทบถึงเรา อ้อลืมบอกไปอย่างครับ ว่าปีนี้เป็นปีสมพงษ์ ด้วยอิทธิพลนี้ถ้าไตร่ตรองให้รอบคอบก็จะผ่านไปได้อย่างไม่ยากเย็นครับ

ในสัปดาห์นี้วันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 2 มี.ค. 59 อีกทั้งเวลาที่จะทำให้ตะกุกตะกัก หรืออารมณ์ไม่ค่อยดีคือเวลา 11.00 - 12.59 น. ฉะนั้นจะทำอะไรระมัดระวัง วันไม่เกื้อหนุนก็จะไม่ต่างอะไรกับวันชงนัก เพราะอิทธิพลของเดือนที่ไม่เกื้อหนุนนั่นเอง ส่วนวันที่ดีมี วันที่ 1, 4, 5 มี.ค. 59 และเวลาที่ควรนำมาประกอบกับการตัดสินใจคือช่วงเวลา 15.00-16.59 น. ส่วนอีก 3 วันที่เหลือก็ไตร่ตรองให้ดีก่อนครับ อยู่ในช่วงเดือนไม่มีอะไร การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้ทั้งดีและไม่ดี โดยเฉพาะคุณผู้หญิงขอแนะนำว่าถ้ามีเวลาไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ จะผ่อนหนักให้เป็นเบาได้เยอะเลยครับ

เข้าสู่รอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ประกอบกับพื้นฐานรอบเดือนส่งผลต่อผู้หญิง ดังนั้นผู้หญิงจะเจอศึกที่หนักหน่อย จึงขอให้รู้จักควบคุมอารมณ์ และความคิดของตนเองที่จะขึ้นๆ ลงๆ ทำให้มีความอึดอัดในตนเอง แล้วไปส่งผลให้เกิดการสะดุดในหน้าที่การงาน การเงิน รวมทั้งเรื่องส่วนตัวก็จะมีผลกระทบไปหมดจากความคิดด้วยนั่นเอง จึงขอให้ใช้วันที่ดีทำสิ่งที่สำคัญ และวันที่ไม่ดีทำอะไรเบาๆ วันที่ดีคือวันที่ 2, 3, 6 มี.ค. 59 และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 1, 5 มี.ค. 59 และวันที่เหลือก็จะไม่ค่อยต่างกับวันที่ไม่ดีและก็ไม่ได้ดีจนเกินไป (ก็คือกลางๆ นั่นแหละครับ)

เข้าสู่รอบเดือนที่สมพงษ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ในรอบสัปดาห์นี้ก็มีวันที่ดีกับวันไม่ดีเท่าๆ กัน แต่ไม่ว่ายังไงโดยภาพรวมจะดีมากกว่าครับ จะคิดลงทุน เล่นหุ้น ถอยรถป้ายแดง หรือกระทั่งนำไปเป็นฤกษ์ต่างๆ ขอให้เป็นวันที่ 2, 3 มี.ค. 59 และเวลาที่ดีคือเวลา 05.00 - 06.59 น. และ 11.00 - 12.59 น. จะทำการใดๆ ก็ตามขอให้ทำด้วยความเต็มที่ด้วยนะครับ และวันที่ทำให้เต็มที่อย่างไรก็อาจจะได้ไม่มากอย่างที่คิด และมีการพลาดเกิดขึ้นได้ง่ายด้วยคือวันที่ 29 ก.พ., 6 มี.ค.59 ช่วงนี้คุณผู้หญิงท่านใดที่ขับรถขับราก็ให้ระวังการเฉี่ยวชน ดังนั้นก็ขอให้ตั้งสติ ถ้าคุมตัวเองไม่อยู่ ผลลัพธ์จะออกมาอย่างที่ไม่ควรจะเกิดครับ

ในเรื่องข้อมูล ข้อเท็จจริง การคาดคะเน การคาดเดา เป็นการตัดสินใจที่ได้รับมา หรือการพินิจพิเคราะห์มา จะเห็นได้จากหลายๆ คนที่เกิดการพลิกผันเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ ทำให้บางคนต้องสูญเสีย หรือพลาดโอกาสอย่างน่าเสียดายไป เหมือนช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นจังหวะที่อะไรๆ ก็เกินการควบคุม หรือพลิกล็อกจากที่คาดไว้ จะเห็นได้ว่าขึ้นอยู่กับองค์ประกอบอื่นๆ ด้วยเช่น วัน-เวลาดี วัน-เวลาไม่ดี วัน-เวลาเกื้อหนุน วัน-เวลาไม่เกื้อหนุน วันที่ดีสำหรับชาวปีวอกคือวันที่ 29 ก.พ., 1, 4 มี.ค. 59 ในสัปดาห์นี้ไม่มีวันไม่ดี แต่ยังไงคุณผู้หญิง ถ้ามีเวลาก็หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ้างก็ดีครับ

เจ้าชะตาปีระกาเป็นคนใส่ใจในรายละเอียดอยู่แล้ว ฉะนั้นการทำอะไรให้ผิดพลาดนั้นน้อยมาก แต่บางครั้งการผิดพลาดนั้นก็ไม่ได้เกิดขึ้นจากตัวเอง ลองนึกทบทวนที่ผ่านมา ไม่ว่าทำอะไรก็ตามมั่นใจว่าไม่พลาด แล้วก็เกิดการพลาด เพราะวันที่ดี และไม่ดีเป็นองค์ประกอบด้วย เมื่อวันที่ดีจะมีผลกระทบไปในทางที่ดีคือวันที่ 29 ก.พ., 1, 5 มี.ค. 59 ส่วนวันที่มีผลกระทบไปในทางที่ไม่ค่อยดีคือวันที่ 2, 6 มี.ค. 59 ก็จะเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาที่มีดีและไม่ดี อยากจะขอเตือนโดยเฉพาะคุณผู้หญิง เมื่อเกิดการผิดพลาดแล้ว ไม่ได้พลาดอย่างเดียว จะส่งผลให้ต้องแบกรับ หรือรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยครับ

ก็เริ่มเข้ามาสู่เดือนมีนาคมที่เป็นเดือนเกื้อหนุนเต็มตัว แต่ก็ยังคงมีบางวันที่ไม่เกื้อหนุนเราอยู่ และบางวันก็จะส่งเสริมสนับสนุนให้เราดี การตัดสินใจที่ดีแต่ละครั้ง ถ้ารอบเดือน กับรอบวันส่งเสริมกัน ก็จะให้ดียิ่งขึ้นไป และวันที่ดีนั้นคือวันที่ 2, 6 มี.ค. 59 ถ้ารอบเดือนดีแต่วันไม่ดี ก็ทำให้อะไรยังพอตั้งตัวได้อยู่ เพียงแต่ต้องเสียเวลาแก้ไขใหม่ หรือเท่าทุนทำให้เสียเวลาไปฟรีๆ คือในวันที่ 29 ก.พ., 3, 5 มี.ค. 59 ก็ขอให้ผู้ชายลุยให้เต็มที่เลยครับ ส่วนคุณผู้หญิงก็ดูตาม้าตาเรือด้วยนะครับ จริงอยู่ว่าอยู่ในรอบเดือนที่เกื้อหนุน ด้วยพื้นฐานรอบเดือนที่เข้าเคราะห์ได้กลายเป็นตัวถ่วงในยามนี้ด้วยนั่นเองครับ

ในรอบสัปดาห์นี้เป็นรอบที่ดีต่อเจ้าชะตาชาวปีกุนมาก ท่านใดมีโปรเจกต์ หรือมีโครงการต่างๆ ก็ขอให้รีบลงมือดำเนินการ ช่วงที่ดีแบบนี้ต้องรอหลายเดือนกันเลยทีเดียว แต่สังเกตไหมครับว่าบางครั้งทุกอย่างเพอร์เฟกต์แล้ว ทำไมผิดพลาดได้ ก็จะขึ้นอยู่กับฮวงจุ้ยส่วนหนึ่ง บางคนดวงยังไม่ขึ้น แต่ทำไมมีเรื่องดีๆ ในขณะที่บางคนดวงเหมือนจะขึ้น ก็มีแต่เรื่องไม่ดี ชีวิตคนเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับดวงอย่างเดียว ดั่งที่ว่าขึ้นอยู่กับ อิกเต็ง = คุณธรรม, หยีเห็ง = พฤติกรรม, ซาฮวงจุ้ย = ฮวงจุ้ย นั่นเองครับ ในสัปดาห์นี้วันที่ดีตรงกับวันที่ 3 มี.ค. 59 ลงมือทำให้เต็มที่ ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 1, 4 มี.ค.59

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 20 ก.พ. 2559 13:47 ไทยรัฐ