วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าอุกอาจ รองนายกอบต.เขาวิเศษ! มือปืนตามจ่อหัว ดับคาถนน คาดปมประมูลงาน

โหด!! 2 มือปืนขี่รถประกบประกบจ่อยิงหัว รองนายก อบต.เขาวิเศษ ดับกลางถนน ขณะนั่งซ้อนท้าย จยย.กลับจากงานศพ คาดปมขัดแย้งประมูลงานวงการรับเหมา ถึงขั้นเคยท้าดวลปืนกับคู่อริมาแล้ว หรือไม่ก็การเมืองท้องถิ่น เผยผู้ตายไม่ได้ระวังตัว...

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 20 ก.พ. ร.ต.อ.สุกิจ สงเทพ ร้อยเวร สภ.เขาวิเศษ จ.ตรัง รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตบริเวณกลางถนนหน้าโรงเรียนวังวิเศษ สายนาวง-ต้นชด ม.4 ต.เขาวิเศษ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.มนตรี มีเภตรา รรท.ผกก.สภ.เขาวิเศษ พ.ต.ท.ปรีชา ชูแก้ว รอง ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตร.พิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง หน่วยกู้ชีพบรรเทาวังวิเศษ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบชาวบ้านนับร้อยกำลังยืนจับกลุ่มมุงดูเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้เชือกกั้นออกห่างกันพื้นที่เพื่อตรวจสอบ พบศพสภาพลักษณะนอนตะแคงจมกองเลือดบนพื้นถนน ทราบชื่อผู้ตายคือ นายเดชา ชุมอักษร อายุ 53 ปี ดำรงตำแหน่ง รองนายก อบต.เขาวิเศษ มีบาดแผลถูกจ่อยิงด้วยอาวุธปืน .38 เข้าที่ท้ายทอย 1 นัด และคอซ้าย 2 นัด ทะลุคอด้านขวา 1 นัด ผู้ตายสวมเสื้อเชิ้ตลายตารางสีเขียว กางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าแตะ ตรวจหาหลักฐานบริเวณที่เกิดเหตุ ห่างจากศพประมาณ 10 เมตร พบหัวกระสุนขนาด.38 ตกอยู่ 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ขณะที่ผู้ตายนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยน์ของคนรู้จักเดินทางออกจากงานศพที่วัดเขาวิเศษเลี้ยวขวามุ่งหน้ากลับบ้านพัก ระหว่างทางวิ่งผ่านตลาดนัดเขาวิเศษ และโรงเรียนวังวิเศษ ออกมาได้ราว 700 เมตร เมื่อถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายจำนวน 2 คนใช้ผ้าขาวม้าพันรอบศีรษะอำพรางใบหน้าทั้งสองคน ขี่รถ จยย.สภาพเก่าเร่งเครื่องตามประกบผู้ตายมาในระยะกระชั้นชิด แล้วใช้อาวุธปืนจ่อยิงจำนวน 3 นัด ถึงแก่ความตายก่อนถึงบ้านผู้ตายราว 1 กิโลเมตร 

จาการสอบถามไปทาง นายสมปอง หนูเนื่อง นายก อบต.เขาวิเศษ เผยว่า ผู้ตายมีตำแหน่งเป็นรองนายกคนที่ 2 เป็นคนทำงานใกล้ชิดพื้นที่ ชาวบ้านในพื้นที่รักใคร่อุปนิสัยดี และเชื่อว่าผู้ตายไม่ได้ระวังตัว ว่าจะมีคนปองร้าย เรื่องที่เกิดขึ้นขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการรวบรวมพยานหลักฐานสืบหาตัวคนร้าย ตนรู้สึกเสียใจต่อครอบครัวนายเดชาที่ต้องสูญเสียเสาหลักของบ้านไป

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยมีปากเสียงรุนแรงกับผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่รายหนึ่ง เรื่องการประมูลงานใน อบต.เขาวิเศษ งบประมาณการก่อสร้างถนน จำนวน 1 ล้านบาทเศษ ถึงขนาดเคยท้าดวลปืนยิงกันต่อหน้าผู้รับเหมามาแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนว่ามีส่วนเชื่อมโยงนำไปสู่การสังหารโหดครั้งนี้หรือไม่ แต่ยังไม่ตัดทิ้งในประเด็นความขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น.

โหด!! 2 มือปืนขี่รถประกบประกบจ่อยิงหัว รองนายก อบต.เขาวิเศษดับกลางถนน ขณะนั่งซ้อนท้ายจยย.กลับจากงานศพ คาดปมขัดแย้งประมูลงานวงการรับเหมา ถึงขั้นเคยท้าดวลปืนกับคู่อริมาแล้ว หรือไม่ก็การเมืองท้องถิ่น เผยผู้ตายไม่ได้ระวังตัว 20 ก.พ. 2559 13:41 ไทยรัฐ