วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 22-28 ก.พ. 59 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...


อาทิตย์หน้าย่างก้าวเข้าสู่เดือนมีนาคมที่เป็นเดือนไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ดังนั้นในอาทิตย์ที่เหลือไม่กี่วันนี้ควรที่จะรีบลงมือทำอะไรก่อนที่จะไม่ได้ดั่งใจ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่จะเข้าสู่พื้นฐานรอบเดือนไม่ค่อยดีเพิ่มเติม จะส่งผลให้หนักกว่าคุณผู้ชายครับ วันที่ดีของชาวปีชวดนั้นมีวันที่ 25, 26 ก.พ. 59 จะส่งผลให้มีความคืบหน้าในเรื่องงาน แต่วันที่ควรระวังมากเป็นพิเศษคือวันที่ 21, 23 ก.พ. 59 ถ้าคิดจะเล่นหุ้น หรือลงทุนระยะยาว พิจารณาให้ดีก่อนนะครับ ที่สำคัญเอาใจใส่สุขภาพให้มากสักนิดนึง เป็นช่วงรอยต่อระหว่างพ้นปีไม่เกื้อหนุน เข้าสู่ปีสมพงศ์ เลยยังทำให้ไม่ลงตัวเท่าที่ควรครับ

ในสัปดาห์นี้ก็เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่จะย่างก้าวออกจากเดือนกุมภาพันธ์ที่ไม่เกื้อหนุนชาวปีฉลู เข้าสู่เดือนมีนาคมที่เป็นเดือนกลางๆ ไม่ค่อยมีผลกระทบ ต่อคุณผู้ชาย แต่จะไปมีผลกระทบต่อคุณผู้หญิงเสียมากกว่า ที่ถือว่าเริ่มส่งผลให้มีปัญหาจุกจิกวุ่นวายต่อเนื่องจากช่วงที่ผ่านมา ประกอบกับในช่วงรอบอาทิตย์นี้จะวันที่ไม่ดีส่งท้ายของเดือนนี้คือวันที่ 23, 27 ก.พ. 59 จะเล่นหุ้น จะนำเงินก้อนใหญ่ไปลงทุนอะไร พิจารณาสักนิด หรือจะเลี่ยงไปในวันที่พอไปได้คือ 22, 25, 26 ก.พ. 59 เพราะในวันนี้ยังเจ็บตัวน้อยกว่าวันที่ไม่ดีละครับ บางท่านก็ขอให้เอาใจใส่เรื่องการปวดเมื่อย หรือกระดูกไว้ด้วยนะครับ

อาทิตย์นี้จะเป็นอาทิตย์ที่ย่างก้าวออกจากเดือนที่สมพงศ์กับตนเอง และจะย่างเข้าเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนทั้งต่อคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงในตามหลักโหราศาสตร์จีน แต่คุณผู้หญิงจะโดนหนักกว่าคุณผู้ชาย เนื่องจากพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ เตรียมพบกับการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ค่อยดีเท่าใดนัก แต่ก็คงจะไม่หนักมากสาหัสเช่นกัน แต่ถ้าไปเจอวันที่ไม่เกื้อหนุนก็ไม่แน่ ที่จะส่งผลให้ทำอะไรไม่ดีกว่าที่คาดคิดไว้ แต่ถ้าตัดสินใจดี จะทำให้สำเร็จเกินคาดได้เช่นกัน วันที่ว่าคือ วันที่ 23, 24, 27 ก.พ. 59 ส่วนวันที่ต้องระวังเรื่องอารมณ์ และสุขภาพในเรื่องของความดันที่จะมีความผันผวนได้คือวันที่ 26, 28 ก.พ. 59

ชาวปีเถาะคุณผู้ชายก็เตรียมตัวเตรียมใจหายใจโล่งคอได้มากขึ้นระดับหนึ่ง เพราะกำลังจะพ้นเดือนไม่เกื้อหนุน จึงส่งผลให้ที่ผ่านมามีปัญหากลุ้มอกกลุ้มใจ และไม่สบายใจอยู่หลายๆ เรื่อง อาทิตย์หน้าไปทางด้านการเงินจะเริ่มสดใส ด้านการงานจะมีความก้าวหน้า จะดีมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับโหงวเฮ้งแต่ละคนด้วยว่าเป็นอย่างไร และอีกอย่างอย่ามานั่งนับวันรอว่าเมื่อไหร่จะถึงเดือนหน้าเลยครับ เพราะอย่างน้อยมีวันดีทำให้เราได้เจออะไรดีๆ อยู่บ้าง ซึ่งตรงกับวันที่ 23, 24, 28 ก.พ. 59 เพราะจะมีบางวันที่ไม่ส่งเสริมคือวันที่ 22, 25, 27 ก.พ. 59 ส่วนวันที่เหลือก็ไม่ควรประมาทด้วยครับ


ชาวปีมะโรงในสัปดาห์นี้ยังพอทำอะไรให้เต็มที่ได้อยู่ พอเข้าสู่เดือนมีนาคมที่จะมาถึงแล้วนั้น ก็ขอให้รู้จักไตร่ตรองให้ดี ความเชื่อมั่นมากเกินไปจะส่งผลให้เกิดปัญหาได้ แต่ความรอบคอบเป็นการป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้น อยู่ที่การพิจารณาของเจ้าชะตาเองครับว่าจะตัดสินใจอย่างไร วันที่ทำให้หงุดหงิดบ่อยๆ คือวันที่ 23, 26, 28 ก.พ. 59 มีวันหงุดหงิดก็ต้องมีวันสบายใจคือวันที่ 22, 25 ก.พ. 59 ถึงจะมีวันไม่ค่อยดีด้วย ก็ไม่อยากให้อยู่เฉยนัก เพราะในปีนี้เป็นปีเกื้อหนุน เวลาแต่ละนาทีที่ผ่านไปคือจังหวะน้ำขึ้น แต่ถ้าไม่รีบตักก็น่าเสียดายครับ

ขอแสดงความยินดีกับชาวปีมะเส็ง ที่ในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่จะพ้นจากเดือนที่ไม่เกื้อหนุน เข้าสู่เดือนมีนาคมที่เป็นเดือนกลางๆ ดังนั้นในอาทิตย์นี้ขอให้ประคับประคองตัวเองไปเรื่อยๆ ค่อยไปตัดสินใจในอาทิตย์หน้าดีกว่า เพราะถ้าตัดสินใจในเดือนนี้เกิดโยงไปให้เดือนหน้าปวดหัววุ่นวายต่อเนื่องเอาได้ครับ ถ้าจะลงมือทำอะไรก็ทำไปได้เลยในวันที่ 22, 26 ก.พ. 59 ถ้าลงมือในวันที่ 24, 27 ก.พ. 59 อาจจะซ้ำรอยเดิมให้ยืดเยื้อได้เช่นกันครับ ตั้งแต่ต้นเดือนมาก็มีเรื่องให้เครียด ก็ขอให้พักผ่อนให้เพียงพอด้วย ไม่ใช่หามรุ่งหามค่ำอย่างเดียว ที่สำคัญให้ระวังโรคกระเพาะ หรือไมเกรนกำเริบไว้ด้วยนะครับ

ในสัปดาห์นี้จะพ้นจากเดือนที่สมพงศ์ เข้าสู่เดือนมีนาคมที่เป็นเดือนไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ดังนั้นชาวปีมะเมียจึงควรรีบสรุปจบเรื่องสำคัญภายในเดือนนี้จะดีกว่านะครับ และใช้วันดีในการเคลียร์ซึ่งก็มีวันที่ 23, 27 ก.พ. 59 จะทำให้สรุปจบ และปิดเคสได้เร็ว แต่หลีกเลี่ยงวันที่ไม่เกื้อหนุนไม่ได้ ก็ขอให้เพิ่มความรอบคอบมากขึ้นเท่าตัว โดยเฉพาะคุณผู้หญิงในเดือนมีนาคมนั้นจะเข้าเคราะห์รอบเดือน จึงส่งผลให้เกิดการสะดุดมากกว่าคุณผู้ชาย ทำอะไรในวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 22, 25, 26, 28 ก.พ. 59 ก็ขอให้ใจเย็นๆ ค่อยๆ ตัดสินใจ อีกทั้งให้ระวังมีปัญหา หรือมีปากเสียงกับคนข้างตัวด้วยครับ

อาทิตย์นี้ก้าวออกจากเดือนกลางๆ เข้าสู่เดือนมีนาคมที่เป็นเดือนสมพงศ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ขอให้ชาวปีมะแมเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมกับสิ่งดี ๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต บางท่านจะมีการก้าวขึ้นในตำแหน่ง รับภาระ หรือได้รับมอบหมายภารกิจบางอย่าง อีกทั้งคนที่รองาน อย่าให้เวลาผ่านเลยไปเฉยๆ ก็น่าเสียดายแทนครับ แต่ถ้าเอาไว้มากไปเมื่อทำไม่ไหว ก็ทำให้พังไม่เป็นท่าได้เช่นกัน ทำอะไรให้รู้จักพอดี ทำอะไรสำคัญๆ เลือกฤกษ์ที่ดีมีวันที่ 24, 28 ก.พ.59 ส่วนวันที่ไม่ดีตรงกับวันที่ 23, 25, 26 ก.พ. 59 สุขภาพกายและใจช่วงที่ผ่านมามีเรื่องเครียดๆ อีกไม่นานนี้จะมีเรื่องให้สบายใจแล้วครับ

เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่สาหัส เนื่องจากเป็นเดือนชงกับชาวปีวอก เปรียบเสมือนน้ำกับไฟรบกัน ก็ขอแสดงความยินดีที่สามารถประคองตนเองทั้งใจ และกาย เมื่อเข้าสู่อาทิตย์ต่อไป จะส่งผลให้ทุกอย่างเริ่มนิ่งขึ้น ไม่ร้อนรุ่มเหมือนที่ผ่านมา ดังนั้นในอาทิตย์นี้ยังคงส่งผลให้ยังไม่ราบรื่น อยากให้ข้อคิดว่า เมื่อใดที่ใช้อารมณ์ จะส่งผลทำให้สูญเสียอะไรไปมากมาย ตัดสินใจผิดพลาดอยู่บ่อยครั้ง หรือมีเรื่องเกิดบ่อยๆ เช่นกัน ใช้วันดีตรงกับวันที่ 25 ก.พ. 59 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 24, 27 ก.พ.59 แต่อย่าลืมนะครับว่าอยู่ในเดือนที่ชง เปรียบเสมือนว่าในช่วงนี้ยังขับรถอยู่บนถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่ออยู่ครับ

ก็อยากจะขอเตือนชาวปีระกาว่า ขอให้เตรียมพร้อมทั้งกายและใจที่จะสู้รบปรบมือ ไม่ว่าจะศึกทั้งภายใน (จิตใจ และอารมณ์ของตนเอง) และภายนอก (สภาพแวดล้อม และคนรอบข้าง) อีกทั้งศัตรู (ปัญหา และอุปสรรค) จะบุกเข้ามาโดยไม่รู้ตัว และการสูญเสียกับสิ่งต่างๆ ในอาทิตย์ถัดไปเนื่องจากเดือนมีนาคมนี้เป็นเดือนที่ชาวปีระกาต้องระวังตนเองอย่างมาก โดยเฉพาะคุณผู้หญิง จะเจอปัญหาต่างๆ อย่างไม่คาดคิดด้วย มาเข้าเรื่องในสัปดาห์นี้ก่อน วันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 23, 25, 28 ก.พ.59 ก็ค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ ไม่ต้องรีบร้อน ส่วนวันที่ควรรีบสะสางเรื่องเก่าๆ คือวันที่ 22, 26 ก.พ.59


ฤดูร้อน ก็ถึงฤดูฝน ฤดูฝนก็มาถึงฤดูหนาวต่อ ก็วนกลับมาถึงฤดูร้อนอีก เปรียบเสมือนชีวิตที่ต้องมีขึ้นๆ ลงๆ ไปตามจังหวะของชีวิต ตัวคนจึงต้องมีเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ก็เปรียบเสมือนกับผู้ที่เกิดปีจอ ปีนี้ได้เข้าสู่ปีกลางๆ หรือปีแห่งความราบรื่นเรื่อยๆ แต่ยังโชคดีที่ยังอยู่ในเดือนที่กุมภาพันธ์ที่สมพงศ์ จะเข้าสู่เดือนมีนาคมเป็นเดือนที่เกื้อหนุนต่อเนื่อง ก็ขอให้เลือกวันที่ดีต่อไปนี้ในการตัดสินใจลงทุนทำธุรกิจ หรือปรึกษาหารือเรื่องสำคัญต่างๆ คือวันที่ 23, 27, 28 ก.พ.59 ส่วนวันที่ทำอะไรได้อยู่ แต่ก็อย่าประมาทมีวันที่ 24, 25 ก.พ. 59 แต่วันที่จะทำให้พลาดเกือบทุกเรื่องคือวันที่ 22, 26 ก.พ. 59

ในเดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่เกื้อหนุน กำลังจะเข้าสู่เดือนมีนาคมที่เป็นเดือนสมพงศ์ สำหรับชาวปีกุน ก็ยังคงมีความก้าวหน้า และโชคดี แต่จะดีมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวง, รอบปี พ.ศ. เกิด และโหงวเฮ้งด้วยว่าเป็นอย่างไร แต่โดยภาพรวมก็ถือว่าดีต่อเนื่อง ในสัปดาห์นี้คำนวณหาวันในตาหลักโหราศาสตร์จีน วันที่ดีตรงกับวันที่ 24, 27, 28 ก.พ.59 วันที่ไม่ดีไม่มีในสัปดาห์นี้ ส่วนวันที่เหลือวันที่ 22, 23, 25 ,26 ก.พ.59 เป็นวันกลางๆ ที่ส่งผลค่อนไปในทางบวกเกือบทุกเรื่อง ไม่ว่าเกี่ยวกับการงาน การเงิน อีกทั้งจะมีข่าวดี หรือรับอะไรดีๆ ให้ได้ชื่นอกชื่นใจด้วยครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 20 ก.พ. 2559 13:17 ไทยรัฐ