วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร-ตร.คุมเข้มด่านอรัญฯ หวั่นไอเอสหลุดเข้าไทย!!

ไม่ยอมให้พลาด!! ทหารพราน-ตม.สระแก้ว ระดมกำลังออกตรวจเข้มด่านอรัญประเทศ หลังมีข่าวแพร่สะพัดกลุ่มไอเอสเข้าไทย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว เป็นไปตามนโยบายรัฐบาล พร้อมประสานกับ ตม.ปอยเปต...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 ก.พ. 59 พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.นที ทองสุกแก้ว สว.ตม.จ.สระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 นำกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจค้นและตรวจสอบการเดินทางเข้าประเทศไทยของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ และจุดตรวจค้น อ.05 หน้าด่านพรมแดนคลองลึก จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยเฉพาะการตรวจค้นและตรวจเอกสารการเดินทางของชาวกัมพูชามุสลิม และชาวเวียดนามมุสลิม ที่เดินทางมาจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา แล้วจะเดินทางผ่านไปประเทศมาเลเซีย โดยใช้เส้นทางผ่าน 3 จ.ชายแดนภาคใต้ของไทยอย่างเข้มงวด โดยมีชุดสุนัขสงครามจากกองกำลังบูรพา มาร่วมในการตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระ

นอกจากนี้ พ.ต.ท.เบญจพล ได้ประสานความร่วมมือไปยัง พ.ต.ท.ตึ๊บ ยาดี รองหัวหน้า ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา ให้ร่วมเข้มงวดกวดขันนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศกลุ่มเป้าหมายที่เดินทางออกจากกัมพูชาเข้ามาในประเทศไทยอย่างเข้มงวด เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้กลุ่มไม่หวังดีต่อประเทศไทยหรือกลุ่มไอเอสเดินทางเข้ามาในประเทศไทยได้ ทั้งนี้ได้มีการร่วมกันตรวจสอบพาสปอร์ตหรือเอกสารการเดินทางของนักท่องเที่ยวจากประเทศกลุ่มเสี่ยงอย่างเข้มงวดป้องกันการนำพาสปอร์ตปลอมมาใช้ผ่านเข้ามาในประเทศไทย

ต่อมา 12.00 น. พล.ต.ต.ยิ่งยศ เพทจำนงค์ ผบก.ภ.จ.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 นำกำลังทหาร ตำรวจ ระดมกำลังออกตรวจพื้นที่ภายในตลาดโรงเกลือ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดสระแก้ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ได้เข้าทำการตรวจค้นและตรวจสอบตามโรงแรม รีสอร์ต และเกสต์เฮาส์ โดยรอบตลาดโรงเกลือ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการลักลอบนำนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศเป้าหมาย โดยเฉพาะกลุ่มประเทศมุสลิมเข้าพักโดยไม่แจ้ง จนท. เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้มีการลักลอบนำชาวมุสลิมกลุ่มประเทศเป้าหมายเข้ามาพักโดยไม่แจ้ง จนท.

พ.ต.ท.เบญจพล กล่่าวว่า ได้วางมาตรการตรวจเข้มสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าประเทศไทย โดยเฉพาะจากกลุ่มประเทศเป้าหมายมาโดยตลอด เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายและคำสั่งของ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม.ที่ให้ จนท.ตม.ประจำด่านชายแดน คุมเข้มเรื่องการตรวจหนังสือเดินทางและการเดินทางเข้าประเทศอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้มีกลุ่มผู้ไม่หวังดีต่อประเทศไทยสามารถเดินทางเข้ามาในประเทศไทยได้ โดย ตม.สระแก้ว ได้มีการประสานความร่วมมือกับ ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา อย่างใกล้ชิดในการร่วมมือป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ไม่หวังดีเดินทางผ่านเข้า-ออกทางด่านชายแดนนี้ได้.ไม่ยอมให้พลาด!! ทหารพราน-ตม.สระแก้ว ระดมกำลังออกตรวจเข้มด่านอรัญประเทศ หลังมีข่าวแพร่สะพัดกลุ่มไอเอสเข้าไทย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว เป็นไปตามนโยบายรัฐบาล พร้อมประสานกับ ตม.ปอยเปต... 20 ก.พ. 2559 13:00 ไทยรัฐ