วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจยุติทุกเรื่อง

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ สภ.น้ำยืน ยืนยันไม่ได้ปล่อยปละพื้นที่ให้มีการแพร่ระบาดยาเสพติด และ สภ.เกาะช้าง ชี้แจงพื้นที่ “โลนลี่บีช” ไม่มีขายเหล้าเกินเวลา และขายยาเสพติดให้ชาวต่างชาติ

เรื่องแรก พ.ต.อ.ธนาพล มีชัย ผกก.สภ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ชี้แจงเรื่องร้องเรียนในพื้นที่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี มียาเสพติดแพร่ระบาดรุนแรงว่า กรณีดังกล่าวไม่ได้ปล่อยปละละเลย มีการกวดขันปราบปรามจับกุมคดีต่างๆที่ถูกร้องเรียนทั้งหมด

มีผลจับกุมวันที่ 1 ต.ค.57-30 ก.ย.59 จับกุมผู้ผลิต 2 ราย ผู้ต้องหา 3 คน ผู้จำหน่าย 71 ราย ผู้ต้องหา 71 คน ผู้ครอบครอง 92 คน ผู้ต้องหา 92 คน ผู้เสพ 594 ราย ผู้ต้องหา 594 คน อาวุธสงคราม 2 ราย ผู้ต้องหา 2 คน คดีการพนัน 127 ราย ผู้ต้องหา 294 คน

เรื่องที่ 2 พ.ต.อ.อาวัฒน์ พิบูลย์สวัสดิ์ ผกก.สภ.เกาะช้าง จ.ตราด ชี้แจงเรื่องร้องเรียนปล่อยพื้นที่ “โลนลี่บีช” เปิดขายสุราเกินเวลา และมีการลักลอบขายยาเสพติดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติว่า สภ.เกาะช้าง จ.ตราด ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเบื้องต้น

ไม่พบการกระทำความผิด

และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในปกครองหมั่นออกตรวจตรา สร้างมวลชนและสืบสวนหาข่าว หากพบกระทำความผิดให้ดำเนินการตามกฎหมายโดยเคร่งครัดและเด็ดขาดต่อไป

ตำรวจบอก ไม่มีบุคคลใดพบเห็นหรือได้ยินข่าวว่ามีใครเอายาเสพติดใส่ถุงดำมาทิ้งบริเวณที่ทิ้งขยะ และไม่เคยให้ข่าวเกี่ยวกับการให้รางวัลแก่ผู้พบเห็นยาเสพติด ไม่เห็นบุคคลใดมาถามหาและมาดูที่ทิ้งขยะ

ไม่เคยได้ข่าวเกี่ยวกับเด็กมาจำหน่ายยาเสพติด และร้านขายบารากุ

ผลตรวจสอบเห็นควรยุติเรื่อง

เรื่องที่ 3 พ.ต.อ.ปกรณ์ มณีปกรณ์ รอง ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา ปฏิบัติราชการแทน ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา ชี้แจงคำร้องเรียนตำรวจ “ตั้งด่าน” จับรถตู้รับจ้างรีดไถเงินคนต่างด้าวเรียกเงินว่า ได้เชิญผู้ประกอบอาชีพรถตู้โดยสารสายอรัญประเทศ-กรุงเทพฯ จำนวน 18 คน มาให้ข้อเท็จจริง

ได้มีการสอบถ้อยคำเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับงานจราจร หรือการตั้งจุดตรวจสกัด รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ซึ่งเคยปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ยังไม่มีพยานหลักฐานใดมายืนยันว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา มีพฤติการณ์เรียกเอาเงินจากคนต่างด้าว หรือ ข่มขู่เรียกเอาเงินผู้ประกอบอาชีพขับรถตู้ สายอรัญประเทศ - กรุงเทพฯ

เป็นเรื่องที่ตำรวจชี้แจง...ยุติทุกเรื่อง.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

20 ก.พ. 2559 10:08 ไทยรัฐ