บริการข่าวไทยรัฐ

อุกอาจ! คนร้ายซุ่มยิงหนุ่มยะลาหน้าบ้าน ไปตายรพ. คาดปมส่วนตัว

(เครดิตภาพจาก กู้ภัยปะแต)

คนร้ายก่อเหตุอุกอาจ! ดักซุ่มอยู่ในเงามืดข้างบ้าน สบจังหวะ ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงหนุ่มใหญ่ จ.ยะลา ขณะกำลังออกจากบ้านไปทำละหมาด จนล้มนอนแน่นิ่ง ก่อนเสียชีวิตที่ รพ. คาด มาจากปัญหาส่วนตัว หรือสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ...

พ.ต.ท.เจริญ นวนทอง สวญ.สภ.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา รับแจ้งเมื่อเวลา20.15น.วันที่ 19 ก.พ. ว่าเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บ้านสะปอง หมู่ 3 ต.ปะแต จึงนำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยปะแต รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 78/1 หมู่ 3 ต.ปะแต พบเลือดกองอยู่บนพื้น ปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 1 ปลอก หมอนรองกระสุน 1 ชิ้น จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ถูกยิงทราบชื่อ คือ นายอับดุลราซิ มูจุ อายุ 48 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ถูกกระสุนปืนลูกซองเจาะเต็มลำตัว ญาติๆ ได้นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหาแล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่ตามไป ปรากฏว่า นายอับดุลราซิ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวน ทราบว่า นายอับดุลราซิ มีอาชีพทำสวนยางพาราภายในหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุ นายอับดุลราซิเตรียมตัวเดินทางออกจากบ้าน เพื่อไปทำละหมาดที่มัสยิด คนร้ายไม่ทราบจำนวน ซึ่งดักซุ่มอยู่ในเงามืดข้างบ้าน ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่ 1 นัด นายอับดุลราซิถูกกระสุนปืนล้มลงนอนแน่นิ่ง คนร้ายเข้าใจว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้พากันหลบหนีไป

ต่อมา ญาติๆ ออกมาดู เห็นนายอับดุลราซิ นอนหายใจรวยรินอยู่ จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่นายอับดุลราซิอาการสาหัสและเสียชีวิตในที่สุด ส่วนสาเหตุ คาดว่า มาจากเรื่องส่วนตัว แต่ไม่ทิ้งประเด็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่.