วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุกอาจ! คนร้ายซุ่มยิงหนุ่มยะลาหน้าบ้าน ไปตายรพ. คาดปมส่วนตัว

(เครดิตภาพจาก กู้ภัยปะแต)

คนร้ายก่อเหตุอุกอาจ! ดักซุ่มอยู่ในเงามืดข้างบ้าน สบจังหวะ ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงหนุ่มใหญ่ จ.ยะลา ขณะกำลังออกจากบ้านไปทำละหมาด จนล้มนอนแน่นิ่ง ก่อนเสียชีวิตที่ รพ. คาด มาจากปัญหาส่วนตัว หรือสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ...

พ.ต.ท.เจริญ นวนทอง สวญ.สภ.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา รับแจ้งเมื่อเวลา20.15น.วันที่ 19 ก.พ. ว่าเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บ้านสะปอง หมู่ 3 ต.ปะแต จึงนำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยปะแต รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 78/1 หมู่ 3 ต.ปะแต พบเลือดกองอยู่บนพื้น ปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 1 ปลอก หมอนรองกระสุน 1 ชิ้น จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ถูกยิงทราบชื่อ คือ นายอับดุลราซิ มูจุ อายุ 48 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ถูกกระสุนปืนลูกซองเจาะเต็มลำตัว ญาติๆ ได้นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหาแล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่ตามไป ปรากฏว่า นายอับดุลราซิ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวน ทราบว่า นายอับดุลราซิ มีอาชีพทำสวนยางพาราภายในหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุ นายอับดุลราซิเตรียมตัวเดินทางออกจากบ้าน เพื่อไปทำละหมาดที่มัสยิด คนร้ายไม่ทราบจำนวน ซึ่งดักซุ่มอยู่ในเงามืดข้างบ้าน ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่ 1 นัด นายอับดุลราซิถูกกระสุนปืนล้มลงนอนแน่นิ่ง คนร้ายเข้าใจว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้พากันหลบหนีไป

ต่อมา ญาติๆ ออกมาดู เห็นนายอับดุลราซิ นอนหายใจรวยรินอยู่ จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่นายอับดุลราซิอาการสาหัสและเสียชีวิตในที่สุด ส่วนสาเหตุ คาดว่า มาจากเรื่องส่วนตัว แต่ไม่ทิ้งประเด็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่.

คนร้ายก่อเหตุอุกอาจ! ดักซุ่มอยู่ในเงามืดข้างบ้าน สบจังหวะ ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงหนุ่มใหญ่ จ.ยะลา ล้มแน่นิ่ง ไปเสียชีวิตที่ รพ. คาด มาจากปัญหาส่วนตัว หรือสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ... 20 ก.พ. 2559 08:49 ไทยรัฐ