วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋เมาน้ำใบกระท่อม เล่นปืน ลั่นโป้งเข้าแก้มเพื่อนทะลุหู ไปตายที่รพ.

แก๊งโจ๋เมืองตรังทั้งผู้หญิงผู้ชายกลุ่มใหญ่หลายคน มาเช่าบ้านต้มน้ำใบกระท่อมหรือสี่คูณร้อยดื่มกัน เมาแล้วเอาปืนออกมาเล่น โดยที่ไม่รู้ว่ามีลูกคาอยู่ในรังเพลิง ลั่นโป้งถูกแก้มเพื่อนทะลุอออกหู หามกันไปตายที่ รพ. 

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 20 ก.พ. 59 พ.ต.ต.โอภาศ ไชยบุญ สารวัตรเวร สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุมีคนโดนยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตที่ รพ.วัฒนแพทย์ตรัง (รพ.เอกชน) ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.ก้องวิทย์ นาคพล รอง สวป.สภ.เมืองตรัง เจ้าหน้าที่ชุดสืบ และประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐานตรัง 

เมื่อมาถึงห้องฉุกเฉิน พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนเตียง ทราบชื่อ นายพงษ์ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี อยู่ ม.3 ต.บ่อหิน อ.สิเกา จ.ตรัง มีบาดแผลโดนยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นเข้าที่แก้มด้านซ้ายทะลุหูด้านขวา โดยมีบรรดาญาติและเพื่อนๆ ที่ทราบข่าวตามมาจำนวนมาก

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายมาอาศัยอยู่กับเพื่อนที่บ้านเช่าใน ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง โดยอยู่กัน 7-8 คน ซึ่งเพื่อนในกลุ่มมีการมั่วสุมยาเสพติดพืชกระท่อม หรือสี่คูณร้อย โดยหนึ่งในกลุ่มทราบชื่อเล่นว่านายหมู อายุประมาณ 16-17 ปี ที่อยู่ในอาการเมาหลังจากดื่มน้ำต้มใบกระท่อมเข้าไป ได้นำอาวุธปืนมาโชว์ คิดว่าอาวุธปืนไม่มีกระสุน จนปืนลั่นใส่นายพงษ์ ที่นอนหลับอยู่กับพื้นในบ้าน กระสุนปืนโดนแก้มซ้ายทะลุหูขวา จากนั้นนายหมูได้หลบหนีไปพร้อมกับกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงที่วิ่งแตกตื่นไปคนละทาง ก่อนจะมีเพื่อน 2 คนพยุงร่างออกมาจากบ้านนำขึ้นรถกระบะส่ง รพ.วัฒนแพทย์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทางด้านบิดาของนายพงษ์ บอกว่าลูกชายได้ออกมาจากบ้านเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ก.พ.2559 ไม่ได้กลับบ้านมาหลายวันแล้ว แต่เป็นเรื่องปกติ เพราะบางครั้งมาอยู่กับเพื่อนเกือบเดือนกว่าจะกลับบ้าน กระทั่งเมื่อคืนประมาณ 01.00 น. ได้มีเพื่อนของลูกใช้โทรศัพท์ของลูกชายโทรมาหาตนบอกว่าลูกชายโดนยิง จึงได้รีบมาที่โรงพยาบาลพร้อมกับญาติ โดยไม่ทราบว่าลูกเสียชีวิตแล้ว.

แก๊งโจ๋เมืองตรังทั้งผู้หญิงผู้ชายกลุ่มใหญ่หลายคน มาเช่าบ้านต้มน้ำใบกระท่อมหรือสี่คูณร้อยดื่มกัน เมาแล้วเอาปืนออกมาเล่น โดยที่ไม่รู้ว่ามีลูกคาอยู่ในรังเพลิง ลั่นโป้งถูกแก้มเพื่อนทะลุอออกหู หามกันไปตายที่รพ. 20 ก.พ. 2559 08:15 ไทยรัฐ