บริการข่าวไทยรัฐ

โจ๋เมาน้ำใบกระท่อม เล่นปืน ลั่นโป้งเข้าแก้มเพื่อนทะลุหู ไปตายที่รพ.

แก๊งโจ๋เมืองตรังทั้งผู้หญิงผู้ชายกลุ่มใหญ่หลายคน มาเช่าบ้านต้มน้ำใบกระท่อมหรือสี่คูณร้อยดื่มกัน เมาแล้วเอาปืนออกมาเล่น โดยที่ไม่รู้ว่ามีลูกคาอยู่ในรังเพลิง ลั่นโป้งถูกแก้มเพื่อนทะลุอออกหู หามกันไปตายที่ รพ. 

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 20 ก.พ. 59 พ.ต.ต.โอภาศ ไชยบุญ สารวัตรเวร สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุมีคนโดนยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตที่ รพ.วัฒนแพทย์ตรัง (รพ.เอกชน) ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.ก้องวิทย์ นาคพล รอง สวป.สภ.เมืองตรัง เจ้าหน้าที่ชุดสืบ และประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐานตรัง 

เมื่อมาถึงห้องฉุกเฉิน พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนเตียง ทราบชื่อ นายพงษ์ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี อยู่ ม.3 ต.บ่อหิน อ.สิเกา จ.ตรัง มีบาดแผลโดนยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นเข้าที่แก้มด้านซ้ายทะลุหูด้านขวา โดยมีบรรดาญาติและเพื่อนๆ ที่ทราบข่าวตามมาจำนวนมาก

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายมาอาศัยอยู่กับเพื่อนที่บ้านเช่าใน ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง โดยอยู่กัน 7-8 คน ซึ่งเพื่อนในกลุ่มมีการมั่วสุมยาเสพติดพืชกระท่อม หรือสี่คูณร้อย โดยหนึ่งในกลุ่มทราบชื่อเล่นว่านายหมู อายุประมาณ 16-17 ปี ที่อยู่ในอาการเมาหลังจากดื่มน้ำต้มใบกระท่อมเข้าไป ได้นำอาวุธปืนมาโชว์ คิดว่าอาวุธปืนไม่มีกระสุน จนปืนลั่นใส่นายพงษ์ ที่นอนหลับอยู่กับพื้นในบ้าน กระสุนปืนโดนแก้มซ้ายทะลุหูขวา จากนั้นนายหมูได้หลบหนีไปพร้อมกับกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงที่วิ่งแตกตื่นไปคนละทาง ก่อนจะมีเพื่อน 2 คนพยุงร่างออกมาจากบ้านนำขึ้นรถกระบะส่ง รพ.วัฒนแพทย์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทางด้านบิดาของนายพงษ์ บอกว่าลูกชายได้ออกมาจากบ้านเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ก.พ.2559 ไม่ได้กลับบ้านมาหลายวันแล้ว แต่เป็นเรื่องปกติ เพราะบางครั้งมาอยู่กับเพื่อนเกือบเดือนกว่าจะกลับบ้าน กระทั่งเมื่อคืนประมาณ 01.00 น. ได้มีเพื่อนของลูกใช้โทรศัพท์ของลูกชายโทรมาหาตนบอกว่าลูกชายโดนยิง จึงได้รีบมาที่โรงพยาบาลพร้อมกับญาติ โดยไม่ทราบว่าลูกเสียชีวิตแล้ว.