วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีสานอุณหภูมิลด 1-3 องศา หมอกหนาบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝน

เหนือ-อีสาน-กลาง มีหมอกหนาบางพื้นที่ อากาศร้อนตอนกลางวัน ภาคใต้ มีเมฆบางส่วน ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง จ.สุราษฎร์ธานีลงไป ทะเลคลื่นสูง 2-3 ม. ส่วน กทม.มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีหมอกในตอนเช้า...

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.59 จากการตรวจสอบจากระบบพยากรณ์อากาศไทยรัฐทีวี เดอะเวตเตอร์ คอมพานี ปรากฏว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศลาวและเวียดนามตอนบนแล้ว และจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคอีสานและทะเลจีนใต้ ทำให้ภาคอีสานมีอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส

ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้นทำให้อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไปมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้เดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วง 20-21 ก.พ. 59

การคาดการณ์ปริมาณฝนตั้งแต่ตอนบนถึงตอนกลางของประเทศในวันนี้ พบว่า ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลางไม่มีกลุ่มฝนในช่วงนี้ อากาศหนาวเย็น กับมีหมอกในตอนเช้าบางพื้นที่ ส่วนภาคตะวันออกมีฝนกระจายเป็นแห่งๆ

ที่ภาคใต้ มีกลุ่มฝนก่อตัวบริเวณภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ตั้งแต่จังหวัดสงขลา พัทลุง ปัตตานี นราธิวาส และยะลา จากนั้นกลุ่มเมฆบางส่วนจะเคลื่อนตัวมาตกที่ภาคใต้ฝั่งอันดามัน

ส่วนสภาพอากาศในแต่ละภาควันนี้

ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ทางตอนบนของภาค อากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส ทางตอนล่างของภาค อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน มีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ กับมีลมแรง อากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดภูอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37 องศาเซลเซียส ภาคตะวันออก มีเมฆบางส่วน กับมีหมอกในตอนเช้า และมีฝนบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดสงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดชุมพรขึ้นมา: ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป: ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานคร มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36 องศาเซลเซียส.

เหนือ-อีสาน-กลาง มีหมอกหนาบางพื้นที่ อากาศร้อนตอนกลางวัน ภาคใต้ มีเมฆบางส่วน ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง จ.สุราษฎร์ธานีลงไป ทะเลคลื่นสูง 2-3 ม. ส่วน กทม.มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีหมอกในตอนเช้า... 20 ก.พ. 2559 07:56 20 ก.พ. 2559 08:09 ไทยรัฐ