วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านผวา! สิงโตหลายตัวหลุดจากอุทยานเคนยา

สิงโตเพศเมียตัวหนึ่งเดินอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติไนโรบี (ภาพ: AFP)

ชาวบ้านในกรุงไนโรบีอันสงบสุขของเคนยาต้องเผชิญเหตุระทึกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากสิงโตหลายตัวหลุดออกจากอุทยานแห่งชาติ ก่อนเจ้าหน้าที่จะตามตัวเจอทั้งหมดในช่วงเย็นวันเดียวกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่อนุรักษ์พันธ์ุสัตว์ป่าของประเทศเคนยาออกมาเตือนว่า เกิดเหตุสิงโต 4 ตัวหลุดออกมาจากอุทยานแห่งชาติไนโรบี ในเมืองหลวงของเคนยา ซึ่งอยู่ห่างจากสลัม คิเบรา ชุมชนแออัดที่ใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกาเพียงไม่กี่ไมล์เท่านั้น

นายพอล อูโดโต โฆษกของสำนักงานอนุรักษ์พันธ์ุสัตว์ป่าเคนยา ทวีตข้อความบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์เตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการยั่วยุสิงโตหากมีการเผชิญหน้ากับพวกมัน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังเปิดเบอร์โทรศัพท์ฟรีให้ใครก็ตามที่พบสิงโตเหล่านี้ติดต่อเข้ามาให้ข้อมูลด้วย

ด้าน เนลลี ปาลเมอริส เจ้าหน้าที่ควบคุมอุทยานอาวุโสของอุทยานแห่งชาติไนโรบี ระบุว่า ผู้คนกำลังแตกตื่นกับเรื่องนี้ โดยพวกเขาพบว่าสิงโตแอบออกจากอุทยานฯ ผ่านท่อระบายน้ำ ในขณะที่กำลังไล่ตามหมูป่า โดยจนถึงช่วงเย็นวันศุกร์ (19 ก.พ.) มีสิงโต 2 ตัว ประกอบด้วย สิงโตตัวเมียและลูกของมัน กลับมายังอุทยานอย่างปลอดภัย ขณะที่อีก 2 ตัวถูกพบที่ค่ายทหารที่อยู่ใกล้กับอุทยานฯ

ทั้งนี้ ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บในเหตุสิงโตหลุดครั้งนี้ โดยหลังจากประชาชนได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ว่าพบตัวสิงโตทั้งหมดแล้ว เหตุการณ์นี้ก็กลายเป็นเรื่องขำขันที่ถูกส่งต่อบนโลกออนไลน์โดยเฉพาะในเว็บไซต์ทวิตเตอร์

ชาวบ้านในกรุงไนโรบีอันสงบสุขของเคนยาต้องเผชิญเหตุระทึกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากสิงโตหลายตัวหลุดออกจากอุทยานแห่งชาติ ก่อนเจ้าหน้าที่จะตามตัวเจอทั้งหมดในช่วงเย็นวันเดียวกัน... 20 ก.พ. 2559 04:36 20 ก.พ. 2559 04:43 ไทยรัฐ