วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานหมาป่า! 'ต็อตติ' เตรียมแขวนเกือกหลังจบฤดูกาลนี้

เตรียมปิดตำนานอย่างยิ่งใหญ่สำหรับ "เจ้าชายหมาป่า" ฟรานเชสโก ต็อตติ หลังสื่อชื่อดังแดนมักกะโรนีอ้างว่าแข้งรายนี้กำลังพิจารณาที่จะแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ก.พ. ว่า ฟรานเชสโก ต็อตติ ดาวยิงกัปตันทีมของ "หมาป่าแห่งกรุงโรม" โรมา เตรียมที่จะปิดฉากอาชีพการค้าแข้งของเขาหลังจบฤดูกาลนี้

ดาวเตะวัย 39 ปี เจ้าของฉายา "เจ้าชายหมาป่า" ถือเป็นว่าที่ตำนานของสโมสร โดยเขาเริ่มค้าแข้งกับโรมา ตั้งแต่ปี 1989 จนกระทั่งถึงปัจจุบันก็ผ่านมาแล้วถึง 27 ปี โดยเจ้าตัวลงเล่นให้กับ "หมาป่า" ไปแล้วเกือบ 750 นัด และทำประตูได้ถึง 300 ประตูรวมทุกรายการ

และล่าสุดตามรายงานจาก กัซเซตตา เดลโล สปอร์ต สื่อชื่อดังประเทศอิตาลี ก็ตีข่าวว่า สัญญาของ ฟรานเชสโก ต็อตติ จะหมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้ และเจ้าตัวก็กำลังพิจารณาอย่างจริงจังที่จะปิดฉากอาชีพการค้าแข้งของเขากับโรมาทันทีเมื่อสัญญาของเขาหมดลง

นอกจากนี้ ตามรายงานยังระบุว่า หากต็อตติแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลนี้ ทางสโมสรโรมาอาจยื่นข้อเสนอให้กับต็อตติสวมบทบาทใหม่ รับงานเป็นบอร์ดบริหารของสโมสรทันที

เตรียมปิดตำนานอย่างยิ่งใหญ่สำหรับ "เจ้าชายหมาป่า" ฟรานเชสโก ต็อตติ หลังสื่อชื่อดังแดนมักกะโรนีอ้างว่าแข้งรายนี้กำลังพิจารณาที่จะแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลนี้.. 20 ก.พ. 2559 02:22 ไทยรัฐ