วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทูตไทย กรุงโตเกียว เชิญ "เจมส์จิ" ไปโชว์งาน "เทศกาลไทย"

เอกอัครราชทูตไทย กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น เชิญ เจมส์จิ-จิรายุ ตั้งศรีสุข พระเอกและนักร้องชื่อดัง ไปร่วมงาน "เทศกาลไทย" พ.ค.นี้ ในฐานะพระเอกยอดนิยม ขวัญใจของแฟนคลับชาวญี่ปุ่น ด้านเจมส์จิ ตอบรับ-บินหารือรูปแบบการแสดงแล้ว

วันที่ 20 ก.พ. นางสุพิชญ์ชญา แฮริส ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รายงานว่า นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ได้ต้อนรับ นายจิรายุ ตั้งศรีสุข หรือเจมส์จิ พระเอกและนักร้องชื่อดัง ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะที่สถานเอกอัครราชทูต เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเจมส์จิพร้อมทีมงานได้หารือกับนายบรรสานเกี่ยวกับแผนการร่วมงาน “เทศกาลไทย ครั้งที่ 17” ซึ่งเป็นงานเทศกาลไทย ที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกของงานชาวไทยในต่างประเทศ ปีนี้กำหนดจัดวันที่ 14-15 พฤษภาคม ที่สวนโยโยงิ กรุงโตเกียว ในการหารือดังกล่าว เจมส์จิ พระเอกชื่อดังที่กำลังได้รับความนิยมจากแฟนละครชาวญี่ปุ่นและมีแฟนคลับมาก ได้รับปากที่จะมาร่วมงานทั้ง 2 วัน

พร้อมกันนี้ นายบรรสาน ได้ถือโอกาสให้เจมส์จิ ช่วยประชาสัมพันธ์การบริการต่อบัตรประจำตัวประชาชนให้กับชาวไทยในประเทศญี่ปุ่นด้วย โดย เจมส์จิ ได้ถือโอกาสใช้กล้องโทรศัพท์มือถือถ่ายภาพเซลฟี่กับนายบรรสานไว้เป็นที่ระลึก ในการประชาสัมพันธ์เชิญชวนชาวไทยในญี่ปุ่นทำบัตรประจำตัวประชาชนด้วย

สำหรับงาน “เทศกาลไทย” ที่สวนโยโยงิ กรุงโตเกียว นับเป็นงานแสดงสินค้าและวัฒนธรรมของไทยที่จัดอย่างย่ิงใหญ่ มีการออกบูธจำหน่ายอาหารไทย ผลไม้ไทย สินค้าโอทอป และผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากประเทศไทย โดยเฉพาะเป็นงานที่ชาวญี่ปุ่นและชาวต่างประเทศ เฝ้ารอคอยทุกปี เพื่อมาชิมอาหารและซื้อผลไม้ไทยรับประทาน ทำให้อาหาร ผลไม้และสินค้าไทยขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า นอกจากนี้ ยังเป็นอีกงานที่ชาวไทยและชาวญี่ปุ่นจะได้พบกับดารา นักแสดงและนักร้องชื่อดังจากประเทศไทย มาโชว์การแสดงสร้างสีสันเป็นประจำ รวมทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยตระการตา เมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมงานทั้ง 2 วัน ประมาณ 400,000 คน

เอกอัครราชทูตไทย กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น เชิญ เจมส์จิ-จิรายุ ตั้งศรีสุข พระเอกและนักร้องชื่อดัง ไปร่วมงาน "เทศกาลไทย" พ.ค.นี้ ในฐานะพระเอกยอดนิยม ขวัญใจของแฟนคลับชาวญี่ปุ่น ด้านเจมส์จิ ตอบรับ-บินหารือรูปแบบการแสดงแล้ว 20 ก.พ. 2559 00:19 20 ก.พ. 2559 01:02 ไทยรัฐ