บริการข่าวไทยรัฐ

ผงะ! สาวใหญ่อืดตายคาแฟลตปทุมฯ 3 วัน หมาแม่ลูกอ่อนนอนเฝ้าศพไม่ห่าง

สาวใหญ่โร่แจ้งตำรวจปทุมธานี น้องสาวเป็นศพอืดคาแฟลต 3 วัน มีสุนัขแม่ลูกอ่อนเฝ้าไม่ห่างกาย จนท.ส่งชันสูตรหาสาเหตุเสียชีวิตอีกครั้ง ด้านพี่สาวเผย ผู้ตายมีโรคประจำตัว เจอหน้าครั้งสุดท้ายวันวาเลนไทน์

เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 19 ก.พ. 59 ร.ต.อ.อนันต์ นามโภชน์ พนักงานสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุผู้เสียชีวิตภายในแฟลตแห่งหนึ่งใน ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบว่าห้องถูกล็อกจากด้านใน เจ้าหน้าที่พังประตูเปิดออกถึงกับผงะ มีกลิ่นเน่าเหม็นโชยออกมา และมีสุนัข 2 ตัว เห่าอยู่ข้างศพ น.ส.นีนทดาว ศรีสุข อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/49 หมู่ 5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี สภาพศพนอนหงาย โดยลำตัวอยู่ใต้เตียงเหล็ก นอกจากนี้ ที่กลางห้องพบลูกสุนัขแรกเกิดอีก 4 ตัว เจ้าหน้าที่จึงมอบให้ญาตินำกลับไปเลี้ยงดู

จากการตรวจสอบภายในห้องมีเสื้อผ้ากระจัดกระจาย อาจเกิดจากสุนัขขุดคุ้ยหาอาหาร แพทย์ระบุว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน และไม่มีบาดแผลจากการถูกทำร้าย ก่อนมอบศพนำส่งผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

สอบสวน น.ส.ขวัญศิริ ศรีสุข อายุ 48 ปี พี่สาว กล่าวว่า น้องสาวพักอาศัยอยู่กับสุนัข 2 ตัว เพศผู้และเพศเมีย และเพิ่งทราบว่ามีลูกสุนัขคลอดมาใหม่อีก 4 ตัว เจอกับน้องสาวครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าของร้านค้ามาบอกว่าไม่เห็นน้องสาวลงมาซื้อของ 3-4 วันแล้ว จึงเอะใจ เพราะก่อนหน้านี้น้องสาวเคยหมดสติเนื่องจากมีโรคประจำตัว ก่อนจะรีบมาเคาะห้องแต่ไม่มีเสียงตอบ และโทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ จึงให้คนช่วยปีนด้านหลังดู ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว.