วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัศจรรย​์! โซเชียลพาลูกเจอแม่ 'ป้าแจ๋ว' สุดดีใจ ปิดภารกิจอยากเจอหน้าแม่ชาคริต

ปาฏิหาริย์มีจริง! ลูกสาวป้าแจ๋วเล่นเฟซบุ๊ก เห็นข่าวไทยรัฐ เปิดอ่านสุดตกใจเป็นแม่ตัวเอง รุดเจอหน้าแล้ว เตรียมนำตัวไปอยู่ด้วย ปิดภารกิจอยากเจอหน้าแม่ 'ชาคริต' หลังเรื่องราวจบลงด้วยดี...

จากกรณีที่ไทยรัฐออนไลน์ได้นำเสนอข่าว น.ส.วัชราภรณ์​ โรจนดารา หรือ 'ป้าแจ๋ว' ป่วยหนักอยู่ในห้องเช่าเล็กๆ ภายในเมืองระยอง ซึ่งตัวป้าแจ๋วระบุว่ามีแม่ชื่อ 'นางพยุง แย้มนาม' และอยากเจอกับคุณสมลักษณ์ แย้มนาม แม่ของชาคริต เพื่อถามไถ่เบาะแสลูกสาว และแม่ของตนหลังจากต้องพลัดพรากกันหลายสิบปี โดยเชื่อว่าทางคุณสมลักษณ์จะพอทราบเบาะแสนั้น (ป่วยอนาถา! ‘ป้าแจ๋ว' อ้างเป็นญาติชาคริต บอกอยากเจอแม่พระเอกหนุ่ม)

ล่าสุด นายวรเดช โชคภัทรสิน หนุ่มผู้โพสต์เรื่องราว ได้อัพเดทความคืบหน้ากับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ว่า ลูกสาวของ 'ป้าแจ๋ว' ได้เห็นข่าวและเดินทางมาเยี่ยมคุณแม่ที่นอนป่วยอยู่ในห้องเช่าดังกล่าวแล้วเมื่อช่วงค่ำ (19 ก.พ.) ที่ผ่านมา บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น หลังจากทั้งคู่ไม่ได้เจอหน้ากันนานกว่าสิบปี

ทีมข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นางสุพรรษา โตฤทธิ์ หรือ คุณอ้อ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นลูกสาว 'ป้าแจ๋ว' ถึงเรื่องทั้งหมดว่า ขณะช่วงเช้าที่ผ่านมากำลังนั่งเล่นเฟซบุ๊ก ได้เห็นข่าวจากไทยรัฐเด้งขึ้นมา เห็นพาดหัวแล้ว งงๆ จึงคลิกเข้าไปอ่านก็ต้องตกใจเมื่อเป็นชื่อแม่ของตน โดยยอมรับว่าจำหน้าแม่ไม่ได้ และรู้สึกประหลาดใจว่าทำไมแม่ของตนถึงมาอยู่ในสภาพแบบนี้ เนื่องจากครอบครัวของยายเป็นคนมีฐานะชื่อดัง

"ตอนแรกว่าจะไม่ร้องไห้แล้ว แต่จู่ๆ น้ำตาก็ไหลออกมาเอง คุณแม่ร่างกายทรุดโทรมลงไปมาก มีอาการคล้ายกับกล้ามเนื้ออ่อนแรง ส่วนตัวไม่คิดว่าจะได้เจอ ก็ได้เจออีกครั้งถือเป็นเรื่องอัศจรรย์มาก และในวันพรุ่งนี้จะนำแม่ไปอยู่ด้วยที่ห้องเช่า ภายในอำเภอบ้านค่าย" น.ส.สุพรรษา กล่าว

นอกจากนี้ น.ส.สุพรรษา ยังระบุว่าที่ผ่านมาไม่ได้ติดต่อกับแม่นานกว่าหลายสิบปี เนื่องจากครอบครัวแยกทางกัน ตนและพี่สาวได้อยู่กับพ่อ ซึ่งพี่สาวตนคือ นางรัชนี ใบสนธิ์ หรือ​​ โอ๋ ปัจจุบันไปมีครอบครัวอยู่ที่ฮังการีแล้ว หลังเป็นข่าวก็ได้ติดต่อกับทางพี่สาวอีกครั้ง ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าหากมีโอกาสจะกลับมาเยี่ยมคุณแม่แน่นอน

สุดท้าย นายวรเดช ผู้ประสานงานเรื่องราวทั้งหมด ได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ทางป้าแจ๋ว ไม่มีความต้องการที่จะเจอกับคุณสมลักษณ์ แย้มนาม มารดาของพระเอกหนุ่มชาคริตแล้ว เนื่องจากในตอนนี้สามารถติดต่อกับลูกสาวได้ และทราบว่าแม่พยุง เสียชีวิตไปแล้ว

"ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยแชร์จนเรื่องราวจบลงด้วยดี นอกจากนี้ยังต้องขอขอบคุณ 'ป้าผึ้ง' คนที่ให้ที่พักอาศัยกับทางป้าแจ๋วมาเป็นระยะเวลานานหลายปี รวมถึง คุณอนุพงษ์ วงษ์สูง เจ้าหน้าที่เทศบาลนครระยอง ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในหลายๆ เรื่อง" ประโยคทิ้งท้ายจากนายวรเดช ผู้โพสต์เรื่องราวและประสานงานทั้งหมด จนทำให้ลูกสาวได้เจอหน้าแม่อีกครั้ง

ปาฏิหาริย์มีจริง! ลูกสาวป้าแจ๋วเล่นเฟซบุ๊ก เห็นข่าวไทยรัฐ เปิดอ่านสุดตกใจเป็นแม่ตัวเอง รุดเจอหน้า... 20 ก.พ. 2559 00:03 ไทยรัฐ