วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลานโหดฆ่าลุง ฝังศพอําพราง

เดือดโดนตบหน้า! จับได้แอบสูบบุหรี่

หลานวัยโจ๋สุดโหดฆ่าลุงขุดหลุม ฝังอำพรางศพ พักอยู่ด้วยกันสองคนที่บ้านข้างคอกวัว ก่อนเกิดเหตุลุงจับได้ว่าหลานแอบสูบบุหรี่ในห้อง เลยใช้ปืนขู่และตบหน้าสั่งสอนก่อนวางปืนไว้ หลานโมโหฟิวส์ขาดคว้าไปยิงก่อนทิ้งศพไว้ 2 วัน แล้วลากไปขุดหลุมฝังในเล้าไก่ หนีไปพักอยู่กับเพื่อน ญาติสงสัยรุดแจ้งตำรวจตามหาคนหาย กระทั่งให้พ่อแม่ติดต่อลูกชายมาสอบปากคำจนพบพิรุธรับสารภาพสิ้นไส้ ก่อนพาไปขุดเจอศพสยอง

เหตุการณ์หลานอำมหิตฆ่าลุงฝังดินอำพรางศพรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 ก.พ. พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ร่วมกับ ร.ต.ต.บุญส่ง ยิ่งยง พนักงานสอบสวน สอบปากคำนายโจ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาฆ่านายมนตรี เสือเล็ก อายุ 45 ปี ลุงแท้ๆ ก่อนนำศพไปฝังดินบริเวณคอกวัวบ้านคอเขา หมู่ 8 ต.ห้วยใหญ่ จากนั้นประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา ไปขุดหาศพผู้ตายที่ถูกฝังในเล้าเลี้ยงไก่ข้างคอกวัว สภาพไม่สวมเสื้อผ้า หน้าอกมีรอยกระสุน 1 รู และมีรอยกคล้ายถูกแทงด้วยของมีคมอีก 4 แผล

พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ เปิดเผยเบื้องหลังคดีดังกล่าวว่าสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมาญาติผู้ตายเข้าแจ้งความให้ตำรวจให้ช่วยติดตามตัวนายมนตรี ที่หายจากบ้านพักข้างคอกวัวตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ. เบื้องต้นตำรวจสงสัยว่านายโจ หลานชายที่อาศัยอยู่กับผู้ตายสองคนอาจมีส่วนรู้เห็น เนื่องจากหลังแจ้งความได้หายหน้าไปเช่นกัน เลยติดต่อพ่อแม่นายโจที่ทำอาชีพค้าขายอยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ให้ช่วยเกลี้ยกล่อมพามาสอบปากคำจนยอมรับสารภาพว่าเป็นคนฆ่าฝังศพลุง

สอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า พักอาศัยอยู่กับผู้ตายที่บ้านไม่มีเลขที่บริเวณคอกวัวโดยก่อนเกิดเหตุลุงจับได้ว่าตัวเองแอบสูบบุหรี่ในห้อง เลยนำปืนขนาด 9 มม.มาขู่ให้เลิกพร้อมกับตบหน้าสั่งสอน เสร็จแล้วได้วางปืนไว้ในห้อง ด้วยความแค้นคว้าปืนจ่อยิงลุงจนเสียชีวิตแล้วทิ้งศพอยู่ในห้อง 2 วัน ก่อนลากศพไปขุดหลุมฝังในเล้าไก่ จนญาติเข้าแจ้งความตำรวจให้ติดตามตัวนายมนตรี

ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ กล่าวอีกว่า หลังรับแจ้งตำรวจพยายามติดตามตัวนายโจ ทราบว่าหนีไปอาศัยอยู่กับเพื่อน จึงให้พ่อแม่ช่วยติดตามตัวลูกชายมาให้ปากคำเพื่อหาเบาะแสการหายตัวของผู้ตายจนพบพิรุธและยอมรับสารภาพในที่สุด สาเหตุมาจากโกรธแค้นที่โดนลุงเอาปืนขู่และตบหน้าลงโทษที่แอบสูบบุหรี่เลยบันดาลโทสะใช้ปืนจ่อยิงและขุดหลุมฝังอำพราง

หลานวัยโจ๋สุดโหดฆ่าลุงขุดหลุม ฝังอำพรางศพ พักอยู่ด้วยกันสองคนที่บ้านข้างคอกวัว ก่อนเกิดเหตุลุงจับได้ว่าหลานแอบสูบบุหรี่ในห้อง เลยใช้ปืนขู่และตบหน้าสั่งสอนก่อนวางปืนไว้ หลานโมโหฟิวส์ขาดคว้าไปยิงก่อนทิ้งศพไว้ 2 วัน 20 ก.พ. 2559 00:00 ไทยรัฐ