วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุนัขคาบชิ้นส่วนคล้ายขาคนเน่าถูกตัดมาแทะ ตร. เร่งส่งพิสูจน์

ชาวบ้านมุกดาหาร โร่แจ้งตำรวจ พบสุนัขคาบชิ้นส่วนคล้ายขาคนมาแทะ ส่งกลิ่นเหม็นเน่า ด้านเจ้าหน้าที่เร่งส่งพิสูจน์ พบเหมือนถูกเลื่อยตัด ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อเท็จจริงแล้ว

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 ก.พ. 59 ร.ต.อ.วิเชียร ผางพันธ์ พงส.สภ.เมืองมุกดาหาร รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่บ้านทรายทิพย์ ถนนพิทักษ์สันติราษฎร์ ต.ศรีบุญเรือง อ.เมืองมุกดาหาร ว่า พบชิ้นส่วนคล้ายขามนุษย์ โดยสุนัขคาบมาแทะกินที่สนามหญ้าในหมู่บ้านดังกล่าว อีกทั้งส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิกู้ภัยธงแดงมุกดาหาร ที่บริเวณสนามหญ้าดังกล่าวพบชิ้นส่วนขาซ้ายระดับหน้าแข้ง มีนิ้วเท้าครบ สภาพเหม็นเน่า ผิวหนังดำเปื่อยลอกออกจนเห็นกระดูก มีรอยคล้ายถูกตัดด้วยเลื่อย เพราะราบเรียบไม่มีรอยบิ่น

สอบถาม นางอรพิน ศรีลาศักดิ์ อานุ 53 ปี ผู้อยู่ในหมู่บ้าน ทราบว่า สุนัขในหมู่บ้านหลายตัวไปคาบชิ้นส่วนมาจากไหนไม่ทราบ แต่มีกลิ่นเหม็นเน่า เมื่อเดินมาดูพบว่าคล้ายขามนุษย์จึงแจ้งตำรวจดังกล่าว

ต่อมา ร.ต.ท.วิเชียร รายงานให้ พ.ต.อ.วีระเดช เลขะวรกุล ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ทราบ ก่อนจะสั่งการให้นำชิ้นส่วนไปเก็บรักษาที่ห้องเย็น รพ.มุกดาหาร เพื่อที่จะส่งดีเอ็นเอไปตรวจสอบที่สถาบันนิติเวชวิทยา หากพบว่าเป็นชิ้นส่วนมนุษย์ จะสืบสวนต่อไปว่าเกิดจากการกระทำความผิดทางอาญาหรือไม่

เบื้องต้น สันนิษฐานว่าจุดที่เกิดเหตุและสำนักสงฆ์หนองบุครโคตร อยู่ใกล้กัน เป็นไปได้ว่าสุนัขอาจจะได้กลิ่นเหม็นเน่าจึงคุ้ยขึ้นมา และคาดว่าอาจมีผู้ลอบนำมาฝังแต่ฝังไม่ลึกพอ โดยพระภิกษุในสำนักสงฆ์ก็กล่าวว่าอาจเป็นการลักลอบฝัง ทั้งนี้ ลักษณะชิ้นส่วนเป็นการถูกตัด สันนิษฐานเพิ่มได้ว่าอาจตัดทิ้งเพราะป่วยหรือรักษาโรคชนิดใดชนิดหนึ่งก็ได้ ล่าสุด พ.ต.อ.วีระเดช ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกหาข่าวข้อเท็จจริงในเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนแล้ว.

ชาวบ้านมุกดาหาร โร่แจ้งตำรวจ พบสุนัขคาบชิ้นส่วนคล้ายขาคนมาแทะ ส่งกลิ่นเหม็นเน่า ด้านเจ้าหน้าที่เร่งส่งพิสูจน์ พบเหมือนถูกเลื่อยตัด ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อเท็จจริงแล้ว 19 ก.พ. 2559 23:41 ไทยรัฐ