สุนัขคาบชิ้นส่วนคล้ายขาคนเน่าถูกตัดมาแทะ ตร. เร่งส่งพิสูจน์ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สุนัขคาบชิ้นส่วนคล้ายขาคนเน่าถูกตัดมาแทะ ตร. เร่งส่งพิสูจน์

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 20 ก.พ. 2559 03:35
1,781 ครั้ง


ชาวบ้านมุกดาหาร โร่แจ้งตำรวจ พบสุนัขคาบชิ้นส่วนคล้ายขาคนมาแทะ ส่งกลิ่นเหม็นเน่า ด้านเจ้าหน้าที่เร่งส่งพิสูจน์ พบเหมือนถูกเลื่อยตัด ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อเท็จจริงแล้ว

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 ก.พ. 59 ร.ต.อ.วิเชียร ผางพันธ์ พงส.สภ.เมืองมุกดาหาร รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่บ้านทรายทิพย์ ถนนพิทักษ์สันติราษฎร์ ต.ศรีบุญเรือง อ.เมืองมุกดาหาร ว่า พบชิ้นส่วนคล้ายขามนุษย์ โดยสุนัขคาบมาแทะกินที่สนามหญ้าในหมู่บ้านดังกล่าว อีกทั้งส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิกู้ภัยธงแดงมุกดาหาร ที่บริเวณสนามหญ้าดังกล่าวพบชิ้นส่วนขาซ้ายระดับหน้าแข้ง มีนิ้วเท้าครบ สภาพเหม็นเน่า ผิวหนังดำเปื่อยลอกออกจนเห็นกระดูก มีรอยคล้ายถูกตัดด้วยเลื่อย เพราะราบเรียบไม่มีรอยบิ่น

สอบถาม นางอรพิน ศรีลาศักดิ์ อานุ 53 ปี ผู้อยู่ในหมู่บ้าน ทราบว่า สุนัขในหมู่บ้านหลายตัวไปคาบชิ้นส่วนมาจากไหนไม่ทราบ แต่มีกลิ่นเหม็นเน่า เมื่อเดินมาดูพบว่าคล้ายขามนุษย์จึงแจ้งตำรวจดังกล่าว

ชิ่นส่วนขาคนเน่า ที่สุนัขคาบมาแทะ ที่ มุกดาหาร

ต่อมา ร.ต.ท.วิเชียร รายงานให้ พ.ต.อ.วีระเดช เลขะวรกุล ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ทราบ ก่อนจะสั่งการให้นำชิ้นส่วนไปเก็บรักษาที่ห้องเย็น รพ.มุกดาหาร เพื่อที่จะส่งดีเอ็นเอไปตรวจสอบที่สถาบันนิติเวชวิทยา หากพบว่าเป็นชิ้นส่วนมนุษย์ จะสืบสวนต่อไปว่าเกิดจากการกระทำความผิดทางอาญาหรือไม่

จนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบชิ้นส่วนขาคนเน่า ส่งกลิ่นเหม็น

เบื้องต้น สันนิษฐานว่าจุดที่เกิดเหตุและสำนักสงฆ์หนองบุครโคตร อยู่ใกล้กัน เป็นไปได้ว่าสุนัขอาจจะได้กลิ่นเหม็นเน่าจึงคุ้ยขึ้นมา และคาดว่าอาจมีผู้ลอบนำมาฝังแต่ฝังไม่ลึกพอ โดยพระภิกษุในสำนักสงฆ์ก็กล่าวว่าอาจเป็นการลักลอบฝัง ทั้งนี้ ลักษณะชิ้นส่วนเป็นการถูกตัด สันนิษฐานเพิ่มได้ว่าอาจตัดทิ้งเพราะป่วยหรือรักษาโรคชนิดใดชนิดหนึ่งก็ได้ ล่าสุด พ.ต.อ.วีระเดช ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกหาข่าวข้อเท็จจริงในเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนแล้ว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  50.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  50.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement