บริการข่าวไทยรัฐ

'ชัยนาท' เชือดฉลามชล 2-0 ลิ่วชนสวาทแคท ชิงถ้วยช้างอินวิเตชั่น 2016

"นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาท ฮอร์นบิล เอาชนะ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี 2-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศศึกฟุตบอล  "ช้าง ชลบุรี อินวิเตชั่น 2016" ไปเจอกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่เอาชนะ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ไป 3-1 ในวันที่ 21 ก.พ. นี้...

วันที่ 19 ก.พ. การแข่งขันฟุตบอล "ช้าง ชลบุรี อินวิเตชั่น 2016"  ที่สนามชลบุรี สเตเดียม "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมเจ้าภาพ ลงสนามพบกับ "นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาท ฮอร์นบิล

เปิดฉากครึ่งแรก นาทีที่ 3 ชลบุรี ได้ทักทายก่อน จากจังหวะยิงของ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ แต่บอลพุ่งไปชนเสา กรกช พยายามยิงซ้ำแต่ก็เบาเกิน ณัฐพงส์ ขจรมาลี นายด่านชัยนาท รับสบาย

จากนั้นนาทีที่ 21 เป็นโอกาสของ ชัยนาท เมื่อ สุรเชษฐ งามทิพย์ มีจังหวะยิงโล่งๆ แต่ ชลทิตย์ จันทคาม สกัดออกไปได้

จบครึ่งแรก ชัยนาท ฮอร์นบิล ยังเสมอ ชลบุรี เอฟซี อยู่ 0-0

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง ถึงนาทีที่ 52 ชัยนาท ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ จิตปัญญา ทิสุด ได้กดด้วยขวาในเขตโทษเสียบเสาไกลเข้าไปอย่างสวยงาม

จากนั้นนาทีที่ 65 ชัยนาท ฮอร์นบิล ได้ประตูหนีเป็น 2-0 จากจังหวะที่ จิตปัญญา ทิสุด ชิ่งบอลเข้าเขตโทษให้ โช ชิโมจิ กระดกบอลแล้วซัดด้วยขวาในเขตโทษ เข้าไปอย่างเฉียบขาด

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม ชัยนาท ฮอร์นบิล เอาชนะ ชลบุรี เอฟซี ไป 2-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปเจอกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่เอาชนะ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ไป 3-1 ในวันที่ 21 ก.พ. นี้ เวลา 19.00 ส่วน ชัยนาท ฮอร์นบิล ชิงอันดับที่ 3 กับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ในวันเดียวกัน เวลา 16.30 น.

เครดิตภาพ Facebook Chonburi Football Club