วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปี่ยมวิไล' ลงนวมนักชกสาวผู้ดีเหรียญทองโอลิมปิก 2012 สูสี

"น้องแสบ" เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม นักชกสาวความหวังของไทยรุ่น 51 กก. ได้ลงกำปั้นที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ กับ นักชกสาวเจ้าถิ่น ดีกรีเหรียญทอง อลป.2012 โดยผลการชกเป็นไปอย่างสูสี...

วันที่ 19 ก.พ. น้องแสบ ”เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม" ประเดิมลงนวมกับ นิโคล อดัมส์ กำปั้นสาวผู้ดี ดีกรีเหรียญทองโอลิมปิก 2012 รุ่น 51 กก. ได้อย่างสูสีด้าน ฉัตร์ชัย บุตรดี, เดช ส.เพลินจิต, ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ยังปรับตัวได้ไม่เข้าที่ แต่ก็ทำได้ดีในการลงนวมกับกำปั้นทีมชาติอังกฤษชุด เอ-บี ประเดิมวันแรก ส่วนคนที่เหลือจะลงนวมในวันเสาร์ที่ 20 ก.พ.นี้ โดยสภาพอากาศล่าสุดอุณหภูมิอยู่ที่ 2 องศาฯ นักชกทุกคนไม่มีปัญหาอาการเจ็บป่วย สุขภาพดีทุกคน

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลสมัครเล่นที่เก็บตัวฝึกซ้อม ณ แคมป์ทีมชาติอังกฤษ ศูนย์ฝึกกีฬาเชฟฟิลด์ ฮัลลาม ยูนิเวอร์ซิตี้ เมือง เชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ มี “เจ้าเอ็ม”วุฒิชัย มาสุข พร้อมด้วย 9 นักชกชาย-หญิงชุดคัดเลือกโอลิมปิกเลค 2 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย ประกอบไปด้วยชาย 7 คน รุ่น 49 กก. สืบพงษ์ พงษ์เดื่อ หรือ เดช ส.เพลินจิต, รุ่น 52 กก. ส.อ.ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ, รุ่น 56 กก. ส.อ.ฉัตร์ชัย บุตรดี, รุ่น 60 กก. ส.ท.ปชัญญะ หลงชิน หรือ ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต, รุ่น 69 กก. จ.อ.สายลม อาดี, รุ่น 75 กก. จ.ต.อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ, รุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก กับสองกำปั้นหญิง เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รุ่น 51 กก. จ.ท.หญิง ทัศมาลีทองจันทร์ รุ่น 60 กก.
ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา ตรงกับเวลาประเทศไทยช่วงดึก ทีมกำปั้นเสื้อกล้ามได้ลงนวมซ้อมกับทีมชาติอังกฤษ ชุดเอ-บี โดยที่ 3 นักชกชาย ฉัตร์ชัย บุตรดี, เดช ส.เพลินจิต กับ ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ได้ประเดิมลงนวมกำหนด 3 ยก ผลปรากฏว่า ทำได้ดีทั้งสามคน เป็นที่น่าพอใจของสต๊าฟโค้ช แต่ว่ายังมีข้อปรับปรุงโดยเฉพาะธเนศ ในเรื่องใจที่ไม่นิ่ง ส่วนฉัตร์ชัยนั้นทำได้ตามมาตรฐาน มีเดช ที่ทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจกล้าเดินลุยแลก

ส่วนกำปั้นสาวนั้นมี เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ที่ได้ลงนวมซ้อมกำหนด 4 ยก แบบชกจริงพบกับ นิโคล อดัมส์ นักชกอังกฤษ ดีกรีเหรียญทองรุ่น 51 กก. โอลิมปิกลอนดอน เกมส์ 2012 ซี่งเปี่ยมวิไลนั้นเดินหน้าบดกับกำปั้นสาวผู้ดีได้อย่างสูสีคู่คี่ไปตลอด 4 ยก ชนิดที่ให้ใครชนะก็ได้ โดยทางทีมงานสต๊าฟโค้ช นำโดย รศ.ดร.ไพบูลย์ ไชยศรีสวัสดิ์ รองเลขาธิการ ส.มวย ได้สรุปผลว่ามีความพอใจในระดับปานกลางเนื่องจากว่า เพิ่งเดินทางมาถึงไม่กี่วัน ยังปรับตัวไม่เข้าที่ 100 เปอร์เซ็นต์ มั่นใจว่าสัปดาห์หน้าจะทำได้ดีกว่านี้

ในเรื่องของสภาพอากาศนั้น อุณหภูมิอยู่ที่ 2 องศาฯ ที่เมืองเชฟฟิลด์จะขี้นลงอยู่ที่ 1-5 องศาฯ นักชกทุกคนรวมถึงสต๊าฟโค้ชเริ่มปรับตัวได้ มีสุขภาพดีทุกคน ไม่มีอาการป่วยไข้แต่อย่างใด ที่มีปัญหาก็จะเป็น สายลม อาดี ที่ยังซ้อมไม่ได้เต็มที่ เนื่องจากผ่าตัดข้อศอกขวายังไม่หายสนิท แต่อาการก็ดี ขี้นตามลำดับ สำหรับการฝึกซ้อมนั้นจะเน้นนั่งสมาธิ พร้อมกับนำเทปคู่ชกที่จะชิงตั๋วโอลิมปิกเลค 2 ที่ประเทศจีน ให้นักชกดูทุกวันเพื่อแก้ทางมวย สำหรับการฝึกซ้อมในวันเสาร์ที่ 20 ก.พ. นี้ ในช่วงเย็นของเมืองเชฟฟิลด์ ซี่งตรงกับช่วงดึกของประเทศไทย นักชกที่เหลือ ประกอบไปด้วย วุฒิชัย มาสุข, ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต, สายลม อาดี, อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ, อนวัช ถองกระโทก กับ ทัศมาลี ทองจันทร์ จะลงนวมฝึกซ้อมกับทีมอังกฤษ ชุดเอ-บี.

"น้องแสบ" เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม นักชกสาวความหวังของไทยรุ่น 51กก. ได้ลงกำปั้นที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ กับ นักชกสาวเจ้าถิ่น ดีกรีเหรียญทอง อลป.2012 โดยผลการชกเป็นไปอย่างสูสี... 19 ก.พ. 2559 21:02 ไทยรัฐ