ยายอุ้มหลานหนีตาย ไฟไหม้ชั้น 2 ของบ้าน ก่อนลามวอดทั้งหลัง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ยายอุ้มหลานหนีตาย ไฟไหม้ชั้น 2 ของบ้าน ก่อนลามวอดทั้งหลัง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 19 ก.พ. 2559 21:26
2,631 ครั้ง


เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ในเมืองอุบลฯ ยายวัย 64 อุ้มหลาน 2 ขวบ หนีตาย ก่อนเรียกเพื่อนบ้านมาช่วย และแจ้ง จนท.มาดับไฟ แต่ไม่ทัน วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร รอ พฐ.ตรวจสอบอีกครั้ง...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ก.พ.59 ร.ต.อ.วุฒิชัย วงษคูณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ราชธานี ว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านพักอาศัย เลขที่ 91 ม.3 บ้านปลาดุก ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ แสงจันทร์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี และรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลไร่น้อย จากองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี และจากเทศบาลตำบลกระโสบ เข้าระงับเหตุ

เจ้าหน้าที่ สกัดเพลิงได้ในวงจำกัดที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักอาศัยไม้ 2 ชั้น พบเปลวไฟได้ลุกไหม้จากชั้น 2 ของบ้านอย่างรวดเร็ว แม้เจ้าหน้าที่จะระดมรถน้ำจากพื้นที่ข้างเคียงมาระงับเหตุ แต่ด้วยอากาศที่แห้งประกอบกับบ้านต้นเพลิงเป็นไม้ทั้งหลัง ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ทัน ทำให้ไฟไหม้ทั้งหลัง ตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านพบว่ารถจักรยานยนต์ 2 คัน จักรยาน 4 คัน เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า ถูกไฟเผาได้รับความเสียหายทั้งหมด

ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เร่งสอบสาเหตุสอบถามนางข่อง โสภี อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่าบ้านหลังที่เกิดเหตุมีคนอยู่ด้วยกันทั้งหมด 9 คน ขณะที่เกิดเหตุมีเพียงตนเองกับหลานชายวัย 2 ขวบ นอนเล่นอยู่ชั้นล่างของบ้าน จากนั้นก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้ แต่ก็ไม่ได้สนใจจนได้ยินเสียงคล้ายประทัด จึงได้ลุกออกมาดูต้นตอของกลิ่นเหม็นไหม้ จึงพบว่าไฟกำลังไหม้อยู่ที่ชั้น 2 บริเวณสะพานไฟ จึงได้วิ่งเข้าไปอุ้มหลานชายที่นอนอยู่ออกมาอย่างหวุดหวิด จากนั้นได้เรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วยกันดับไฟ พร้อมทั้งโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ไม่ทัน ไฟไหม้หมดทั้งหลัง ค่าเสียหายกว่า 1 ล้านบาท คาดกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอุบลราชธานีตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  5.3%
 • ไม่ชอบ
  5.3%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  5.3%
 • เสียใจ
  57.9%
 • ให้กำลังใจ
  26.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement