บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพท ชม โตโน่ น่ารักให้หมวกกันน็อก งดตอบ แตงโม พูดถึงคู่จิ้น โน่แพท

แพท ณปภา ฟุ้งวันวาเลนไทน์ได้ดอกไม้เยอะมาก ปัดหนุ่มอักษรย่อ บ. คือคนพิเศษ ยันไม่มีใครมาวิน ชมโตโน่ ภาคิน น่ารักให้หมวกกันน็อก โต้อีกฝ่ายตีตราจอง ย้ำแค่ปลื้ม แต่ไม่อยากเป็นแฟน งดตอบกรณีแตงโม ภัทรธิดา พูดถึงแฟนคลับคู่จิ้นโน่แพท

กลายเป็นสาวฮอตหนุ่มรุมจีบเพียบต้องยกให้นางเอกวิก 3 ขวัญใจเด็กแว้น แพท ณปภา ตันตระกูล ล่าสุดเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาก็แว่วมาว่ามีหนุ่มๆ ส่งดอกไม้ให้เพียบ และมีกระแสว่าหนุ่มที่มีชื่ออักษรย่อ บ. กำลังมาวิน ส่วนหนุ่มคู่จิ้นที่แฟนๆ เชียร์สุดตัวอย่างพระเอกนักร้องหนุ่มเดอะสตาร์ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ก็ให้หมวกกันน็อกผ่านทางรายการ "ตีสิบ" มาด้วย ไม่รู้ว่าแบบนี้จะเรียกว่าตีตราจองไปในตัวรึเปล่า?! งานนี้ทำเอาแฟนๆ ติ่งคู่จิ้น โน่แพท ฟินกันไปทั้งบางทีเดียว แต่ก็มีกระแสดราม่าว่ามีแฟนๆ คู่จิ้นโน่แพทบางคนไปคอมเมนต์แขวะนางเอกผลไม้ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ว่าให้ไปลบรอยสักโตโน่ที่อยู่บนตัวของแตงโมได้แล้ว ซึ่งงานนี้แตงโมตอบกลับมาแบบนิ่มๆ ว่า "เพราะพื้นที่ในหัวใจ เต็มไปด้วย "ความรัก" จนไม่เหลือพื้นที่ให้เกลียดใครแล้ว #แค่แอบขำว่ามันเกี่ยวกันตรงไหน #คนไทยน่ารัก #แฟนคลับโมอย่าไปทำแบบนี้กับใครน้า #ขอร้องงง" ได้เจอแพทมาร่วมงานเปิดตัว “จิ้มแจ่ม...แจ่มทุกครั้งที่จิ้ม” ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เลยถามถึงทุกประเด็น

วาเลนไทน์ที่ผ่านมาได้ดอกไม้หลายช่อ? “นับไม่ถูกเลย ต้องขอบคุณทุกๆ ช่อที่ส่งมาให้ที่บ้าน เป็นปีแรกที่รู้สึกว่ามีคนรักเรามากขนาดนี้” เรียกว่าฮอตมาก? “อย่าพูดอย่างนั้นเลย เอาพอประมาณ” บนหัวเตียงมีตัวอักษร "PB" อยู่? “บีตัวนั้นไม่ใช่ของบาสค่ะ ไม่ต้องเดาค่ะ แต่เป็น บ.เหมือนกัน คนๆ นี้เขาสนิทกับที่บ้านและขออนุญาตน้องสาวขึ้นมาทำให้ ถ้าคนอื่นยังไม่รู้อย่าเพิ่งตีความเลยดีกว่าเพราะบาสไม่ใช่คนเดียวที่เข้ามา ยังมีอีกหลายๆ คนที่เข้ามาแบบนี้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งตีความหรือขุดคุ้ยไปด่าเค้า ใครอยากทำอะไรทำไปเลย เอาที่สบายใจและไม่เดือดร้อนเราก็พอ ส่วนอักษร B ก็ไม่ได้มาวินที่สุด เพราะตอนนี้แพทยังไม่อยากมีแฟนค่ะ"

แล้วเรื่องหมวกกันน็อกของโตโน่ล่ะ? “เรื่องมันเกิดจากรายการตีสิบ เดย์ แพทไปในช่วงทอล์กและแพทไม่รู้มาก่อนว่าทางรายการพูดวีทีอาร์สั้นๆ และพี่โน่เลยฝากหมวกมาให้เรา และบอกว่าเวลาเป็นสายแว้นเราต้องใส่หมวก เค้าก็สายแว้นเหมือนกันเลยฝากหมวกที่เค้าใช้ตลอดมาให้ ก็ดีค่ะ น่ารัก (ยิ้ม)” เค้าบอกเป็นนัยให้เราไปซ้อนเค้ารึเปล่า? “ไม่ค่ะ เค้าพูดชัดเจนเลยว่าไปซ้อนใครก็ได้ขอให้ใส่หมวกเค้าพอ (ยิ้ม)” เค้าแสดงความเป็นเจ้าของรึเปล่า? “ที่เค้าให้เพราะเค้าก็สายแว้นก็เลยห่วงความปลอดภัยเฉยๆ” ตอนนี้พี่โน่ไม่มีหมวก แพทซื้อให้มั้ย? “ให้เค้าซื้อเองดีกว่าค่ะ พี่โน่เค้าเป็นสายวินเทจค่ะ สายน่ารัก ติสต์ๆ แพทมันสายดาร์กไซด์นิดนึงค่ะ” แล้วเราได้ใช้รึยัง? “ล่าสุดเมื่อวานนี้ค่ะ ต้องบอกตรงนี้เลย หนูต้องใช้จริงๆ เพราะหมวกกันน็อกที่บ้านขาดจริงๆ ค่ะ แพทอัดรายการนึงแล้วบังเอิญต้องขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปข้างนอก บังเอิญไม่มีหมวกพอดี เราก็คิดว่าเราจะไม่ใช้แล้วนะ กลัวจะมาดราม่าเป็นกระแสกัน แต่มันไม่มีจริงๆ ค่ะ ต้องขอบคุณจริงๆ ถ้าหนูไม่ได้หมวกพี่ หนูคงไม่ได้ออกไปแว้นแน่ๆ เลย และส่วนใหญ่ตอนนี้คนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ให้ก็เป็นน้อง เพื่อน พี่หมดเลยไม่ได้เป็นคนพิเศษเลย” นอกจากหมวกแพทก็ได้อะไรจากโตโน่อีกมั้ย? “ได้กำลังใจจากพี่โน่ เพราะตอนนี้มันก็มีกระแสเยอะแยะไปหมด เค้าก็เลยพูดว่า ไม่ว่าเหตุผลอะไรก็แล้วแต่เราก็คือเรา ไม่ต้องไปตามกระแสอะไรมากมาย อะไรที่เรารู้สึกว่าไม่โอเคก็ไม่ต้องไปสนใจ เพราะตัวเค้าก็เจอมาหนักเหมือนกัน”

โตโน่เป็นผู้ชายที่เราอยากเป็นแฟนด้วย? “จริงๆ แล้วมันก็ไม่เชิงหรอกค่ะ พี่โน่ถือว่าเป็นผู้ชายที่เราปลื้มเหมือนแพทปลื้มพี่แอน ทองประสม พี่เคน ธีรเดช แพทไม่ได้อยากเป็นแฟนเค้า มันเป็นแค่การปลื้มว่าทำไมเค้าเท่จัง มีคนที่เค้าเหมือนเราด้วย ก็ดีค่ะ แค่เรื่องเป็นแฟนตัดทิ้งไปได้เลย คือแพทไม่หวังไปไกลถึงขนาดนั้น แค่ได้ร่วมงานกันและทำให้คนเห็นเราในหลายๆ งานมันก็พอแล้ว” สาเหตุที่ไม่พัฒนาความสัมพันธ์เพราะกลัวความรู้สึกดีๆ หายไปรึเปล่า? “ใช่ค่ะ พี่โน่พูดมาคำหนึ่งซึ่งมันจริงมากๆ ว่าตอนนี้เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เราหยอกล้อกันมันน่ารักและสนุกมาก แต่ถ้าวันหนึ่งเรากลายเป็นแฟนกันแล้วเราต้องเลิกกันหรือมีเรื่องทะเลาะกัน มันจะไม่สนุกแบบนี้แล้ว คนจิ้นก็เริ่มไม่สนุกแล้ว แต่การที่เราสองคนเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ส่งกำลังใจและดูแลกันมันดีมากๆ เราไม่ต้องมาทะเลาะหรือหึงหวงกัน ไม่มีคำว่าเลิกกันเพราะเราไม่เคยคบกัน ไม่มีคนมาจับผิดมันดีกว่าไม่ใช่คบกันแล้วเลิก ซึ่งเราไม่รู้ว่าจะเป็นเพื่อน หรือมีงานด้วยกันได้อีกมั้ย ทุกวันนี้ที่คุยกันเลยโอเคมากๆ” คุยกันทางไหน? “คุยโทรศัพท์กันแล้ว” กับโอกาสพัฒนาล่ะ? “มันเป็นเรื่องของอนาคต เราไม่ได้มองไปไกลขนาดนั้น ทุกวันนี้เรามีความสุขมันโอเคแล้ว” โทรคุยกันบ่อยมั้ย? “ไม่ได้คุยกันบ่อย คือพี่โน่จะโทรมาให้กำลังใจเฉพาะตอนที่เจอเรื่องดราม่าเยอะๆ หรือเวลาที่เค้าโดนด่าเยอะๆ ก็จะรู้แล้วว่าเราก็โดนด้วยก็จะโทรมาถามไถ่ว่าเราโอเคมั้ย ยังไงเราก็จะไม่ทิ้งกัน”

ถามถึงเรื่องที่แตงโมก็ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ด้วย? “แพทไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้เลย มันไม่เกี่ยวกับแพทเลยค่ะ เรื่องการจิ้นมันเป็นเรื่องที่คนเขาเห็นแล้วเขารู้สึกจิ้นกันเอง แพทไม่ได้เป็นคนสร้าง พี่โน่เองก็ไม่ได้ทำ แล้วสุดท้ายใครจะยังไงแพทไม่รู้นะ เพราะแพทอยู่ในส่วนของแพท และพี่โน่ก็พูดชัดเจนว่าเราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ยังไม่มีการสัมภาษณ์ครั้งไหนที่พูดว่าเราเป็นแฟนกันเลย แต่การที่คนอื่นจะจิ้นเราห้ามไม่ได้ ในส่วนของแพทเราสองคนแฮปปี้กับตรงนี้มากๆ ค่ะ ในส่วนคนอื่นแพทไม่อยากไปแตะ” ตอนนี้มีไอจีคู่จิ้นด้วย? “แพทก็รู้สึกดีนะคะ การที่มีใครรักเราขนาดนี้มันเป็นอะไรที่ดีมาก ไม่ได้หวังอะไรมากมายไปกว่านี้แล้ว ยังไงความเป็นเราก็อยากรักษาไว้ จริงๆ พี่โน่ก็ขึ้นตลอดว่า อยากจิ้นให้มันอยู่ในขอบเขตของความพอดีค่ะ เพราะด้วยความที่มันเป็นเรื่องของเรา ก็ไม่ได้ตามใจคนอื่นได้ทั้งหมด” จะอธิบายอะไรให้แตงโมฟังมั้ย? “แพทไม่มีอะไรต้องอธิบาย เพราะด้วยวัยของเราก็น่าจะเข้าใจอะไรได้มากพออยู่แล้ว จนไม่ต้องเคลียร์หรืออธิบายแล้ว และการอยู่ในวงการนี้เราทำงานกันมามากกว่า 10 ปี เพราะฉะนั้นสิ่งที่มันเกิดขึ้นก็ไม่น่าจะยากที่จะเข้าใจ และเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เพิ่งเคยเกิดขึ้นหรือเพิ่งเคยเห็น มันเป็นอะไรที่เรารู้สึกว่าถ้าวันนี้เราเป็นคนนอก แพทจะเข้าใจโดยที่ไม่ต้องถามค่ะ" งานคู่ติดต่อมาเยอะเลย? “ใช่ แต่ว่าไม่ตรงกันเลย ไม่ใช่ไม่รับ แต่คิวเราไม่ตรงกันสักที แต่ต้นเดือน มี.ค.จะมีงานหนึ่งก็รอลุ้นๆ กัน ทางแพทคอนเฟิร์มแล้ว รอทางพี่โน่อย่างเดียวค่ะ ส่วนเรื่องค่าตัว อัพตามเวลาค่ะ ไม่ได้อัพเพราะเป็นงานคู่ ก็ต้องดูว่าใช้งานแพทมากขนาดไหน ถ้าทำนอกเหนือจากที่เคยรับก็ขอบวกเพิ่มบ้าง".