วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อไม่ได้ตั้งใจ! หนุ่มชาวไร่ร่ำไห้ พลั้งมือฆ่าลูกชายติดยาบ้า

หนุ่มใหญ่วัย 46 ปี มีลูกชายอายุ 20 ทำไร่มันอยู่กาฬสินธ์ุ ลูกติดยาบ้า เอาแต่ไถเงิน อ้างจะจ่ายค่าซ่อมรถทั้งที่เพิ่งให้ไป 5 พัน พอไม่ได้ก็พุ่งเข้าหาคว้าจอบตี ถึงคราวตาย มีปืนแก๊ปแขวนอยู่ข้างมือพ่อ คว้ายิงสวนเปรี้ยงเดียวไปเฝ้ายมบาล...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ก.พ. 59 ร.ต.ท.สุริยนต์ ระดาฤทธิ์ พงส.สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายกันบริเวณไร่มันสำปะหลัง ใต้ต้นมะม่วงทางทิศตะวันตกบ้านไชยวาน หมู่ 9 ต.ไชยวาน อ.หนองกุงศรี จึงรายงาน พ.ต.อ.นพดล ศรีชะตา ผกก.สภ.หนองกุงศรี พ.ต.อ.บุญเกื้อ ศิลาพัฒน์ ผทค. พ.ต.ท.อารมณ์ มะลิขจร รอง สว.สส. พร้อมกำลังตำรวจรุดไปที่เกิดเหตุ

พบนายชิด อายุ 46 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน ยืนถือปืนแก๊ปอยู่ด้วยอาการสั่นและร้องไห้ ใกล้ๆ กันพบมีดอีโต้ยาวประมาณ 1 เมตร และจอบจำนวน 1 เล่ม ส่วนคนเจ็บเป็นชายหนุ่ม อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นลูกชาย ถูกยิงด้วยปืนแก๊ปกระบอกดังกล่าว นำส่งโรงพยาบาลหนองกุงศรี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนนายชิด ทราบว่าเมื่อเช้าที่ผ่านมา ตนและภรรยาได้ไปเตรียมขุดมันที่สวนมันสำปะหลัง ได้มีลูกชายคนที่ตายขับขี่จักรยานยนต์ซ้อนท้ายมากับหลานชาย ตรงมาหาตนบอกว่า "พ่อขอเงิน 1,300 บาทด้วย จะเอาไปจ่ายค่าซ่อมรถ" ตนซึ่งเป็นพ่อจึงตอบว่า "ไม่มีหรอก เพราะเมื่อวานมึงก็เอาไปจ่ายค่าซ่อมรถแล้ว 5,000 บาท เหลือในกระเป๋าแค่ 60 บาท" ลูกชายตอบว่า "พ่อไม่ต้องมากำหนดชีวิตข้อย จะให้หรือไม่ให้" จึงตอบว่า "งั้นให้กูกับแม่มึงถอนมันไปขายก่อน ตอนเย็นค่อยเอา"

อย่างไรก็ตาม เมื่อลูกชายได้ฟัง กลับคว้ามีดขว้างใส่พ่อ ในขณะที่พ่อนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ แต่ไม่ถูก จากนั้นภรรยาจึงร้องตะโกนบอกสามีว่า "เฒ่าๆ ระวัง มันจะเข้าไปตีเจ้า" ก่อนที่ลูกชายจะเดินเข้ามาคว้าจอบด้ามยาวเข้าไปเหวี่ยงตีพ่อ แต่พ่อหลบทัน และจังหวะที่ยกจอบขึ้นอีกครั้งหวังฟาดหัวพ่อ จังหวะนั้นผู้เป็นพ่อได้คว้าปืนแก๊ปที่ห้อยอยู่แฮนด์รถ แล้วยิงไป 1 นัด ก่อนที่จอบจะมาถึงตัว กระสุนได้ฝังเข้าที่ราวนมซ้ายของลูกชาย 5 นัด จากนั้นร่างก็ทรุดฮวบลง ฝ่ายผู้เป็นพ่อตกใจร้องไห้ บอกหลานชายและภรรยาช่วยพาลูกส่งโรงพยาบาลโดยด่วน แต่ไปถึงโรงพยาบาลและหมอปั๊มหัวใจได้ไม่นานก็เสียชีวิต

พ่อที่ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าลูก เผยด้วยว่า ลูกชายตัวเองติดยาเสพติด (ยาบ้า) เรียนจบ ม.3 ไม่มีครอบครัว วันๆ ไม่ทำงานอะไร ไถเงินพ่อตลอด ครั้งนี้ไม่ตั้งใจจะฆ่าลูกเลย เพราะมีลูก 2 คน ผู้ตายเป็นคนโต อีกคนเป็นผู้หญิงทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ซึ่งขณะพูด พ่อคนนี้ก็ร้องไห้ตลอดเวลา จนตำรวจเกิดความเวทนา แต่ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.ดำเนินคดี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมายต่อไป.

หนุ่มใหญ่วัย 46 ปี มีลูกชายอายุ 20 ทำไร่มันอยู่กาฬสินธ์ุ ลูกติดยาบ้า เอาแต่ไถเงิน อ้างจะจ่ายค่าซ่อมรถทั้งที่เพิ่งให้ไป 5พัน พอไม่ได้ก็พุ่งเข้าหาคว้าจอบตี ถึงคราวตายมีปืนแก๊ปแขวนอยู่ข้างมือพ่อ คว้ายิงสวนเปรี้ยงเดียวไปเฝ้ายมบาล 19 ก.พ. 2559 17:45 19 ก.พ. 2559 18:28 ไทยรัฐ