วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีวราห์' ยันไม่มี 'ไอเอส' เคลื่อนไหวในไทย

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยันไม่มีกลุ่มไอเอสเคลื่อนไหวในประเทศไทย และไม่มีเหตุบ่งชี้ว่าจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น เผยออกมาตรการป้องกันเหตุการณ์ร้าย เชื่อควบคุมสถานการณ์ได้

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีทางการสหรัฐอเมริกาแจ้งเตือนว่าประเทศไทยอาจตกเป็นเป้าโจมตีของกลุ่มไอเอส เพื่อขยายอิทธิพลในเอเชีย ว่าทางการข่าวยังไม่พบว่ามีกลุ่มไอเอสเข้ามาเคลื่อนไหวในประเทศไทย และไม่มีเหตุบ่งชี้ว่าจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น ซึ่งจากสถานการณ์ความรุนแรงทั่วโลกทำให้ไทยป้องกันทุกภาคส่วนอย่างเต็มที่และไม่ประมาท โดยเจ้าหน้าที่ต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด หากพบความเคลื่อนไหวต้องรีบแจ้ง ร่วมถึงฝากเตือนประชาชนหากพบความผิดปกติต้องแจ้งเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตาม ตนได้ออกคำสั่งมาตรการป้องกันการก่อการร้ายและการก่อวินาศกรรม โดยแจ้งเตือนไปยังทุกหน่วยงานให้ร่วมป้องกัน สถานที่สำคัญ แหล่งท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า แหล่งคมนาคม สนามบิน

นอกจากนี้ ได้จัดกำลังฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวความเคลื่อนไหวบุคคล ที่เป็นเป้าหมายทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตรวจค้นบุคคลและยานพาหนะตามสถานที่สำคัญและแหล่งชุมชน ส่วนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตนเชื่อว่าทหารมีการคุมเข้มและมีการบังคับใช้กฎอัยการศึก ซึ่งตนเชื่อจะไม่มีช่องโหว่ให้ผู้ก่อการร้ายแทรกซึมมาสร้างสถานการณ์.

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยันไม่มีกลุ่มไอเอสเคลื่อนไหวในประเทศไทย และไม่มีเหตุบ่งชี้ว่าจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น เผยออกมาตรการป้องกันเหตุการณ์ร้าย เชื่อควบคุมสถานการณ์ได้ ... 19 ก.พ. 2559 17:21 ไทยรัฐ