วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมายจับ 'ประวุฒิ' อดีตโฆษก ตร. ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ตั้งเสาสัญญาณวิทยุตึกดัง

ออกหมายจับ ประวุฒิ ถาวรศิริ อดีตโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผิดมาตรา 157 ฐานเป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ในการติดตั้งเสาสัญญาณวิทยุบนตึกดัง ...

ภายหลังคณะพนักงานสอบสวนซึ่งมี พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นหัวหน้า ได้พิจารณาการกระทำของ พลตำรวจเอกประวุฒิ ถาวรศิริ อดีตโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในกรณีที่ดำเนินการติดตั้งเสาส่งสัญญาณวิทยุ บนอาคารสูงแห่งหนึ่ง เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 

ซึ่งพบว่ามีการกระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ โดยก่อนหน้านี้ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับในข้อหานี้แล้ว

ขณะที่ พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุไม่กังวลว่าพลตำรวจเอกประวุฒิ และผู้ที่ถูกกล่าวหาจะหลบหนี เนื่องจากในการสืบสวนสอบสวนมีกระบวนการติตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีอยู่แล้วประกอบกับ คณะพนักงานสอบสวน ได้ทำหนังสือเห็นควรให้ดำเนินคดีกับพลตำรวจเอกประวุฒิ เสนอต่อ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงนามเห็นชอบแล้ว เพื่อส่งเรื่องต่อให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. พิจารณาดำเนินคดี เนื่องจากเป็นกรณีข้าราชการระดับสูงประพฤติมิชอบ.

ออกหมายจับ ประวุฒิ ถาวรศิริ อดีตโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผิดมาตรา 157 ฐานเป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ในการติดตั้งเสาสัญญาณวิทยุบนตึกดัง ... 19 ก.พ. 2559 16:40 20 ก.พ. 2559 12:06 ไทยรัฐ