หมายจับ 'ประวุฒิ' อดีตโฆษก ตร. ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ตั้งเสาสัญญาณวิทยุตึกดัง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

หมายจับ 'ประวุฒิ' อดีตโฆษก ตร. ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ตั้งเสาสัญญาณวิทยุตึกดัง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 19 ก.พ. 2559 16:53
33,846 ครั้ง


ออกหมายจับ ประวุฒิ ถาวรศิริ อดีตโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผิดมาตรา 157 ฐานเป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ในการติดตั้งเสาสัญญาณวิทยุบนตึกดัง ...

ภายหลังคณะพนักงานสอบสวนซึ่งมี พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นหัวหน้า ได้พิจารณาการกระทำของ พลตำรวจเอกประวุฒิ ถาวรศิริ อดีตโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในกรณีที่ดำเนินการติดตั้งเสาส่งสัญญาณวิทยุ บนอาคารสูงแห่งหนึ่ง เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 

ซึ่งพบว่ามีการกระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ โดยก่อนหน้านี้ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับในข้อหานี้แล้ว

ขณะที่ พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุไม่กังวลว่าพลตำรวจเอกประวุฒิ และผู้ที่ถูกกล่าวหาจะหลบหนี เนื่องจากในการสืบสวนสอบสวนมีกระบวนการติตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีอยู่แล้วประกอบกับ คณะพนักงานสอบสวน ได้ทำหนังสือเห็นควรให้ดำเนินคดีกับพลตำรวจเอกประวุฒิ เสนอต่อ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงนามเห็นชอบแล้ว เพื่อส่งเรื่องต่อให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. พิจารณาดำเนินคดี เนื่องจากเป็นกรณีข้าราชการระดับสูงประพฤติมิชอบ.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  17.8%
 • ไม่ชอบ
  18.2%
 • สนุก
  22.3%
 • ประหลาดใจ
  29.6%
 • เสียใจ
  2.4%
 • ให้กำลังใจ
  9.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement